Phú Quốc ở đâu, thuộc tỉnh nào & diện tích? Giới thiệu về Phú Quốc

Giới thiệu về Phú Quốc

Phú Quốc ở đâu, thuộc tỉnh nào, diện tích bao nhiêu và lịch sử & amp; phát triển ra sao, thời tiết, khí hậu … hãy cùng xem Giới thiệu Phú Quốc để biết hiểu biết đầy đủ hơn về hòn đảo lớn nhất của Việt Nam và . strong> Thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam Được rồi!

Trang blog du lịch nhận xét rằng Phú Quốc “là định nghĩa của thiên đường.” Những bãi biển cát trắng, làn nước trong xanh và những rặng dừa trải dài mang đến cho du khách cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Ít có điểm du lịch nào lại hòa quyện và hòa hợp thiên nhiên đến thế. Đảo Phú Quốc hấp dẫn về cảnh quan, nhân văn và các sản vật tự nhiên. Cùng tìm hiểu về hòn đảo thú vị này nhé!

Phú Quốc ở đâu?

Phú Quốc ở đâu?

Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang và là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Thành phố Phú Quốc nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc, thuộc Vinh, Thái Lan, có diện tích khoảng 589km², từ 9 ° 53′N đến 10 ° 28′N 10 ° 28′N, kinh độ 103 ° 49′E đến 104 ° 05′E. Bây giờ bạn đã biết phu quoc ở đâu?

Vùng Phú Quốc:

Đảo Phú Quốc có tổng diện tích khoảng 589 km vuông, là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam và là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Thành phố Phú Quốc bao gồm 2 huyện (đường đông, huyện an khang) và 7 xã (đường to, cua khô, gành đầu, cua đường, làng nghề, ấp ninh, huyện mỹ nghệ).

Vị trí

Đảo Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam và đông dân nhất trong quần thể 22 đảo ở đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Phú Quốc và các đảo khác tạo thành thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Tổng diện tích của toàn thành phố đảo là 589,23 km vuông (theo thống kê đất đai năm 2005), có diện tích tương đương với quốc đảo Singapore. Phường dương đông nằm ở phía tây bắc, là thủ phủ của thành phố đảo. Phú Quốc cách thành phố Rạn Gia 120 km và cách thị xã Hà Nội 45 km. Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, phía Tây Nam của Việt Nam, đảo Phú Quốc có vĩ độ từ 9 ° 53 ′ đến 10 ° 28 ′ vĩ bắc và 103 ° 49 ′ đến 104 ° 05 ′ kinh đông. Trước đây, Phú Quốc được chia thành 8 xã và 2 thị trấn là: thị trấn đường đồng, thị trấn an tạm, xã đường đi, xã cua tấn, xã gành đầu, xã cua biển, xã bai thom, xã hon thom, v.v. ấp ninh, xã Thọ Châu. Nhưng từ khi lên thành phố, Phú Quốc được chia thành 2 huyện và 7 xã, cụ thể: 2 huyện là phường đường đồng và phường an khang, 7 xã gồm: đường to, cua khô, gành đầu, cua đường, bai thom. , ấp ninh, tho chau (xã hon thom sáp nhập vào an thoi).

Địa hình

Biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, đảo lớn nhất có diện tích 567 km vuông (56.700 ha), dài 49 km, rộng 25 km ở điểm rộng nhất (phía bắc đảo), và hẹp nhất ở điểm hẹp nhất của nó. (ở phía nam của đảo) 3 km. Điểm cao nhất cao tới 603m (Đồi anh đào). Địa hình tự nhiên thoai thoải từ bắc xuống nam, có 99 ngọn đồi. Các vùng biển xung quanh đảo nông, có độ sâu dưới 10 m. Tuy nhiên, cụm đảo Cảng An Tài bị ngăn cách hoàn toàn với cực nam của Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu hơn 60m.

Bản đồ giới thiệu về đảo Phú Quốc

Lịch sử Phú Quốc

Năm 1671, Mộc kinh sư, quê ở Lizhou, Quảng Đông, rời Phúc Kiến bằng thuyền với khoảng 400 thành viên gia đình, binh lính và một số học giả. Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, đoàn đã cập bến một bãi đất hoang ở Vịnh Thái Lan. Sau khi nhóm điều tra phát hiện ra vùng đất bị ảnh hưởng bởi Chen Li, họ ngay lập tức tìm cách xin tị nạn ở Oudong, nhưng Chen Li đang ở trong tình trạng hỗn loạn vào thời điểm đó. mo cuu gặp mr thu (ang sur, jayajettha iii) và ở bên nhau cho đến năm 1681. Năm 1680, mo cuu thành lập những ngôi làng nhỏ nằm rải rác với những vũng nước thơm, bờ kè, hẻm vực, rạch và cà mau. Hetian trở thành một thương cảng quan trọng, khu định cư nằm sát biển, giúp tàu thuyền ra vào dễ dàng, hoặc làm nông nghiệp dọc theo các vùng cao nguyên, sông lớn, hào sông Gan, ong doc. .

Dân số

Trước năm 1975, dân số trên đảo chỉ hơn 5.000 người. Sau năm 1975, dân số trên đảo tăng nhanh do nhập cư. Theo thống kê của tỉnh Kiên Giang, tính đến năm 2015, dân số trên đảo đã lên đến hơn 101.407 người, mật độ dân số là 172 người trên một km vuông.

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, huyện Phú Quốc có dân số là 146.028 người, mật độ dân số là 247 người trên km vuông và dân số đô thị là 75.862 người. Hiện nay, một số khu đô thị mới đã được hình thành ở huyện đảo Phú Quốc, khu đô thị liên lục địa Phú Quốc, quận Bắc Dương Đông Thành ..

Khí hậu – Thủy văn

Do có vị trí đặc biệt ở vĩ độ thấp nên đảo Phú Quốc nằm sâu trong vịnh Thái Lan, có biển bao bọc, khí hậu mát mẻ mang tính chất nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 năm sau. Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc có cường độ mạnh, tốc độ gió trung bình 3,2m / s. Khi gió đông bắc mạnh, tốc độ gió có thể đạt 20-24m / s. Độ ẩm trung bình mùa khô 78%. Nhiệt độ cao nhất vào tháng 4 và tháng 5 là 35 độ C, nhiệt độ trung bình khoảng 27-28 độ C. Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây Nam – Tây Nam với tốc độ gió trung bình 4,5m / s. Mùa mưa nhiều mây, độ ẩm cao từ 85% đến 90%. Lượng mưa trung bình là 414 mm / tháng. (Trung bình hàng năm là 3000 mm). Khu vực phía bắc đảo có thể lên tới 4000 mm / năm, mưa 20 ngày liên tục.

Phát triển

Từ “Địa ngục trần gian” đến “Thiên đường nơi hạ giới” Đảo Phú Quốc và thực dân Pháp đã xây dựng khu nhà tù trong thời kỳ thuộc địa của Việt Nam với tên gọi “Địa ngục trần gian”. Nhà tù trở nên khét tiếng với những màn tra tấn dã man và những “chuồng cọp” trong Chiến tranh Việt Nam. Nếu bạn đã từng được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ đến ngỡ ngàng mà hòn đảo lớn nhất Việt Nam hiện có, bạn sẽ hiểu vì sao Phú Quốc luôn được gắn với danh từ “thiên đường ngọc trai”. Và hãy tìm hiểu xem tại sao Du lịch Phú Quốc luôn là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất được du khách quốc tế lựa chọn khi có dịp đặt chân đến dải đất hình chữ S xinh đẹp của chúng ta.

lịch sử đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc Phú Quốc vẫn giữ được bầu không khí hoang sơ và trong lành dù lượng khách du lịch ngày càng tăng. Không chỉ hấp dẫn du khách với bãi sao, bãi dài, bãi khem, điểm gành đầu, dinh cau, suối tranh, suối đá ban, suối đá đỉnh, hòn đảo yên bình này còn có Vườn quốc gia Phú Quốc. Làng nghề ấp ninh, nhà thùng sản xuất nước mắm đặc sản, nhà máy chế biến ngọc trai, vườn tiêu xanh ngút ngàn … Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển sông Kiên (bao gồm cả vùng cù lao này) đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới năm 2006. Đảo Phú Quốc được ví như viên ngọc giữa biển, với đầy đủ các điều kiện tự nhiên, thuận lợi về địa lý, nhân văn… trở thành thiên đường nghỉ dưỡng. Hết lòng vì sự biến Đảo Ngọc nhanh chóng thành thiên đường du lịch, đặc khu kinh tế. Tạm biệt đảo Phú Quốc trong lòng mỗi du khách vẫn nhớ như in thiên đường giữa biển khơi.

Related Articles

Back to top button