Phụ phụ tải điện là gì? Tác động lên công suất điện mặt trời

Nếu bạn có một thiết bị trong nhà, bạn có một bộ phận tích điện . Cho dù đó là máy giặt, máy điều hòa không khí hay bóng đèn, các thiết bị của bạn đều cần sạc điện để thực hiện công việc của chúng.

Đối với chủ nhà, việc hiểu sạc điện là gì và tại sao nó lại quan trọng có thể rất quan trọng. Điều này là do phụ tải điện của bạn ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện và cũng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn khi lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng mặt trời và pin.

định nghĩa về điện tích

Có một số phân loại và định nghĩa khác nhau về điện tích. nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào hai định nghĩa quan trọng nhất mà chủ nhà cần hiểu.

Phụ tải điện tác động đến công suất hệ thống điện mặt trời

Phụ tải điện tác động đến công suất hệ thống điện mặt trời

Phụ tải điện là bất kỳ thiết bị nào tiêu thụ năng lượng điện và biến nó thành một dạng khác. Các thiết bị này sẽ tiêu thụ năng lượng điện dưới dạng dòng điện và biến đổi thành dạng khác. Năng lượng điện thường được biến đổi thành các dạng như ánh sáng, chuyển động hoặc nhiệt điện.

tải điện là thước đo tổng lượng điện cần thiết để chạy một thiết bị, đèn hoặc ổ cắm.

các loại tải điện

Trong nhà của bạn, có ba loại tải điện chính mà bạn có thể gặp phải. Ba loại tải này được biết đến nhiều hơn là tải điện trở, tải cảm ứng và tải điện dung.

tải điện trở

Tải điện trở là tải điện bất kỳ, bao gồm cả phần tử gia nhiệt. tải điện trở tạo ra dòng điện ở dạng cắt và tắt dần hình sin đồng bộ với sự biến thiên hình sin của điện áp. điều này có nghĩa là tải điện trở giữ cho giá trị dòng điện và điện áp được đồng bộ hóa.

Tải điện trở có thể được tìm thấy trong các thiết bị như:

đèn sợi đốt

lò nướng bánh mì

lò nướng

lò sưởi điện

chạm tải

Tải cảm ứng, còn được gọi là tải trễ, sử dụng các cuộn dây để tạo ra các trường cảm ứng riêng lẻ. Không giống như tải điện trở, dòng tải cảm ứng có dạng hình sin và đạt cực đại ngay sau đỉnh của sóng sin điện áp. điều này có nghĩa là các điểm cực đại, cực tiểu và điểm không của mỗi sóng không cùng pha với nhau.

Tải cảm ứng có thể được tìm thấy trong các thiết bị như:

máy rửa bát

máy giặt

tủ lạnh

điều hòa không khí

xe điện

tải điện dung

Giống như tải cảm, tải điện dung có sóng điện áp và dòng điện lệch pha. tuy nhiên, một điểm khác biệt chính so với tải điện dung là dòng điện đạt cực đại trước khi đạt đến điện áp. các phần tử tải điện dung cũng cung cấp hệ số công suất cao nhất và thường được sử dụng để tăng cường các mạch điện.

Không giống như tải cảm ứng và tải điện trở, tải điện dung sẽ không tồn tại ở một định dạng riêng biệt. tải điện dung được sử dụng song song và hỗ trợ các tải điện khác, đặc biệt là tải điện cảm.

phân loại theo mục đích tiêu thụ điện

Theo tính chất tiêu thụ điện, còn được gọi là mục đích tiêu thụ điện, phụ tải được chia thành

tải điện để chiếu sáng

tải trọng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

tải cho các hoạt động nông nghiệp

tải trong kinh doanh

… .và nhiều loại tải khác nhau.

tại sao việc hiểu điện tích của bạn lại quan trọng?

Có lẽ lý do quan trọng nhất để hiểu phụ tải điện của bạn là để hiểu rõ hơn về việc sử dụng năng lượng trong nhà của bạn. Phụ tải điện cung cấp cho bạn lượng điện năng mà các thiết bị và ngôi nhà của bạn cần để chạy và do đó cung cấp một dấu hiệu tuyệt vời về lượng điện mà ngôi nhà của bạn sẽ sử dụng.

Biết phụ tải điện của tất cả các thiết bị chính trong nhà cũng sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hóa đơn điện hàng tháng của mình.

