Hóa chất công nghiệp sodium tripolyphosphate có những công dụng gì –

Hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat có nhiều công dụng khác nhau mà chúng ta phải sử dụng hàng ngày: như một thành phần trong xà phòng, chất dưỡng ẩm, hỗ trợ bảo quản động vật có vỏ, giữ thực phẩm, v.v.

Mục lục 1. giới thiệu hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat

2. sử dụng natri tripolyphosphat đặc biệt

3. Hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat được sử dụng để làm gì?

4. địa chỉ bán natri tripolyphosphat chất lượng

1. giới thiệu về hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat

nhiều người vẫn đăng câu hỏi natri tripolyphosphat là gì, sau đây là tài liệu cụ thể về natri tripolyphosphat:

tên sản phẩm: natri tripolyphosphat (cindustrial stpp) công thức hóa học: na5p3o10 khối lượng phân tử: 367,864 g / mol

gói:

  • Bao pp có lớp pe bên trong.
  • bao bì: 25 kg / bao.

đặc điểm: natri tripolyphosphat (stpp công nghiệp) là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học na5p3o10. là muối natri của polyphosphat pentaanion, là bazơ liên hợp của axit triphosphoric. nó được sản xuất trên quy mô lớn như một thành phần trong nhiều sản phẩm công nghiệp, đặc biệt là chất tẩy rửa.

liên kết: bột, màu trắng.

yêu cầu:

stpp được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: chất bảo quản trong thủy sản, thịt, gia cầm, thức ăn chăn nuôi. Sodium Tripolyphosphate (Industrial Stpp) được sử dụng rộng rãi như một chất tẩy rửa, là một thành phần trong xà phòng và chất tẩy rửa để tăng tính chất tẩy rửa của các sản phẩm này và giảm độ cứng của nước bằng cách tạo phức canxi, magiê và sắt ở dạng hòa tan và chống bám bẩn. khỏi dính vào vải. được sử dụng trong sản xuất gốm sứ, thuộc da (làm chất tạo mặt nạ và chất thuộc da tổng hợp). được sử dụng trong thức ăn gia súc.

hướng dẫn sử dụng:

Hóa chất natri tripolyphosphat có thể gây kích ứng và kích ứng cho mắt và da. mặc đồ bảo hộ khi xử lý chúng.

tên khác:

natri triphosphat; axit triphosphoric, muối pentasnat; đa giác; natri tripoly photphat; stpp; natri tripolyphosphat; pentasnatri triphosphat; pentasnat tripolyphosphat; natri tripolyphosphat; pentanat triphosphat; pentasnatri triphosphat; pentasodium triphosphate

thì bạn đã biết sơ qua về natri tripolyphosphat một cách tổng quát nhất, hãy tìm hiểu cụ thể hơn để áp dụng tốt hơn.

Cơ sở mua bán thùng phuy nhựa cũ hà nội chất lượng uy tín

2. sử dụng natri tripolyphosphat đặc biệt

Hóa chất natri triphosphat (tên thông thường STP) là một hợp chất vô cơ có công thức Na5P3O10. trì hoãn là muối polyphotphat penta-anion natri, ngừng xây dựng đây là bazơ liên hợp của axit triphosphoric.

stpp được sản xuất trên quy mô lớn như một thành phần trong nhiều sản phẩm gia dụng và công nghiệp, đặc biệt là chất tẩy rửa. tất cả stpp được sử dụng như một thành phần trong chất tẩy rửa thương mại.

stpp đóng vai trò là “người xây dựng”, thuật ngữ trong ngành để chỉ nước làm mềm. trong nước cứng (nước cất có nồng độ mg2 + và ca2 + cao) chất tẩy rửa bị khử hoạt tính. là một chất chelator có tính điện ly cao, tpp 5 – liên kết các điện cực chặt chẽ và tránh nhiễu với chất tẩy rửa sulfonat.

stpp là chất bảo quản hải sản, thịt, gia cầm và thức ăn gia súc. nó cũng đa dạng trong sản xuất lương thực như số e451. trong thực phẩm,

stpp được sử dụng để hydrat hóa. Nhìn chung, chính phủ đã điều chỉnh lượng cho phép trong thực phẩm, vì nó có thể làm tăng đáng kể trọng lượng của doanh số bán hải sản điển hình.

cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của chúng tôi. uu. liệt kê stpp là “thường được công nhận là an toàn”. các ứng dụng khác bao gồm gốm sứ, thuộc da, chống đóng cục, chất ức chế đông kết, chất chống cháy, giấy, chất màu chống ăn mòn, hàng dệt, nguồn cung cấp cao su, giai đoạn lên men, chất chống đông vón.

