Tiểu sử ca sĩ Phi Nhung

Thông tin cá nhân về lý lịch của ca sĩ không nhung

phi nhung sinh ngày 10 tháng 4 năm 190 tại Pleiku, Việt Nam. Khi có bố là người Mỹ và mẹ là người Việt Nam, Phi nhung có hai dòng máu Mỹ – Việt. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phi nhung chỉ học được hết lớp 6 rồi chuyển sang may kiếm sống, mẹ đi lấy chồng, cùng một mẹ sinh được 5 người con. Trong chiến tranh Việt Nam, mẹ cô không bao giờ nhắc đến phi nhung và cha cô là lính Mỹ đóng quân tại Pleiku. Phi nhung thích nghe chae luan và các bài hát dân ca từ khi còn nhỏ, điều này được thể hiện trong các bài hát sau này của cô.

phi nhung

Lớn lên trong hoàn cảnh éo le, cô chỉ có một nguồn hạnh phúc duy nhất là nghe những làn điệu dân ca mộc mạc, rồi đắm mình trong sự bình dị của đồng quê. Trong tương lai, cô sẽ chuyên tâm vào những ca khúc thể hiện tình cảm đặc biệt. Sắc thái mộc mạc hoặc bộc lộ sự giản dị và tình yêu dịu dàng. phi nhung đã ước mơ trở thành ca sĩ từ khi còn nhỏ.

Năm 1982, mẹ cô qua đời khi cô 11 tuổi. Cô mồ côi cha mẹ, cô phải về ở với ông bà ngoại. Cô phải kiếm tiền và chăm sóc 5 người em cùng cha khác mẹ trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn.

sự nghiệp ca hát của phi nhung

Vào tháng 10 năm 1989, phi nhung được phép đến Hoa Kỳ với tư cách là một cuộc đua hỗn hợp, được bảo trợ bởi một người cô và sống ở Tampa, Florida. Khi đang đi lưu diễn tại Florida, Trizi đã gặp gỡ ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam là Trizi trong một buổi biểu diễn từ thiện tại một ngôi chùa ở Mỹ. Nhận thấy tài năng của phi nhung, trizzie đề nghị cô đến California để thực hiện ước mơ của mình. Vì quá mới về nước nên lúc đó cô còn lưỡng lự. Sau đó vào cuối năm 1993, cô chuyển đến Quận Cam, California, theo lời khuyên đó.

Nhiều người bắt đầu yêu cô ấy sau khi nghe cô ấy song ca với nam ca sĩ nổi tiếng Thái Châu trên “river 1” trong chương trình Hollywood Nights 15 và sau đó cô ấy có đĩa CD đầu tay. Chia sẻ giọng hát Xuân với hai ca sĩ tuấn tú và mỹ miều. Trong một bài phỏng vấn mới đây, Phi nhung thừa nhận để có được tên tuổi lớn như ngày hôm nay, cô đã phải đổ rất nhiều mồ hôi và nước mắt để theo đuổi sự nghiệp, bán đĩa, chăm chỉ học tập và nghe nhạc. Nhạc nhiều lần bị từ chối nên tôi không ngại nài nỉ xin vào nhiều trung tâm ca nhạc.

Năm 1998, Phi nhung là nữ nghệ sĩ có nhiều album nhất. Chính vì vậy, phi nhung đã được người dân và khán giả khắp thế giới đặt cho nghệ danh là “Nữ hoàng đĩa hát”.

Từ năm 2005, Phi nhung chính thức được phép trở về Việt Nam biểu diễn với tư cách ca sĩ độc quyền tại trung tâm ca nhạc aurora. Ngoài ca hát, cô còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên điện ảnh, ca sĩ Cailong, ca sĩ kịch, diễn viên hài, mc.

Kể từ đó, cô đã phải vật lộn để không phụ lòng yêu mến của người hâm mộ bằng chuỗi ca khúc mang tên mình. Đến nay, phi nhung đã thu âm và phát hành hàng trăm album, hàng nghìn ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau, nhưng điểm chung duy nhất là những ca khúc phi nhung hát đều liên quan đến hình ảnh con người đất nước. Việt Nam truyền thống nhưng hiện đại và tươi mới.

phi nhung luôn cập nhật bản thân, luôn tận dụng mọi lời khuyên chuyên môn, nỗ lực hết mình trong những lĩnh vực mới và đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ. Những bài hát mà cô hát có chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, niềm thương cảm sâu sắc cho số phận người phụ nữ hay nỗi nhớ thương da diết, và một giọng hát mượt mà như nhung để phục vụ tầng lớp lao động đông đảo, nghèo khổ. phi nhung là nữ ca sĩ đạt huy chương vàng rất được yêu thích và là nữ nghệ sĩ hot nhất vbiz hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *