Tổng quan về Đại học Oxford của Anh Quốc – University of Oxford

Đại học Oxford – Đại học Oxford là trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, chắc hẳn ai cũng biết. Trường hiện được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đây là trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở Vương quốc Anh và đứng thứ hai trên thế giới về giảng dạy lịch sử.

Thông tin chung về Đại học Oxford

Đại học Oxford – Đại học hoặc Cao đẳng Oxford Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới nói tiếng Anh. Mặc dù ngày thành lập của Đại học Oxford vẫn chưa được biết, nhưng có bằng chứng cho thấy việc giảng dạy có từ năm 1096.

Đại học Oxford được xếp hạng thứ 5 trên thế giới và thứ 2 ở Vương quốc Anh theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2019 của Times Higher Education.

Trường bao gồm 38 trường thành viên, trung tâm nghiên cứu, thư viện hoặc viện bảo tàng nằm ở trung tâm Oxford.

Trong danh sách dài các nhân vật nổi tiếng của Oxford có nhiều sinh viên từ khoa học, y học và văn học Anh.

Tương tự như Đại học Cambridge, Đại học Oxford cũng là thành viên của các tổ chức nghiên cứu nổi tiếng như Coimbra Group và Russell Group. Với lịch sử giảng dạy lâu đời, Đại học Oxford còn có những di sản vĩ đại như các nhà hát thế kỷ 17 như Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ học Ashmolean.

Nhiều Thủ tướng Anh cũng xuất thân từ các trường Oxford. Trường đã đào tạo ra 47 người đoạt giải Nobel, 7 vị thánh Công giáo, 12 vị vua, 25 thủ tướng Anh và một giáo hoàng.

Một đặc điểm của việc học tại Oxford là sinh viên sẽ có thể học trực tiếp với các giáo sư hàng đầu trong 1 giờ mỗi tuần. Sinh viên cũng được cố vấn trực tiếp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tham dự ít nhất 11 hội chợ nghề nghiệp mỗi năm và có thể đọc bất kỳ cuốn sách nào trên thế giới trong thư viện của trường.

Oxford tốt hơn Harvard ? Theo bảng xếp hạng quốc tế chính thức của các trường đại học, Đại học Oxford tốt hơn. Đại học Oxford đã được xếp hạng số 1 trong hơn hai năm liên tiếp. Bảng xếp hạng đặt Đại học Oxford ở vị trí đầu tiên, Đại học Stanford ở vị trí thứ hai và Harvard ở vị trí thứ ba. Theo quốc gia, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh nằm rất gần với 10 trường đại học hàng đầu.

Vị trí

Đại học Oxford nằm ở thành phố Oxford. Oxford nằm ở miền Nam nước Anh, cách London khoảng 90 phút đi ô tô, dân số 150.000 người.

Oxford được biết đến với cái tên “Thành phố xoắn ốc của những giấc mơ”. Các tòa nhà ở đây phản ánh nhiều thời kỳ khác nhau của kiến ​​trúc Anh trong thời đại Saxon, bao gồm cả radcliffe camerra giữa thế kỷ 18. Nếu sinh viên muốn đến tham quan, hầu hết các khu vực đều có giảm giá.

Cuộc sống ở đây thật nhộn nhịp và thú vị. Ngoài việc học, sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động nhóm khác nhau như các môn thể thao khác nhau, hoặc tham gia vào các nhiệm vụ của các nhóm tôn giáo hoặc quảng bá tôn giáo của chính họ thông qua các cuộc thảo luận.

Cơ sở vật chất

Đại học Oxford có 102 thư viện, 30 trong số đó là một phần của chuỗi thư viện bodleian của Thư viện Nghiên cứu Trung tâm Đại học Oxford. Với hơn 11 triệu cuốn sách trên kệ dài 120 dặm (190 km), chuỗi thư viện bodleian là thư viện lớn thứ hai ở Anh.

Thư viện Bodleian là một trong sáu thư viện duy nhất ở Vương quốc Anh có đặc quyền lưu trữ yêu cầu tất cả sách, báo, tạp chí và giấy tờ được xuất bản ở Vương quốc Anh phải được gửi đến thư viện để lấy ấn bản. Kết quả là tốc độ tăng trưởng chiều dài kệ của chuỗi thư viện vượt quá 3 dặm (5 km) mỗi năm.

Ngoài hệ thống thư viện rộng lớn, Đại học Oxford còn có các viện bảo tàng. Được thành lập vào năm 1683, Bảo tàng Ashmolean là bảo tàng lâu đời nhất ở Anh và là bảo tàng đại học lâu đời nhất trên thế giới. Bảo tàng lưu giữ các bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ quan trọng, bao gồm các tác phẩm của Michelangelo, Leonardo da Vinci, Turner và Picasso, cũng như các cổ vật quý giá như lọ bọ cạp và bia văn học, cũng như kho báu của Al Fred. Đây cũng là cây vĩ cầm cũ của Stradivari, “Messiah”, được coi là một trong những cây đàn hay nhất còn tồn tại.

Vườn bách thảo là vườn thực vật lâu đời nhất ở Vương quốc Anh và lâu đời thứ ba trên thế giới. Hơn 90% các họ thực vật trên thế giới trồng ở đây. Phòng trưng bày Christ Church có hơn 200 tác phẩm của các nghệ sĩ có niên đại từ năm 1800.

Trường đại học cũng được trang bị thiết bị CNTT và hầu hết các khoa và sinh viên đều có phòng máy tính, truy cập internet và hỗ trợ máy móc. Trung tâm dịch vụ máy tính của trường cũng cung cấp dịch vụ đào tạo và thiết bị máy tính miễn phí.

Nơi cư trú

Đại học Oxford có 6 ký túc xá. Kí túc xá của Đại học Oxford rộng rãi và thoải mái, khung cảnh xung quanh khá đẹp. Ktx oxford giá cả hợp lý thuận tiện cho việc đi lại của các bạn sinh viên đang được mọi người đón nhận.

38 trường cao đẳng của Oxford cung cấp chỗ ở cho tất cả sinh viên đại học năm thứ nhất. Những trường này không chỉ là nhà ở, mà còn có trách nhiệm đáng kể trong việc giảng dạy học sinh.

Một trường đại học điển hình bao gồm một nhà ăn lớn, một nhà nguyện, một thư viện, một quán bar dành cho sinh viên, các phòng sinh hoạt chung cho sinh viên cấp 2, cấp 2 và cấp 3 và ký túc xá của sinh viên. 200-400 sinh viên chưa tốt nghiệp và ký túc xá sinh viên. Hiệu trưởng và các cán bộ giảng dạy ưu tú khác. Các tòa nhà có từ thời trung cổ và hiện đại, nhưng hầu hết được kết nối với nhau bằng các sân trong.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Dịch vụ nghề nghiệp sẽ cung cấp cho tất cả sinh viên một loạt các mẫu sơ yếu lý lịch và hội thảo phỏng vấn, trung bình 11 hội chợ sinh viên mỗi năm (với hơn 60 nhà tuyển dụng mỗi năm) và hàng trăm buổi giới thiệu nhà tuyển dụng trong suốt năm học, với các cơ hội từ 20 – Phút 1: 1 tư vấn nghề nghiệp với các tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tham gia phòng tư vấn sinh viên, giảng dạy nghiên cứu chuyên sâu, và chương trình thực tập hàng đầu thế giới.

Xem những điểm nổi bật của Đại học Oxford

 • Xếp hạng 2 quốc gia
 • # 6 trên thế giới
 • Bảng xếp hạng của Guardian University Guide năm 2019:

  • Vị trí thứ nhất về Toán, Hóa học, Kỹ thuật: Vật liệu và Khoáng sản, Kinh tế và Kinh doanh, Quản lý và Tiếp thị Vương quốc Anh 2019
  • Hạng 2 về Luật, Ngôn ngữ Hiện đại Ngôn ngữ học Vương quốc Anh, Khoa học Sinh học và Y học 2019
  • # 3 Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin, Triết học Vương quốc Anh 2019
  • Hạng 4 về Tâm lý học ở Vương quốc Anh 2019
  • Vị trí thứ 2 trong danh mục Nghệ thuật Vương quốc Anh 2019
  • Đại học Oxford là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, bởi:

   • Các trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và Châu Âu trong Bảng xếp hạng Thế giới của Times Higher Education 2014-2015.
   • Hiện tại Oxford đứng thứ hai trên thế giới, arwu đứng thứ mười trên thế giới và qs đứng thứ sáu trên thế giới.
   • Xếp hạng đầu tiên ở Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. Trong khuôn khổ Nghiên cứu Xuất sắc (ref) 2014, 48% nghiên cứu của Trường được đánh giá trong top 4 * và 39% trong 3 *.
   • Oxford cũng đứng đầu trong 12 môn học về số lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới.
   • Chương trình đào tạo của Trường Oxford

    Các phòng và khu vực đào tạo

    • Các chuyên ngành của Oxford: Khảo cổ học và Nhân chủng học, Khoa học Sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học Máy tính, Quản lý Kinh tế, Y học, Toán học và Thống kê, Nhân văn, Luật….
    • Các khoa lợi thế của Đại học Oxford: Kinh tế và Quản lý, Khoa học Sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học Máy tính, Y khoa, Nhân văn, Luật …
    • Yêu cầu Nhập học của Đại học Oxford

     Để có thể theo học tại Oxford, sinh viên cần đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, chẳng hạn như:

     • Cần tham gia buổi phỏng vấn tại trường
     • Học sinh Việt Nam không được tham gia trực tiếp và phải tham dự kỳ thi sat và đạt điểm cao.
     • Sinh viên đăng ký bất kỳ chuyên ngành nào tại trường cũng cần phải hoàn thành bài kiểm tra chuyên ngành liên quan.
     • Đối với các môn học như Khoa học Máy tính, Toán học, Toán học và Khoa học Máy tính, Toán học và Thống kê, IELTS phải đạt từ 7.0 trở lên và không có điểm nào dưới 6.5.
     • Các môn còn lại, IELTS cần đạt từ 7.5 trở lên, không có điểm phụ nào dưới 7.0.
     • Phí tham khảo

      Học phí một năm tại Oxford chỉ là 9.000 bảng Anh, tương đương khoảng 11.700 đô la. Chỉ dành cho sinh viên Vương quốc Anh,

      Mặc dù sinh viên quốc tế sẽ trả học phí như sau:

      • Các khóa học đại học: £ 25,740 và £ 36,065 / năm
      • Các Chương trình Sau Đại học: Xem các Chương trình Cụ thể
      • Học bổng Oxford

       • Đạt học bổng cử nhân oxford: dành cho sinh viên quốc gia từ một trong những quốc gia nhận hỗ trợ phát triển chính thức (oda) của Ủy ban Hỗ trợ Phát triển và Hợp tác Kinh tế Liên minh Châu Âu (oecd) (dac). Ứng viên phải trúng tuyển vào một trong các chuyên ngành của trường và có học lực xuất sắc. Học bổng có giá trị trong vòng 3-4 năm, tùy thuộc vào chương trình và bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi hàng năm về nước của bạn.
       • Học bổng của Quỹ Clarendon: Khoảng 140 học bổng được trao mỗi năm. Học bổng có giá trị trong suốt thời gian bạn học và bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, đủ để đáp ứng nhu cầu của sinh viên sống tại Oxford. Học bổng Thạc sĩ / Tiến sĩ.
       • Truy cập website duhocvinedu.edu.vn hoặc gọi hotline 0972 131 212 để được tư vấn tuyển sinh miễn phí, nhanh tay liên hệ vinedu đăng ký để biết thêm thông tin chi tiết về lộ trình Đại học Oxford của bạn. Vinedu rất vui khi được giúp bạn chinh phục mọi ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *