PEAT MOSS LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA PEAT MOSS TRONG LÀM VƯỜN

moss de peat có nghĩa là rêu than bùn. than bùn là một chất nền làm vườn rất hữu ích. Hãy cùng shopcaytrong tìm hiểu qua bài viết sau.

1. than bùn là gì?

than bùn là kết quả của sự phân hủy không hoàn toàn của thảm thực vật nằm dưới đáy đầm lầy trong nhiều thế kỷ. rêu than bùn hình thành trong điều kiện ẩm ướt, không có không khí.

peat moss

Than bùn có thể hình thành từ nhiều vật liệu hữu cơ khác nhau như rễ cây, lá cây,… nhưng một lượng lớn than bùn được cấu thành bởi rêu Sphagnum vì thế nên mới xuất hiện tên gọi rêu than bùn.

Vì là vật liệu thân thiện với môi trường và do có cấu trúc sợi đàn hồi tốt nên than bùn đã được sử dụng trong y tế, sản xuất khăn ăn, tã giấy, sản phẩm vệ sinh phụ nữ, bấc dạ quang,…

2. lợi thế của than bùn trong làm vườn

2.1. hấp thụ nước cao

Than bùn là một chất trồng có khả năng hấp thụ cao; Theo những người làm vườn có kinh nghiệm, than bùn giữ nước tốt hơn nhiều so với các loại đất khác.

than bùn có khả năng giữ nước từ 15 đến 26 lần thể tích khô. do đó, rêu than bùn thích hợp trộn với các giá thể khác để trồng các loại cây ưa ẩm.

thông tin khác: tìm hiểu về phương tiện giữ nước rêu than bùn

2.2. môi trường sạch và vô trùng

than bùn cung cấp cho cây một môi trường sống lý tưởng để cây sống tốt. Bản chất của than bùn luôn sạch và vô trùng nên không chứa hóa chất độc hại hoặc mầm bệnh đe dọa cây trồng của bạn.

Vì lý do này, rêu than bùn được trộn với các chất trồng khác, tạo ra một môi trường lý tưởng cho các loài thực vật dễ bị tổn thương. Ngoài ra, sử dụng than bùn làm chậu trồng cây sẽ dễ dàng làm sạch vì nó không bị dính.

2.3. xốp, ngăn chặn sự nén chặt

Than bùn tuy hút nước tốt nhưng lại có ưu điểm lớn là không vón cục như đất. Thông thường, đất có xu hướng kết lại với nhau và nén chặt khi được tưới nước.

làm tắc nghẽn bộ rễ, giảm khả năng hút nước và không phải là môi trường tốt cho bất kỳ loại cây nào phát triển. than bùn được trộn vào đất hoặc các phương tiện khác vì nó dễ dàng hấp thụ nước, giảm tần suất tưới và ngăn chặn sự nén chặt của đất trong nhiều năm.

3. làm thế nào để sử dụng than bùn trong làm vườn?

3.1. gieo hạt, giâm cành

peat moss

Hạt giống cần môi trường đủ ẩm để chúng có thể tách hạt và nảy mầm và rêu than bùn có đủ tiêu chuẩn để cây phát triển. Vì sở hữu khả năng ngậm nước, giữ ẩm cao nên rêu than bùn phù hợp cho việc ươm hạt giống. Mặt khác, rêu than bùn rất sạch sẽ nên nó có khả năng ngăn chặn nấm mốc, nguồn bệnh cho cây nhỏ.

3.2. cải tạo đất

than bùn thực sự là một vật liệu tuyệt vời để cải tạo mặt đất, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất. Với đất, đất sét trộn với than bùn giúp nâng cao khả năng đóng cục, làm mềm cấu trúc đất và giúp đất tơi xốp, rễ cây dễ thở hơn. đối với đất cát, rêu than bùn sẽ giúp đất giữ được độ ẩm nhất định.

3.3. trộn môi trường nuôi cấy

peat moss

Rêu than bùn có tính axit nhẹ nên thích hợp trồng các cây ưa chua như các họ đỗ quyên, dâu tây…

than bùn có thể được kết hợp với các chất nền khác như đá trân châu, xơ dừa, vermiculite, v.v. để tạo sự cân bằng pH thích hợp cho các loại cây trồng phát triển. liều lượng của các thành phần sẽ khác nhau vì mỗi cây cần một môi trường sống khác nhau.

Ví dụ: khi trộn đất sen đá , xương rồng , bạn nên trộn 30% than bùn, 40% đá bọt và 30% đá trân châu. và khi trồng hoa hồng , bạn có thể tham khảo tỷ lệ 50% rêu than bùn, 20% đá bọt, 30% đá trân châu.

4. mua rêu than bùn chất lượng cao tại shopcaytrong.com

Với uy tín và 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, cửa hàng thực vật cam kết đảm bảo các sản phẩm mang đến cho khách hàng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng để phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

cung cấp giá thể nhập khẩu: Chất nền là tên gọi chung của hỗn hợp, một loại vật liệu giúp tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.

  • khách hàng cá nhân: đặt hàng tại www.shopcaytrong.com hoặc www.facebook.com/daperlite
  • khách hàng đại lý: đường dây liên hệ trực tiếp 0901 455 789
  • khách hàng nông nghiệp và thương mại: trực tiếp 0901 455 789

Được tin cậy là nhà cung cấp giá lớn nhất khu vực phía Nam, xưởng nhà máy có khả năng cung cấp số lượng lớn nguyên liệu và thành phẩm cho các trang trại quy mô lớn & amp; khách hàng.

shopcaytrong.com – luôn sẵn sàng phục vụ bạn

Related Articles

Back to top button