Hiểu được tải điện của các thiết bị và ngôi nhà của bạn cũng rất quan trọng nếu bạn có tải cần thiết. Mức giá theo yêu cầu là mức giá do công ty tiện ích của bạn đặt ra để xem xét nhu cầu năng lượng cao nhất của bạn trong một khoảng thời gian và tính phí bạn dựa trên mức giá đó. Bằng cách quản lý những phụ tải điện nào được sử dụng đồng thời, bạn có thể tối đa hóa nhu cầu năng lượng và giảm hóa đơn tiền điện dựa trên nhu cầu của mình.

cách tính tải điện của ngôi nhà của bạn

Tính toán tải điện của bạn có thể hữu ích trong việc đảm bảo bạn có dịch vụ điện có khả năng đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn.

Có một phương pháp tính toán phụ tải điện đã được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành và được các chủ nhà sử dụng phổ biến. phương pháp này cho bạn biết ngôi nhà của bạn cần bao nhiêu ampe.

  1. cộng với công suất của tất cả các mạch chiếu sáng chung.
  2. cộng với công suất của tất cả các mạch ra.
  3. thêm xếp hạng của tất cả các thiết bị (máy sấy, máy nước nóng, máy bơm , máy điều hòa không khí, máy lọc nước, tủ lạnh, v.v.)
  4. So sánh công suất của máy điều hòa không khí với công suất của tất cả các thiết bị đun nước chính của bạn. sau đó cộng số lớn hơn trong hai số. chỉ cần thêm số lớn nhất vì bạn sẽ chỉ sử dụng một trong những thiết bị này vào bất kỳ thời điểm nào.

p = (u1 x i1 + u2 x i2 + u3xi3) x h

  1. Chia watt cho vôn (hầu hết các gia đình sử dụng 240 vôn) để có tổng số điện tích.

* Bạn có thể tự hỏi tại sao các bước từ 4 đến 6 lại cần thiết. Chúng được thực hiện với giả định rằng bạn sẽ không sử dụng đồng thời 100% các thiết bị điện của mình. Theo nguyên tắc chung, công suất sử dụng tối đa của bạn sẽ là 10.000 watt cộng với 40% công suất còn lại trong gia đình của bạn.

Những tính toán này sẽ cung cấp cho bạn ước tính về tổng cường độ dòng điện cần thiết để cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn. Với con số này, bạn có thể đánh giá xem dịch vụ điện hiện tại của bạn có đầy đủ hay không. Dịch vụ của nhà cung cấp điện thường dao động từ 100 ampe cho ngôi nhà nhỏ hơn đến 400 ampe cho những ngôi nhà trên 3.500 bộ vuông.

Các tùy chọn khác để tính toán tải bao gồm sử dụng máy tính tải trực tuyến hoặc nhờ thợ điện chuyên nghiệp tính toán tải của bạn.

Ngoài ra còn có các đồng hồ đo điện tử, cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống điện trong nhà của bạn. đồng hồ điện tử thông minh và các sản phẩm liên quan cho phép bạn đo tải điện của từng mạch điện trong nhà theo thời gian thực. Bạn cũng có thể điều khiển bất kỳ mạch điện hoặc thiết bị điện nào trong nhà.

tác động của phí điện đến công suất của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn

Tải điện trong nhà của bạn là thông tin có giá trị về việc sử dụng năng lượng trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Đó là lý do tại sao việc sử dụng năng lượng của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, đặc biệt nếu bạn đang muốn trang trải 100% việc sử dụng năng lượng của mình bằng các tấm pin mặt trời.

Mức tiêu thụ năng lượng của gia đình và các thiết bị cá nhân của bạn cũng nên được tính đến nếu bạn đang xem xét một giải pháp lưu trữ năng lượng. Biết các yêu cầu về nguồn điện của các thiết bị và ngôi nhà của bạn nói chung sẽ giúp bạn xác định công suất và loại pin dự phòng bạn cần. Tất cả các nguồn điện dự phòng đều có giới hạn về lượng điện mà chúng có thể cung cấp, vì vậy bạn sẽ muốn chọn giải pháp cung cấp đủ công suất cho nhu cầu của mình.

Ngoài ra, tải điện sẽ giúp xác định thời gian pin dự phòng có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn và liệu nó có khả năng cung cấp năng lượng cho tất cả các tải hay chỉ những tải quan trọng đó.

Tóm lại, thực hiện đánh giá phụ tải điện kỹ lưỡng là một bước quan trọng trong việc thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp để lưu trữ pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *