Mặt hàng phi thực phẩm: một danh sách các loại, và việc mua lại quyền để trao đổi và hoàn trả

cuộc sống của mỗi con người được bao quanh bởi nhiều người hoặc sản phẩm khác. hầu như chúng ta có thể mua hàng mỗi ngày mà không cần lo lắng về những gì áp dụng cho các mặt hàng không phải thực phẩm, tính cụ thể của chúng là gì, quy tắc và biên lợi nhuận mua hàng của chúng là gì. cho chúng tôi biết tất cả những gì ở đó, khái niệm về những gì tạo nên chất lượng. cố gắng biên soạn một danh sách các mặt hàng không phải thực phẩm và xây dựng xếp hạng của bạn.

một danh sách các sản phẩm phi thực phẩm

khái niệm

theo truyền thống, tất cả hàng hóa được phân chia dựa trên cơ hội và hàng không tiêu thụ được. Theo tiêu chí này, phân bổ các sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm. danh sách các mặt hàng phi thực phẩm và các thành phần phi thực phẩm để chuẩn bị rất rộng và đa dạng.

các sản phẩm phi thực phẩm đáp ứng nhiều nhu cầu của con người, chẳng hạn như sinh học (bảo vệ chống lạnh, an ninh, giấc ngủ) và xã hội (danh tiếng, thời trang, thuộc về). các ngành khác nhau sản xuất ngày càng nhiều hàng hoá. với sự phát triển ngày càng nhiều của các chủng loại sản phẩm và khó khăn hơn để giải quyết vấn đề phân tách các sản phẩm trong các loài.

Danh mục sản phẩm phi thực phẩm

phân loại

tất cả các sản phẩm phi thực phẩm, danh sách trong số đó rất lớn, có thể được chia thành các nhóm theo các tiêu chí khác nhau. phân loại lịch sử theo đó hàng hóa được phân loại là kinh tế, vệ sinh, quần áo, xây dựng, đồ nội thất, thảm, phần cứng, công cụ, thiết bị gia dụng và thiết bị điện, quần áo và giày dép, hàng dệt may, đồ trang sức và đồng hồ, văn phòng phẩm, âm nhạc và hàng hóa, thể thao, sách và các ấn phẩm.

Do tần suất của nhu cầu và các đặc điểm của nó, hàng hóa hàng ngày và hàng hóa đặc biệt được phân biệt, cũng như nhu cầu thúc đẩy. các sản phẩm phi thực phẩm có thể được chia thành thời trang, theo mùa và liên quan. chỉ định các sản phẩm khác biệt để sử dụng rộng rãi hơn và cho các mục đích công nghiệp. tất cả các danh mục đều có giao lộ và không phải lúc nào cũng có thể bao gồm tất cả các loại mặt hàng phi thực phẩm.

hàng thể thao

loại

để thuận tiện và phân công rõ ràng các hàng hóa nhất định cho một số nhóm nhất định, các phân loại kinh tế và thống kê đã được phát triển trong đó chúng được phân phối theo các loại rộng.

Xem thêm:  Vẽ Tranh Học Tập Đẹp Đơn Giản, Chủ Đề Ý Nghĩa Nhất

tất cả các sản phẩm phi thực phẩm, có danh sách thực tế là vô tận, được chia thành các nhóm theo mục đích, thành phần, đặc điểm của chúng. vòng loại cung cấp một hệ thống mã hóa nhóm phức tạp và chỉ có thể được sử dụng bởi các giao dịch mua chuyên biệt. Đối với mục đích đào tạo, một bộ phân loại đơn giản đã được phát triển, được sử dụng rộng rãi do tính tiện lợi và mức độ linh hoạt tương đối cao. dự kiến ​​sẽ phân bổ 9 khu phức hợp hàng hóa lớn:

– đồ gia dụng. Bao gồm cho tài sản này là thủy tinh, gốm, nhựa và các sản phẩm thủy tinh (công cụ, vật liệu xây dựng, công cụ, v.v.), cũng như hóa chất gia dụng và đồ nội thất.

– dầu mỏ và các dẫn xuất của dầu mỏ.

– quần áo và giày dép, kể cả lông thú.

– nước hoa và mỹ phẩm.

– đồ trang sức.

– đồ lặt vặt (túi, ví, lược, thắt lưng, cà vạt).

– thiết bị gia dụng (thiết bị, ánh sáng, bảo quản thực phẩm).

– (tivi, nhạc cụ, sách, thiết bị thể thao, đồng hồ, xe cộ, máy ảnh, điện thoại) văn hóa và trong nước.

– các bài báo về các ngành nghề nghệ thuật.

hàng không phải thực phẩm

thuộc tính

Đặc điểm của các sản phẩm phi thực phẩm bao gồm thực tế là chúng thường không yêu cầu các điều kiện bảo quản và vận chuyển đặc biệt. nhưng các sản phẩm phi thực phẩm – thường là những đối tượng rất phức tạp hoặc rủi ro. do đó, một phần của nó đòi hỏi phải được đào tạo đặc biệt trong hoạt động, vì vậy người tiêu dùng phải được giáo dục để sử dụng hàng hoá đó, đây là đặc điểm của nó. do đó, có những quy tắc đặc biệt để đánh giá chất lượng bán hàng và các mặt hàng phi thực phẩm.

Quần áo Giày dép Phụ kiện

khái niệm về chất lượng của các sản phẩm phi thực phẩm

Việc mô tả đặc tính của hàng hóa phi thực phẩm được thực hiện trong phạm vi sản xuất, mua bán và tiêu dùng của chúng. Trong quá trình hoạt động, các vật phẩm và thiết bị thể hiện thuộc tính của chúng, đó là trình độ và chất lượng của chúng.

các sản phẩm phi thực phẩm, có danh sách bao gồm nhiều loại mặt hàng, từ lược đến ga ra mà không có tiêu chí đánh giá chất lượng chung do tính linh hoạt tuyệt vời của nó. tính chất của từng loại hàng hóa được quy định theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Nhà nước. đồng thời, việc không tuân thủ các tiêu chuẩn yêu cầu chỉ có thể được chứng minh bằng cách kiểm tra. thực hiện đánh giá như vậy bằng các phương pháp sau:

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi tại Onbet88 - nhà cái hàng đầu Việt Nam

– các giác quan, tức là khám bên ngoài với sự trợ giúp của các cơ quan giác quan chuyên biệt; ..

– công cụ đăng ký và thanh toán, cho phép đánh giá các đặc tính vật lý và hóa học của sản phẩm;

– hóa chất vệ sinh;

– vi sinh vật và môi trường.

ngoài ra, phương pháp phỏng vấn các chuyên gia để đánh giá các đặc tính thẩm mỹ của sản phẩm.

nó liên quan đến hàng hóa phi thực phẩm

đặc điểm tiêu dùng các sản phẩm phi thực phẩm

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng không sử dụng các phương pháp đánh giá cụ thể và dựa trên sự lựa chọn của họ để đánh giá các thuộc tính của sản phẩm đó. Tất nhiên, chúng rất khác nhau đối với các loại sản phẩm khác nhau. do đó, vật tư tiêu dùng thể thao lựa chọn các thông số khá khác so với thông số của một tủ lạnh mới. nhưng cũng có những đặc điểm tiêu dùng chung chung cho tất cả các sản phẩm phi thực phẩm. bao gồm:

– độ bền. hàng hóa phải phù hợp với tiêu chuẩn cho dịch vụ của một thời kỳ xác định. Người tiêu dùng cho rằng mỗi sản phẩm sẽ tồn tại một thời gian, chẳng hạn như tủ lạnh 10 năm và giày thể thao 2 năm.

– bảo mật. Sản phẩm phải được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường.

– công thái học. hàng hoá phải tạo cảm giác thoải mái thuận tiện cho người tiêu dùng.

– các đặc tính vật lý và kỹ thuật. Người tiêu dùng có các phương pháp đánh giá tình trạng hàng hóa và khả năng thực hiện các chức năng cụ thể của họ.

– thẩm mỹ. người mua dựa trên nhận thức của họ về vẻ đẹp mong đợi của những hàng hóa này.

– khả năng bảo trì. Khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng hoặc có kỹ thuật phức tạp, người tiêu dùng nghĩ đến tính khả dụng và chi phí sửa chữa, nếu cần thiết.

– hình ảnh của nhà sản xuất. nhiều người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi quảng cáo để tin rằng một số thương hiệu tốt hơn những thương hiệu khác, và họ chọn sản phẩm, tập trung vào ý tưởng của họ về danh tiếng và độ tin cậy của các nhà sản xuất mà họ xuất khẩu.

Danh mục sản phẩm phi thực phẩm

mua và bảo trì

Các sản phẩm thực phẩm phải tuân theo các quy tắc riêng. chịu sự điều chỉnh của các yêu cầu về đóng gói và vận chuyển sản phẩm. các quy tắc đặc biệt áp dụng cho các mặt hàng dễ vỡ, chẳng hạn như ti vi hoặc lọ thủy tinh. Ngoài ra, người bán phải cung cấp các điều kiện quy định về khả năng bảo quản của hàng hóa trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ nhất định. ví dụ, các thiết bị điện tử yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các thông số lưu trữ. Ngoài ra, cửa hàng phải cung cấp quy trình dịch vụ chính xác: trong phòng giao dịch, người mua có nghĩa vụ tìm một đại lý có năng lực sẵn sàng cung cấp lời khuyên chuyên môn về các đặc tính và chức năng của sản phẩm. ví dụ, khi mua đồ thể thao, người mua phải được thông báo về mục đích của sản phẩm và các điều kiện hoạt động của nó.

Xem thêm:  Slot Game Sodo - Game Giải Trí Đẳng Cấp Dành Cho Cược Thủ

hoán đổi & amp; trả lại

không giống như các mặt hàng phi thực phẩm để trả lại và trao đổi. mặc dù có một số hạn chế. trả lại quần áo, giày dép, phụ kiện (túi, thắt lưng) trong trường hợp sản phẩm không đến tay người mua về kích thước, màu sắc, kiểu dáng, v.v. Bắc. trong trường hợp này, nội dung không hoạt động. Trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua, người mua có thể trả lại hàng cho cửa hàng với sự kiểm soát và an ninh của gói hàng mà không cần giải thích lý do trả lại. Ngoài ra, người sử dụng có thể đổi sản phẩm có chất lượng không đáp ứng yêu cầu sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn. Nếu đã quá 14 ngày kể từ ngày mua mà sản phẩm bị lỗi, sản phẩm có thể được trả lại hoặc đổi sau khi kiểm tra. phải chứng minh rằng không có thiệt hại nào xảy ra đối với sản phẩm tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

sản phẩm không được đổi trả

Tuy nhiên, có những hạn chế đối với việc trả lại và trao đổi. danh sách các sản phẩm không phải tuân theo các quy trình này, bao gồm cả một số mặt hàng không phải là thực phẩm. đồ trang sức, thiết bị dược phẩm và thuốc, thiết bị gia dụng, hàng dệt may, động thực vật, nước hoa và mỹ phẩm, sách, vật liệu xây dựng và hoàn thiện.

Các điều kiện đặc biệt áp dụng cho việc hoàn lại tiền và trao đổi các sản phẩm phức tạp về mặt kỹ thuật. họ không thể chỉ đưa bạn đến cửa hàng nếu bạn không thích màu sắc. trường hợp này bạn cần có kinh nghiệm, có thể đánh giá trên trang web của người bán hoặc yêu cầu thủ tục chuyên biệt. cho các sản phẩm kỹ thuật phức tạp, bao gồm ô tô, máy tính, tủ lạnh, máy giặt, thuyền và du thuyền, xe máy, máy kéo.

Related Articles

Check Also
Close
  • KQXS
Back to top button