Phân tích PESTEL là gì? Và những yếu tố kinh doanh quan trọng của mô hình PESTEL

Điều tra môi trường kinh doanh trong công ty là một công việc vô cùng quan trọng, cũng có rất nhiều công cụ hỗ trợ phổ biến nhưng phổ biến nhất vẫn là mô hình phân tích pestel. Vậy hãy cùng smarttrain.vn tìm hiểu về dòng máy này qua bài viết sau:

môi trường kinh doanh dịch hại là gì?

mô hình pestel là một công cụ chiến lược cực kỳ hữu ích để giúp chúng tôi hiểu sự tăng trưởng hay suy giảm của thị trường cũng như giúp chúng tôi hiểu vị trí thương mại, cơ hội và hướng hoạt động kinh doanh.

(mô hình chày là gì?)

Mô hình pestel là một loại phân tích xem xét sáu yếu tố kinh doanh quan trọng. sáu loại là:

 • p chính trị (chính trị)

  e conomic (kinh tế)

  s giải trí-văn hóa

  t tech (công nghệ)

  e environment (môi trường)

  legal legal (hợp pháp)

  Yếu tố chính trị : Chính trị có tác động đáng kể đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng.

  yếu tố kinh tế : phân tích thị trường cần đánh giá tình hình kinh doanh cả trong ngắn hạn và dài hạn.

  Yếu tố xã hội : Các yếu tố xã hội ảnh hưởng đến công ty ở nhiều cấp độ và phải được xem xét cẩn thận.

  Yếu tố Công nghệ : Công nghệ thường được xác định là yếu tố thiết yếu của một tổ chức vì nó là một công cụ hữu ích để đạt được lợi thế trên thị trường. công nghệ có thể được sử dụng và điều này bị ảnh hưởng bởi sự hỗ trợ của chính phủ. Tiến bộ công nghệ có thể tạo ra các ngành công nghiệp mới và cũng cung cấp các đầu vào có giá trị cho các ngành sản xuất và dịch vụ.

  (phân tích môi trường kinh doanh)

  phương pháp để phân tích cú pháp pestel thành công:

  biết doanh nghiệp của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nội dung của phân tích thực nên được cân nhắc dựa trên các yếu tố có liên quan nhất đến doanh nghiệp của bạn. điều này cho phép bạn giữ cho phân tích (và báo cáo cuối cùng bạn tạo) có liên quan. nếu bạn cho rằng toàn bộ danh mục mô hình thực không liên quan, hãy bỏ qua nó và tập trung vào các danh mục khác.

  (hình minh họa)

  giữ cho nó đơn giản. Với lượng dữ liệu khổng lồ và sáu danh mục rộng lớn, thật dễ dàng để lập mô hình phân tích một cách hoàn hảo. Thật không may, phân tích chày tốt nhất nên được giữ ngắn gọn và ngọt ngào. điều này đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung vào thông tin có liên quan và người đọc sẽ để lại bản phân tích với những thông tin chi tiết cụ thể và có thể hành động

  (tóm tắt)

Related Articles

Back to top button