Làm bánh: Phân biệt Baking và Pastry

Trường dạy làm bánh là thuật ngữ chung chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến làm bánh: từ kỹ năng cơ bản và nâng cao đến làm bánh ngoài đời thực, đến nghệ thuật làm và trang trí bánh chuyên nghiệp. Cả baking (nướng bánh mì/bánh ngọt) và pastry (làm và trang trí bánh ngọt) đều được dịch sang một cụm từ tiếng Việt đơn giản: làm bánh.

Về cơ bản, làm bánhbánh ngọt gần giống nhau, cả hai đều bao gồm các kỹ năng cần thiết để làm bánh mặn (bánh mì, bánh ngọt, v.v.), bánh ngọt….. .) thường được dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn.

Không chỉ ở Việt Nam, các trường dạy nghề ở nước ngoài đều kết hợp hai ngành này, và những người tốt nghiệp ngành này sẽ được cấp chứng chỉ cho hai kỹ năng: Làm bánh

bánh ngọt. Tuy nhiên, ít người biết rằng đây là hai khái niệm rất khác nhau. Mỗi khái niệm tập trung vào một khía cạnh nhất định của nướng bánh.

Nướng có phải chỉ là nướng không?

Tất nhiên là không. Làm bánh bao gồm làm các loại “bánh” khác nhau sau:

 • Bánh mì
 • Bột nhào
 • Cookie
 • Sneak (còn được gọi là bánh mì nhanh)
 • Bánh ngọt
 • Bánh trái cây
 • Bánh nướng cuộn

  Học làm bánh mì (Bakery) và bánh ngọt (Pastry) ở đâu?

  Bánh ngọt không chỉ đòi hỏi sự độc đáo…

  Nếu như làm bánh thường chỉ hoạt động làm bánh phục vụ cho chế độ ăn hàng ngày thì làm bánh không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn mà còn cả kỹ năng và óc thẩm mỹ của người thợ làm bánh. Chắc hẳn ai đó đã biết cách “biến hóa” lớp socola trên mặt bánh, hay làm hoa icing, hay thêm chút bông lan để tạo điểm nhấn cho lớp bánh…

  Học làm bánh mì (Bakery) và bánh ngọt (Pastry) ở đâu?

  Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để học làm bánh và theo đuổi con đường trở thành bậc thầy của nghệ thuật làm bánh, hãy nghiên cứu kỹ các khóa học trước khi bắt đầu. Vui lòng xem giáo trình để biết nội dung khóa học để xem đây có phải là điều bạn đang tìm kiếm không. Một lớp học làm bánh đơn giản (làm bánh) thường thiếu các kỹ năng cần thiết để tạo ra món tráng miệng không chỉ bắt mắt mà còn hấp dẫn. Một người khác nhìn lên. Tương tự như vậy, khóa học làm bánh ngọt (bánh ngọt) có thể sẽ không dạy cho bạn những kỹ năng cần thiết để sản xuất bánh ngọt hàng loạt trong nhà bếp công nghiệp. Biết bạn đang tìm kiếm điều gì và xem khóa học có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng nào, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách chỉ tập trung vào một trong hai lĩnh vực.

  Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo ẩm thực toàn diện để dễ dàng kiếm được việc làm trong một nhà hàng hoặc mở tiệm bánh của riêng mình, hãy dành thời gian và công sức để học và thành thạo tất cả các kỹ năng làm bánhBánh ngọt. Ngay cả khi bạn không thể thực sự thành thạo cả hai, thì việc có một cái nhìn tổng quan sẽ giúp bạn làm tốt hơn trong lĩnh vực làm bánh – nướng bánh.

  hoteljob.vn

Related Articles

Back to top button