Tổng Hợp Thông Tin Về Gia Công áp Lực Kim Loại

Máy ép kim loại hoạt động là gì ? Nêu tính chất và quy luật của quá trình gia công bằng áp suất kim loại? Hãy cùng alphatech tham khảo bài viết dưới đây.

Gia công bằng máy ép là gì?

Xử lý áp suất là một phương pháp được sử dụng rộng rãi ngày nay. Gia công áp lực là việc dùng ngoại lực tác động lên phôi kim loại để tạo ra biến dạng dẻo có hình dạng mong muốn. Công nghệ gia công ép kim loại về cơ bản bao gồm: cán, kéo sâu, ép, rèn (tự do, khuôn dập), uốn và dập. Mỗi phương pháp có những đặc điểm khác nhau và được sử dụng để làm việc với các vật liệu và thiết kế khác nhau.

Gia công kim loại có áp suất là phương pháp gia công không dùng phoi với mức tiêu thụ kim loại thấp và năng suất cao. Sau khi ép làm việc, chất lượng kim loại được cải thiện, vì vậy các bộ phận kim loại thường được làm bằng kim loại gia công ép.

Gia công áp lực là gì

Thuộc tính và tính năng xử lý áp suất

Về cơ bản, gia công kim loại bằng máy ép là gia công không có phoi . Máy ép kim loại gia công có thể tác động lên kim loại ở trạng thái nóng hoặc lạnh để đưa chúng về hình dạng mong muốn mà không phá hủy sức mạnh và tính liên tục của chúng. Cấu trúc lưới kim loại đã qua xử lý không bị hư hỏng.

Các tính năng của xử lý báo chí:

-Gia công kim loại bằng áp lực là một phương pháp tạo ra một phôi hoặc một bộ phận bằng cách tác dụng một lực bên ngoài để làm biến dạng dẻo kim loại để có được hình dạng và kích thước mong muốn

– Tính năng thứ hai cũng là ưu điểm của gia công áp lực , đó là độ chính xác cao, bề mặt chi tiết nhỏ, năng suất cao và tiêu thụ vật liệu thấp.

Các luật cơ bản về xử lý áp suất

Trong Chế tạo phôi bằng phương pháp gia công ép , tất cả các kỹ thuật và phương pháp được áp dụng đều dựa trên kiến ​​thức chuyên môn về vật lý. Một số quy tắc cơ bản được sử dụng trong xử lý áp suất như sau:

– Quy luật biến dạng đàn hồi tồn tại song song với biến dạng dẻo: Theo định luật này, khi tấm kim loại bị gia công áp lực thì hiện tượng biến dạng dẻo xảy ra, đồng thời có hiện tượng song song nhưng tăng đàn hồi. sự biến dạng. Mức độ biến dạng đàn hồi phụ thuộc phần lớn vào vật liệu và độ dày của tấm kim loại. Khi gia công nguội, kim loại chịu tác dụng rất lớn của biến dạng đàn hồi. Và với việc làm việc nóng, hầu như kim loại không bị ảnh hưởng nhiều. Khi thiết kế và chế tạo khuôn thường dựa vào biến dạng dư do biến dạng đàn hồi.

– Định luật ứng suất dư: Ứng suất dư là đại lượng biểu thị nội lực, ứng suất dư phân bố không đều khi tấm kim loại chịu quá trình gia công áp lực như nung nóng, nguội không đều, ma sát và thay đổi. Khi đó, nếu ứng suất dư không cân bằng sẽ gây ra hiện tượng tích tụ hoặc giải phóng ứng suất dư, làm biến dạng tấm kim loại.

– Định luật Khối lượng không đổi: Theo định luật này, khi có áp lực, thể tích của một vật trước khi biến dạng luôn bằng thể tích của vật sau khi biến dạng. Vì vậy, khi chế tạo khuôn đã gia công hoặc các sản phẩm kim loại bị biến dạng khi cần thiết, người kỹ sư cần tính toán kích thước và trọng lượng của phôi trước khi gia công.

– Định luật về lực cản nhỏ nhất: Khi kim loại biến dạng, bất kỳ điểm nào trên vật thể bị biến dạng sẽ chuyển động theo hướng ít lực cản nhất hoặc về phía đường bao có chu vi nhỏ nhất. Định luật này áp dụng cho việc thiết kế hình dạng phôi trước khi gia công áp lực.

ren

Làm nóng kim loại trước khi ép

Khi gia công kim loại, một trong những cách hỗ trợ cho quá trình gia công đó là nung nóng kim loại. Mục đích của việc nung nóng kim loại là làm “dẻo” kim loại, giảm lực chống lại sự biến dạng của kim loại, giúp quá trình gia công dễ dàng hơn, thành phẩm chính xác và sản xuất hiệu quả hơn.

Khi nung kim loại, cần chú ý đến nhiệt độ để hạn chế xảy ra hiện tượng quá nhiệt, cháy khét, oxi hóa, thoát cacbon, nứt vỡ, v.v. Khi nung cần lưu ý mỗi kim loại có một nhiệt độ nung riêng, khi đạt đến nhiệt độ đó thì “độ dẻo” của kim loại là cao nhất, khả năng chống biến dạng nhỏ nhất, quá trình gia công chịu áp lực. tiện lợi.

Sử dụng các loại thiết bị sưởi ấm khác nhau như lò điện, đèn phản quang …

Nung kim loại khi gia công áp lực

Bạn có thể quan tâm:

-Tìm hiểu về 5 phương pháp gia công áp lực được sử dụng rộng rãi trong thị trường gia công cơ khí chính xác

-Kỹ thuật cơ bản về gia công áp suất kim loại-Khám phá 5 phương pháp xử lý áp suất

– Cán kim loại là gì? – Đặc điểm và ứng dụng của cán kim loại và gia công áp lực

Làm mát sau khi làm việc với áp suất

Làm lạnh kim loại để ổn định mô của vật bị nung nóng. Có 3 phương pháp làm mát bao gồm:

– Làm mát không khí tự nhiên

– Làm nguội trong lò

– Làm mát trong bể vôi

Việc lựa chọn phương pháp dập tắt phụ thuộc vào bản chất, chất lượng và kích thước của vật liệu cũng như độ phức tạp của bộ phận. Việc làm nguội không đúng cách sau khi xử lý bằng áp suất có thể dẫn đến cong vênh và nứt vỡ không cần thiết cho kim loại hoàn thiện, rất khó hoặc thậm chí không thể sửa chữa.

Ứng dụng của xử lý áp suất trong cuộc sống hàng ngày

Kim loại gia công có nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là ngành cơ khí. Có thể kể đến một số ứng dụng gia công ép kim loại :

– Nó được sử dụng để che đậy các khuyết tật đúc như ăn mòn rỗ và độ rỗng của kim loại, giúp kim loại có độ hoàn thiện chặt chẽ và cải thiện cơ tính của sản phẩm.

– Gia công kim loại bằng áp lực có khả năng biến đổi cấu trúc hạt thành cấu trúc dạng sợi, giúp nâng cao cơ tính của vật phẩm.

– Tăng chất lượng cơ học bên ngoài: Gia công ép kim loại giúp bề mặt kim loại bền, độ bóng cao và chi tiết chính xác hơn nhiều so với phương pháp đúc.

p>

Ngoài các ứng dụng trên, các phương pháp gia công kim loại vẫn có những hạn chế trong ứng dụng sau:

– Không gia công được các chi tiết khó và phức tạp.

– Không áp dụng cho kim loại có độ giòn cao.

– Các chi tiết quan trọng cần được làm giả.

sản phẩm ứng dụng gia công áp lực

So sánh giữa gia công đúc và ép

Đúc và Ép là hai phương pháp có các đặc điểm tương tự hoặc So sánh Đúc và Ép .

– Phương pháp đúc: Kim loại cần nấu chảy rồi cho vào khuôn, sau khi nguội kim loại sẽ có hình dạng của khuôn. Phương pháp này hoạt động đối với hầu hết các kim loại và hợp kim khác nhau. Một nhược điểm lớn của đúc là kim loại bị ăn mòn, dẫn khí …

– Gia công bằng máy ép: Kim loại có thể được nung hoặc không, ưu điểm của phương pháp này so với phương pháp đúc là thành phẩm kim loại mịn và chắc, hoàn toàn không bị rỗ. Nhược điểm là nó không thích hợp cho các vật liệu giòn.

Tìm và chọn đơn vị báo chí

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Ép kim loại . Vì vậy, để chọn được đơn vị phù hợp với đơn hàng của mình, bạn cần lưu ý những tiêu chí quan trọng sau:

– Thời gian xử lý đơn hàng.

-Thiết bị cơ khí của đơn vị chế biến.

– Nhân viên, kỹ thuật viên, kỹ sư của đơn vị xử lý.

– Các dịch vụ sau bán hàng như hỗ trợ vận chuyển và chính sách xử lý sản phẩm bị lỗi …

Thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ vừa kết thúc bài viết hôm nay. Hy vọng những thông tin về xử lý áp suất, hiệu suất và tính thường xuyên sẽ giúp khách hàng hiểu thêm một số chi tiết về phương pháp này. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ và lưu về máy. Chúc một ngày tốt lành!

Tham khảo dịch vụ gia công kim loại tấm chuyên nghiệp của AlphaTechNhan su bo phan gia cong kim loai tam cua Alpha Tech

Related Articles

Back to top button