Lưu ý: Nên bảo quản natri tripolyphosphat ở nơi thoáng mát, hạn chế ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Hạn chế tiếp xúc với da và mắt nếu na5p3o10 – stpp tiếp xúc với cơ thể, rửa sạch bằng nước ngay lập tức.

ứng dụng cụ thể:

Các tính chất của natri tripolyphosphat cũng như cách sử dụng của nó rất đa dạng. trong chất tẩy rửa

stpp được tiêu thụ rộng rãi như một thành phần trong chất tẩy rửa thương mại. nó được sử dụng đặc biệt như “người xây dựng”, thuật ngữ công nghiệp để làm mềm nước. trong nước cứng (nước có nồng độ cao mg hai + và ca hai +), chất tẩy rửa bị vô hiệu hóa. Là một chất chelat hóa cao, TPP 5 – liên kết chặt chẽ với các chất phân cực và ngăn chúng cản trở chất tẩy rửa sulfonat. [5]

thức ăn phù hợp

stpp là chất bảo quản hải sản, thịt, gia cầm và thức ăn gia súc. [5] Nó được sử dụng rộng rãi trong phân phối thực phẩm với tên gọi e là e451. Trong thực phẩm, stpp được sử dụng để giữ ẩm. Nhiều chính phủ quy định lượng cho phép trong thực phẩm, vì nó có thể làm tăng đáng kể khối lượng bán một số sản phẩm thủy sản nhất định. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ liệt kê StPP là “thường được thiết lập là an toàn”.

các ứng dụng khác

Các mục đích sử dụng khác (hàng trăm nghìn tấn / năm) bao gồm gốm sứ, thuộc da (chất phủ và thuộc da tổng hợp), chất chống đóng cục, chất ức chế đông kết, chất chống cháy, giấy, thuốc nhuộm chống ăn mòn dạng bột, hàng dệt, sản xuất cao su, lên men , chất chống đông vón “. [5]

tác dụng y tế

Polyphosphates thủy phân thành photphat đơn lẻ, với một lượng vừa phải là chất bổ dưỡng. Ví dụ, ATP, một dẫn xuất liên quan đến triphosphat, rất cần thiết cho sự sống. Do đó, độc tính của polyphosphat thấp, là LD50 thấp nhất sau khi uống, là & gt; 1.000 mg / kg thể trọng. [1] [cần làm rõ] Tương tự, không có tác dụng gây đột biến, gây ung thư hoặc sinh sản nào được báo cáo. [1] Các muối polyphosphat anion gây kích ứng vừa phải đối với da và màng nhầy, vì chúng có tính kiềm tương đối.

tác động đến môi trường

Năm 2000, tiêu thụ stpp trên thế giới ước tính vào khoảng 2.000.000 tấn. [5] Bởi vì nó rất dễ hòa tan trong nước, không có gì đáng nói là bùn được vận chuyển và gây ô nhiễm đất. Là một thành phần trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, stpp có trong nước thải sinh hoạt chủ yếu được thải ra ngoài để ngăn nước trực tiếp qua các nhà máy xử lý nước thải, qua bể tự hoại, xâm nhập vào các hệ thống nước thải tự trị khác.

stpp là một nghiên cứu phi sinh học, không thể áp dụng nghiên cứu phân hủy sinh học. hơn nữa, stpp có thể bị thủy phân, cuối cùng là orthophosphat, có thể được đồng hóa bởi tảo và / hoặc vi sinh vật. stpp do đó cuối cùng bị đồng hóa vào chu trình phốt pho ngẫu nhiên. Nghiên cứu đáng tin cậy được công bố khẳng định sự hiểu biết sinh hóa rằng stpp bị thủy phân dần dần do hoạt động sinh hóa tiếp xúc với nước thải (trong đường ống nước thải và công trình xử lý nước thải) và cả trong môi trường nước đột ngột. Thông tin này cho phép tính toán PEC “trường hợp xấu nhất” (Nồng độ Môi trường được Dự đoán) bằng cách sử dụng các kịch bản và mô phỏng rửa trôi hera. bản phát hành vùng mặc định 10% được áp dụng thay vì bản phát hành vùng 7% chỉ trong trường hợp loại bỏ hera. Các nghiên cứu thủy sinh đáng tin cậy với mức độ độc hại sinh thái sẵn có cho thấy stpp không độc đối với các sinh vật sống dưới nước: cả EC / LC50 đều trên 100 mg / l (giáp xác, cá, tảo). Vì lý do này, và do sự hiện diện thoáng qua của stpp trong môi trường nước (do thủy phân), cho đến nay chưa có nghiên cứu nào được thực hiện về ảnh hưởng lâu dài của stpp đối với các loài sinh vật dưới nước này. dự đoán không hoạt động, nồng độ (pnecs) được tính toán cho môi trường nước và trầm tích dựa trên kết quả độc tính sinh thái của nước.

những công dụng của thùng phuy nhựa 220l mà bạn chưa biết.

ảnh hưởng của nước thải có chứa phốt pho

Chất tẩy rửa có chứa phốt pho, cùng với các nguồn phốt pho khác, góp phần vào sự phú dưỡng của nhiều vùng nước ngọt. [1] chất thải là sự gia tăng hóa học của các chất dinh dưỡng thông thường, các hợp chất nitơ và phốt pho trong hệ sinh thái. nó có thể xảy ra trên cạn hoặc dưới nước. tuy nhiên, thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ sự gia tăng năng suất chính của hệ sinh thái (cây trồng và sâu bệnh), và các tác động bao gồm thiếu oxy và giảm chất lượng nước, cá và các loài động vật khác.

Về lý thuyết, phốt pho có thể chiếm tới 500 lần trọng lượng của nó trong tảo (Wetzel 1983). trong khi sản lượng chính trong nước biển hầu hết là nitơ hạn chế, các nguồn nước ngọt được coi là giảm thiểu phốt pho. 1 Hầu hết nước thải ở nhiều quốc gia được xả không qua xử lý vào các thùng chứa nước ngọt, và ở đây việc sử dụng phốt pho làm chất tạo phức vẫn là mối quan tâm về môi trường.

Chúng có nhiều công dụng nên rất khó mua và bán natri tripolyphosphat.

3. Hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat được sử dụng để làm gì?

Hình thức: bột màu trắng không mùi, dễ dàng hòa tan trong nước nóng. natri tripolyphosphat (na5p3o10 – stpp), còn được gọi là pentasodium triphosphate hoặc natri pentasodium tripolyphosphate. na5p3o10 – stpp là muối natri của anion polyphosphat penta, là bazơ liên hợp của axit triphosphoric. na5p3o10 – stpp là chất bột kết tinh màu trắng, không mùi, tan trong nước. trong một môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt, chúng được sản xuất bằng cách kết hợp bột phốt phát và bột dinatri.

Natri tripolyphosphat được sử dụng trong nhiều ứng dụng, chẳng hạn như cung cấp các sản phẩm tẩy rửa và trong ngành xử lý nước. Hóa chất natri tripolyphosphat thường được các nhà máy sản xuất phân phối với quy mô lớn để phục vụ các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành tẩy rửa thương mại.

sodium tripolium phosphate có trong các sản phẩm tẩy rửa ở các dạng như: gel, lỏng, hình thoi, bột… chức năng chính của sodium tripolium phosphate là tác động lên bề mặt, làm sạch bụi bẩn. Trong các sản phẩm chất tẩy rửa, natri tripolyphosphat là chất tăng cường khả năng tẩy rửa cao, nó làm giảm độ cứng của nước. và loại bỏ bụi bẩn trên quần áo. Ngoài ra, natri tripolyphosphat còn được tìm thấy trong các sản phẩm khác, bao gồm: chất tẩy rửa bề mặt, chất tẩy rửa nói chung và chất tẩy rửa cho máy rửa bát tự động, chất tẩy rửa bồn cầu …

4. địa chỉ bán natri tripolyphosphat chất lượng

Bạn nên tìm mua ở những nơi bán natri tripolyphosphat uy tín để có chất lượng tốt nhất. tối đa hóa việc sử dụng và hiệu quả.

  • Chúng tôi là những đại lý lớn chuyên về natri tripolyphosphat.
  • Cơ sở bán hàng lâu dài.
  • Đảm bảo, cam kết và bồi thường. luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
  • giá cả hợp lý (không tham rẻ).

qua đây chúng ta thấy rằng hóa chất công nghiệp natri tripolyphosphat có rất nhiều công dụng đối với bữa ăn, sinh hoạt và công việc của mỗi người.

nguồn: http: //duongdung.net/thong-tin/hoa-chat-cong-nghiep-sodium-tripolyphosphate-co-velvet-cong-dung-gi

Related Articles

Back to top button