Phù dâu là gì? Tất tần tật những điều cần biết về phù dâu trong đám cưới

Thông thường trong các đám cưới ở các nước phương Tây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ 1-8 phù dâu. nhưng, trong tất cả những phù dâu đó, sẽ chỉ có một người là phù dâu chính và người sẽ ở bên cô dâu trong suốt hôn lễ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng ta thường chỉ thấy các cô gái bưng mâm quả trong các đám cưới, còn phù dâu thì rõ ràng không có mặt nên hầu hết mọi người vẫn thắc mắc “mâm quả là gì? vai trò của phù dâu là gì? phù dâu làm gì? …

Cô dâu và những phù dâu xinh đẹp trong đám cưới

cô dâu và phù dâu xinh đẹp trong đám cưới

Đó là lý do tại sao trong bài viết dưới đây, viet anh sẽ giải đáp giúp bạn định nghĩa phù dâu trong đám cưới, cùng những điều bạn cần biết về phù dâu. giúp bạn có thêm kiến ​​thức và hiểu biết về chủ đề này.

1. Định nghĩa của phù dâu là gì?

Phù dâu là gì – phù dâu thường là 1 hoặc nhiều cô gái, nhưng sẽ chỉ có 1 người là phù dâu chính và người này sẽ luôn xuất hiện cùng cô dâu trong lễ cưới, kể từ lễ cam kết. đến lễ cưới. Đồng thời, các phù dâu cũng là người sẽ giúp cô dâu lo liệu, sửa sang một số việc trước, trong và sau lễ cưới.

Đối với đám cưới của người Việt Nam chúng ta, trước đây, phù dâu sẽ xuất hiện và người này cũng được coi là nhân vật rất quan trọng trong ngày cưới của tân lang tân nương.

Tuy nhiên, phù dâu trong các đám cưới xưa thường xuất hiện rải rác và yếu ớt, chỉ những đám cưới của con trai những gia đình giàu có mới có phù dâu, và vai trò của phù dâu lúc đó chỉ là giúp cô dâu mới lấy đồ đạc cá nhân. nhà chồng. nhà.

Và ngày nay, phù dâu đã xuất hiện ở hầu hết các đám cưới, bao gồm cả đám cưới. và có phù dâu thì cũng sẽ có phù rể, những nhân vật này sẽ khiến đám cưới long trọng hơn rất nhiều.

Phù dâu là gì? vẫn còn rất nhiều người chưa biết

phù dâu là gì? vẫn còn nhiều người chưa biết

& gt; & gt; xem thêm: tìm hiểu những điều thú vị về phong tục cưới hỏi của miền bắc

2. Các phù dâu làm gì trong đám cưới?

Phù dâu là gì – giờ thì bạn đã biết, nhưng phù dâu làm gì trong đám cưới thì nhiều người vẫn chưa biết đúng không? Ở Việt Nam, có nhiều người lầm tưởng phù dâu cũng là người bưng mâm quả. nhưng nó thực sự phụ thuộc vào từng đám cưới. và quả thật, phù dâu có khác gì bê tráp. vì ai khiêng mâm quả thì chỉ có nhiệm vụ nhận quả thôi. Ngoài ra, dàn phù dâu còn phải lo nhiều việc và có mặt trong suốt quá trình diễn ra lễ cưới. cụ thể, phù dâu sẽ:

  • trước đám cưới:

Trước lễ cưới, phù dâu sẽ cùng cô dâu chú rể lên kế hoạch và suy nghĩ về các chủ đề như: áo choàng, váy cưới, phù dâu giúp mua sắm. album …

Ngoài ra, dàn phù dâu còn giúp cô dâu giảm bớt căng thẳng, áp lực trước ngày cưới bằng cách luôn ở bên cạnh cô dâu chuẩn bị mọi thứ hoặc đến thẩm mỹ viện, thư giãn cùng cô dâu trước ngày cưới.

p>

  • tại lễ cưới:

Trong lễ cưới, các phù dâu sẽ giúp cô dâu xem lại các khâu chuẩn bị cho đám cưới, xem có thiếu sót gì không rồi hoàn thiện. Trong lễ cưới, phù dâu sẽ luôn có mặt cùng cô dâu, nhưng không xuất hiện mà chỉ đứng phía sau.

Các phù dâu sẽ giám sát chặt chẽ lễ cưới, lễ rước và ứng phó kịp thời để hỗ trợ cô dâu trong những tình huống bất ngờ. Phù dâu cũng có thể tham gia bằng cách bưng bê mâm quả giúp đón nhà trai, giúp đón khách và các thành viên trong gia đình, sắp xếp chỗ ngồi cho khách … Ngoài ra, phù dâu họ luôn có mặt khi cô dâu cần, luôn chú ý đến trang phục. . và ngoại hình để giúp cô dâu và giữ cho cô dâu luôn xinh đẹp và rạng rỡ hơn. và quan trọng nhất, dàn phù dâu sẽ giúp cô dâu luôn có tinh thần thoải mái nhất trong hôn lễ.

  • sau đám cưới:

Sau khi hôn lễ kết thúc, các phù dâu sẽ ở lại giúp cô dâu trang điểm áo dài, váy cưới và dọn dẹp. Như vậy, việc làm phù dâu không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Không chỉ phải ăn mặc đẹp, trang điểm kỹ càng rồi mới đi đón dâu mà các phù dâu còn phải lo nhiều việc để giúp cô dâu.

Phù dâu giúp cô dâu lo toan rất nhiều việc trong thời gian diễn ra đám cưới

Phù dâu giúp cô dâu lo nhiều việc trong hôn lễ

3. Phù dâu ăn mặc như thế nào trong đám cưới?

Các phù dâu trong đám cưới ngày nay có thể chọn trang phục theo ý cô dâu, hoặc cũng có thể thoải mái lựa chọn như: áo dài, váy hoặc áo dài … tuy nhiên không thể đảm bảo rằng trang phục đó đẹp hơn cô dâu. Đối với đám cưới có đông phù dâu, hơn 2 người nên mặc đồng phục giống nhau, để tạo sự hài hòa.

Màu sắc của những bộ quần áo này cũng nên chọn để phù hợp với không khí của ngày cưới như: đỏ, hồng, trắng hoặc vàng … nói chung là những màu sắc sặc sỡ, tươi sáng, bắt mắt.

Trong các đám cưới ngày nay phù dâu có thể lựa chọn trang phục tùy ý

Trong các đám cưới ngày nay, phù dâu có thể tự chọn trang phục cho mình

& gt; & gt; bạn nên biết: sự thật về “kiêng 2 đám cưới trong 1 năm” mà bạn chưa biết

4. những cô gái nào sẽ được chọn làm phù dâu?

các phù dâu thường là bạn bè thân thiết nhất của cô dâu hoặc một số họ hàng của cô dâu. vì phù dâu có vai trò vô cùng quan trọng, cô ấy sẽ phải là người bạn tâm giao của cô dâu, phải hiểu và gần gũi cô dâu, để mọi việc trong đám cưới diễn ra suôn sẻ và hạnh phúc. Bởi theo quan niệm xa xưa, nếu chọn người không thân thiết, xa lạ làm phù dâu thì cô dâu sẽ không vui.

Phù dâu thường là những cô gái bằng tuổi cô dâu và không quan trọng họ đã kết hôn hay chưa. tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta có 2 khái niệm:

+ thứ nhất là: nếu các cô gái độc thân trở thành phù dâu, họ sẽ mất đi sự quyến rũ.

+ thứ hai: nếu các cô gái đã kết hôn, họ sẽ không phải là phù dâu.

nhưng ngày nay, mọi người theo tư duy phương Tây và ít chú ý đến những vấn đề này. do đó, những cô gái được chọn làm phù dâu chỉ cần ở gần cô dâu và có thể giúp cô một số việc quan trọng trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

Trước đây, trong các đám cưới thường chỉ có một phù dâu hoặc phù rể nhưng ngày nay số lượng không hạn chế mà tùy thuộc vào sự lựa chọn của cô dâu chú rể. Nhiều người cho rằng càng nhiều phù dâu, chú rể càng hạnh phúc. tuy nhiên, điều này không có cơ sở để thử nghiệm.

Trong một số đám cưới gần đây của những nhân vật lẫy lừng như: ca sĩ, diễn viên … thì phù dâu kiêm luôn nhiệm vụ bưng quả, và những người này thường là đồng nghiệp, bạn bè thân thiết của cô dâu. trong số đó có những cô gái đã có gia đình.

Phù dâu thường là những người thân thiết và hiểu cô dâu nhất

các phù dâu thường là những người thân thiết nhất và là những người hiểu cô dâu nhất

5. Có phải quan niệm “làm phù dâu sẽ làm mất đi vẻ quyến rũ của bạn”?

Theo quan niệm nhân gian của người xưa cho rằng con gái làm dâu sẽ mất duyên. nghĩa là: khi người con gái đã làm phù dâu, họ đã bán bùa ngải cho đôi trai gái ấy thì họ sẽ không còn cơ hội gặp lại tri kỉ, và họ sợ tơ hồng do phù rể gây ra. bị mất, không có cách nào để sửa chữa nó.

Vì vậy, nhiều người cảm thấy xấu hổ khi làm phù dâu trong đám cưới của người khác, điều này tạo cho cô dâu sự vất vả và mang lại cảm giác không chắc chắn. tuy nhiên, không có tài liệu chính thức hay cơ sở khoa học nào chứng minh hay khẳng định quan niệm này là đúng.

Ngoài ra, ngày nay có rất nhiều phù dâu, phù rể gặp gỡ và trở thành vợ chồng trong đám cưới của bạn thân. Vì vậy, điều quan trọng nhất đối với các phù dâu trong đám cưới là trở thành những phù dâu xinh đẹp và nhận được những món quà đáp lại từ chú rể chân thành nhất.

Quan niệm

khái niệm “làm phù dâu sẽ mất đi vẻ quyến rũ” không còn khiến nhiều người quan tâm nữa

& gt; & gt; Bây giờ hãy đọc: Những điều cấm kỵ trong đám cưới ở miền Bắc: 10 điều đặc biệt cần tránh

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp tất cả thắc mắc phù dâu là gì? phù dâu làm gì? và những điều bạn cần biết về phù dâu. Mình hi vọng nó sẽ là cẩm nang giúp ích được nhiều cho các bạn trong cuộc sống, đặc biệt là các bạn gái sắp lấy chồng. Quý khách có nhu cầu thuê xe cưới hỏi hoặc các dịch vụ cho thuê xe du lịch từ 4 đến 45 chỗ phục vụ nhu cầu đi lại của mình, vui lòng gọi đến số hotline: 096 454 8898 – 086 8888 690 > cho viet anh. chúng tôi sẽ hỗ trợ thị trường tốt nhất cho bạn.

viet anh xin chúc các bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *