Oz là gì? Bảng quy đổi từ 12oz sang ml là bao nhiêu? – Ly giấy Kim Ngân

oz là một đơn vị đo lường vô cùng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên nó còn khá xa lạ với nhiều người dân nước ta. Ngay cả những đầu bếp và người pha chế chuyên nghiệp cũng không thực sự biết và biết oz là gì? Làm thế nào để chuyển đổi từ ounce sang mililit?

Nếu đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh đồ uống sử dụng ly giấy, bạn phải hiểu rõ và biết cách chuyển đổi để “tậu” đúng loại bao bì thủy tinh và đồ uống. Hãy để chúng tôi giúp bạn tóm tắt các vấn đề và chi tiết. Làm thế nào để thay đổi chúng?

oz là gì? Hiểu đơn giản về ounce

Trên thực tế oz là viết tắt của từ tiếng Anh ounce – một đơn vị khối lượng trong nhiều hệ thống đo lường khác nhau như thể tích, khối lượng, trọng lượng và lực. Trong ngành pha chế, đồ uống được hiểu đầy đủ là từ ounce đến ounce chất lỏng (ký hiệu là fl oz). Đây được coi là đơn vị đo lường chính xác nhất hiện nay và đã trở thành đơn vị đo lường tiêu chuẩn quốc tế.

oz-la-gi

Oz là gì

Nhiều nước trên thế giới sử dụng oz nhằm đo thể tích trong đó có một số nước châu Âu, Mỹ và châu Á. Từ oz có thể thay thế cho ml nên một số nước dùng đơn vị ml trong đó có Việt Nam. Hay như thay vì dùng đơn vị pound như Mỹ thì ta dùng kg, g hoặc mile (dặm), Việt Nam dùng km, m. (Nguồn Wikipedia)Xem thêm: Ly giấy lạnh là gì

Tại sao điều quan trọng là phải hiểu một ounce là gì và cách sử dụng nó?

Nếu bạn sắp bắt đầu kinh doanh đồ uống hoặc học pha chế, bạn nên nhanh chóng làm quen với đơn vị này. Biết được oz là gì có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cách pha chế. Nhiều tài liệu liên quan đến đồ uống sử dụng ký hiệu oz vì oz là đơn vị tiêu chuẩn quốc tế.

cach-su-dung-don-vi-oz

Cách sử dụng đơn vị oz

Nếu để ý, bạn sẽ thấy với nguyên liệu pha chế, rất ít thương hiệu tốt, xuất xứ rõ ràng dùng đơn vị ml như rượu vang, vani, sữa, kem… Hiểu chính xác giúp bạn đánh giá và học chuẩn để có được thức uống hoàn hảo, cao cấp. Bên cạnh đó, xác định đúng oz còn tránh được sai sót, thừa nguyên liệu và quản lý chi phí tốt hơn.

Ngoài ra, nhiều bao bì và chai lọ, cốc trà sữa bằng nhựa và cốc giấy hiện được các nhà sản xuất phân loại theo đơn vị ounce tiêu chuẩn. Có thể bạn đã từng nghe đến việc sử dụng cốc giấy 4oz, cốc nhựa 12oz hoặc cốc nhựa pp 9oz thay cho các loại 120ml, 360ml và 270ml …

Vì vậy, biết ounce là gì có thể giúp bạn dễ dàng chọn kích cỡ cốc phù hợp nhất cho đồ uống của mình. Vì vậy, khi người dùng muốn biết bạn đã chọn bao nhiêu ml đồ uống, bạn cũng có thể trả lời dễ dàng để tránh hiểu nhầm.

Cách dễ nhất để chuyển đổi cốc nhựa từ ounce sang mililit

Công thức dưới đây có thể dễ dàng chuyển đổi ounce sang mililit. Sẽ có một sai số nhất định, nhưng con số này không lớn lắm và không ảnh hưởng đến sản lượng và số lượng đồ uống.

+ 1 oz = 29,5 ml (29,57353). Có n (oz) x 29,5 = (ml)

Tương tự, bạn có thể dễ dàng thay đổi cốc nhựa từ ounce sang mililit và ngược lại như sau:

Bang-quy-doi-oz-sang-ml

Bảng quy đổi oz sang ml

• Ly 8oz ~ 240ml• Ly 10oz ~ 295ml• Ly 12oz ~ 360ml• Ly 16oz (phi 93) ~ 470ml• Ly 16oz (phi 98) ~ 500ml• Ly 20oz (phi 93) ~ 600ml• Ly 20oz (phi 98) ~ 590ml• Ly 22oz ~ 680ml• Ly 24oz ~ 710ml• Ly 36oz ~1000ml

lien-he-voi-Kim-Ngan-de-duoc-giai-dap-them

Liên hệ nhận tư vấn

Không chỉ riêng các bartender, người làm việc trong ngành đồ uống, chúng ta nên hiểu oz là gì và cách quy đổi oz sang ml ra sao để dễ dàng vận dụng trong công việc & cuộc sống. Hy vọng với bài viết trên giúp ích cho chủ cửa hàng bước đầu kinh doanh quán trà sữa, café và tô giấy dùng 1 lần hiệu quả

Xem ngay: Dịch vụ in cốc giấy Takeaway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *