Kỹ Thuật Gia Công Với Dao Tiện PCD Và CBN | Hutscom.vn

Dụng cụ tiện pcd và cbn hiện nay rất phổ biến trên thị trường, các nhà sản xuất dụng cụ cắt có công nghệ riêng để phát triển các dòng dao pcd và cbn của riêng họ. Dưới đây là kỹ thuật gia công bằng dao tiện pcd và cbn

1 / dao pcd là gì

pcd là viết tắt của kim cương đa tinh thể.

pcd là một vật liệu tiên tiến được sản xuất bằng cách thiêu kết các hạt kim cương đã chọn ở áp suất và nhiệt độ cao. Nó được sử dụng để gia công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: hàng không vũ trụ, công nghiệp sản xuất ô tô, thiết bị điện, công nghiệp gỗ, chế biến đá …

Dao tiện PCD

ưu điểm của pcd (kim cương đa tinh thể)

– Lưỡi cắt pcd có độ cứng cao và khả năng chống mài mòn cao, giúp tuổi thọ dụng cụ kéo dài hơn và chi phí dụng cụ thấp hơn.

– máy các bộ phận có độ chính xác cao, tạo ra bề mặt hoàn thiện chất lượng cao, bề mặt gia công sáng.

– gia công tốc độ cao, thời gian gia công ngắn.

– lớp phủ kim cương chống mài mòn giúp cải thiện năng suất.

– tạo ít áp lực hơn lên sản phẩm.

Dụng cụ cắt pcd (kim cương đa tinh thể) có thể được sử dụng trong nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như phay cnc, tạo rãnh, tiện cnc, doa cnc, v.v. chèn pcd thích hợp hơn cho các vật liệu màu như:

 • nhôm và hợp kim nhôm

  đồng, đồng thau và hợp kim đồng

  vàng, bạc, cacbua vonfram, titan.

  gốm, polyme sợi carbon, than chì, thủy tinh nhựa, gỗ…

  Dao pcd được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. và tốc độ cắt cũng có thể đạt được trong một phạm vi rộng.

  Trong một số ứng dụng nhất định, tuổi thọ của dụng cụ pcd sẽ dài hơn từ 10 đến 50 lần so với dụng cụ cắt hợp kim (cacbua). Ngoài ra chèn pcd cũng sẽ có những lợi thế tương tự như kim cương tự nhiên trong một số ngành công nghiệp.

  Dao tiện PCD

  2 / dao cbn là gì

  cbn là chữ viết tắt của nitride boron khối .

  Vật liệu cbn được thiêu kết ở nhiệt độ cao và áp suất cao, cho phép các hạt cbn có kích thước dưới micromet được hợp nhất với nhau mà không cần chất kết dính để tối đa hóa độ cứng, độ dẫn nhiệt và mang lại lợi ích của titan và crom coban.

  >

  cbn gần như cứng gấp đôi al2o3 và có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1371 độ C. trước khi vỡ vụn. Vật liệu này có thể cắt thép gió một cách dễ dàng và chính xác, và tốt hơn kim cương trong nhiều ứng dụng.

  cbn được sử dụng trong gia công và sản xuất vật liệu có độ cứng cao, vật liệu sau nung có độ cứng khoảng 48-72hrc. độ cứng thấp hơn 48 hrc sẽ gây mòn cbn quá mức (không thích hợp để gia công).

  cbn là vật liệu tổng hợp, độ cứng chỉ vượt qua kim cương. tuy nhiên, không giống như kim cương, cbn phù hợp hơn với điều kiện cắt khô ở nhiệt độ cao khi làm việc với kim loại cứng.

  Dao tiện CBN

  ưu điểm của cbn (nitrit bo khối)

  – chống va đập và mài mòn cao, tuổi thọ gia công lâu dài.

  – bề mặt được gia công đạt được độ sáng bóng có thể đạt đến mức độ mài.

  – độ hoàn thiện bề mặt tốt và kiểm soát kích thước, cho phép gia công đạt đến dung sai.

  – chịu xoắn và chống uốn tốt.

  – rất tốt cho gia công liên tục hoặc gia công va đập.

  – ứng dụng để gia công thô và hoàn thiện.

  – Ứng dụng để gia công thép cacbon cao hoặc thép sau khi nhiệt luyện rất tốt.

  – khả năng sinh lời tuyệt vời. Tuổi thọ hạt chèn cbn có thể dài hơn 10 lần so với hạt chèn cacbua và giảm chi phí dụng cụ cắt 30% -50%.

  – khoảng thời gian dài hơn giữa các lần thay thế hạt dao, giảm thời gian chết máy do thay dao. Công cụ cbn cũng thường được sử dụng để tiện, khoan, phay, mài mặt các vật liệu cứng mà trước đây chỉ có thể được tạo ra bằng cách mài.

  – hiệu suất gia công cao, cải thiện đáng kể công suất của thiết bị và giảm đầu tư cố định cho thiết bị.

  – tính phổ biến mạnh mẽ, có thể được sử dụng cho cả cắt khô và cắt ướt

  Dao tiện CBN Lach Diamant

  Các công cụ cbn cũng thường được sử dụng để tiện, khoan, phay và mài các vật liệu cứng mà trước đây chỉ có thể được sản xuất bằng cách mài.

  Do có độ cứng cực cao, đá mài làm từ cbn có khả năng đạt được độ chính xác rất cao. Những bánh mài này yêu cầu rất ít sửa đổi và có khả năng loại bỏ lượng dư thừa một cách nhất quán mà không bù lại sự mài mòn của đá.

  Sử dụng công cụ cbn, bạn đã giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn đã từng gặp phải trong quá khứ. cbn thường được sử dụng để xử lý:

  • sau thép hợp kim nhiệt.

   sau khi nung nóng thép công cụ carbon.

   thép cho khuôn sau gia nhiệt.

   thép tốc độ cao sau khi nhiệt.

   thép rèn.

   cầu gang, gang xám, v.v.…

   có thể sắp xếp cbn theo nội dung:

   • Hàm lượng cbn 50% – Hoạt động tốt nhất trên các vật liệu có độ cứng từ 50-60 hrc, cbn được thiết kế cho các ứng dụng hoàn thiện tốc độ cao với vết cắt nhẹ và không bị gián đoạn.

    60% cbn: được thiết kế để sử dụng với vật liệu có độ cứng từ 50-60 hrc. cbn được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng gia công thô và hoàn thiện với quá trình gia công liên tục có gián đoạn nhẹ.

    Hàm lượng cbn 65% hoạt động tốt trên các vật liệu có độ cứng 60-65 hrc. cbn này sẽ xử lý một số ứng dụng khó hơn và làm gián đoạn nhiều hơn.

    75% cbn nội dung có sẵn cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất. nó sẽ xử lý các vết cắt rất gián đoạn vì nó có khả năng chống va đập.

    Công cụ kim cương đa tinh thể (pcd) và công cụ cbn đều có nhiều ứng dụng và ưu điểm riêng, trước khi chọn một công cụ cắt, chúng ta phải tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất của nó

    hutscom là công ty chuyên cung cấp các loại phụ kiện, dụng cụ cơ khí chính xác và dụng cụ cơ khí chính xác cắt gọt của các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

    • website: https://hutscom.vn/
    • email: sales@hutscom.vn
    • hotline: 0903 867 467
    • địa chỉ: phòng g7, số 06, phung khác kho, quận ĐaKao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *