Google Play Protect là gì và Cách bật hoặc tắt nó?

  • 2019

Android thường bị mang tiếng xấu về việc thiếu bảo mật, nhưng những người ủng hộ từ lâu đã lập luận rằng lợi ích của một hệ sinh thái mở lớn hơn nhiều so với nhược điểm. Bất kể bạn đang ở trại nào, thực tế vẫn là chúng tôi cần bảo mật mạnh mẽ cho các thiết bị được kết nối và vì điều đó, Google gần đây đã triển khai một tính năng mới có tên “Google Play Protect”, ban đầu tại Google i / o vào tháng 5 Được công bố tại Sự kiện. Mặc dù có rất nhiều cuộc thảo luận về chủ đề này trên mạng xã hội, bảng tin trực tuyến và diễn đàn Android, nhưng không nhiều người hoàn toàn chắc chắn nó thực sự mang lại điều gì và điều gì có thể xảy ra. Bảo vệ chúng tôi khỏi các nhà phát triển lừa đảo. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu về sự phát triển mới và ý nghĩa của nó đối với người dùng cuối, sau đây là những điều bạn cần biết về google play protect:

Google Play Protect là gì?

google play protect là một tính năng về cơ bản là sự phát triển của dịch vụ xác minh ứng dụng mà công ty đã ra mắt cách đây nhiều năm. Tính năng này, được bật theo mặc định trên tất cả các thiết bị Android, có nghĩa là Trình quét phần mềm độc hại trong thời gian thực sẽ quét mọi ứng dụng đã cài đặt hoặc sắp được cài đặt và thông báo cho người dùng nếu có sự cố. Gã khổng lồ tìm kiếm đã công bố Google Play Protection tại hội nghị nhà phát triển Google i / o của họ vào tháng 5 năm ngoái, nhưng nó chỉ bắt đầu triển khai quốc tế trong tuần này cho tất cả các thiết bị Android chạy Google Play.services 11 trở lên.

Google Play Protect là gì và Cách bật hoặc tắt nó?

Vì vậy, miễn là bạn không sử dụng phiên bản Android rẽ nhánh không bán được với Google Play Store, bạn sẽ sớm có được nó trên thiết bị của mình, nếu bạn chưa có. Tất cả các đồng nghiệp của tôi mà tôi đã kiểm tra, đã có nó trên các thiết bị tương ứng của họ và tôi cũng vậy. Trong trường hợp bạn không chắc thiết bị của mình đã nhận được tính năng chưa, đây là cách bạn có thể kiểm tra:

Làm cách nào để kiểm tra xem bạn có Google Play Protect trên thiết bị Android của mình không?

bật tắt bảo vệ google play thực sự nằm sâu trong cài đặt điện thoại của bạn và không thể truy cập thông qua ứng dụng cửa hàng chơi. Bạn sẽ phải đi tới Cài đặt- & gt; Google- & gt; Bảo mật- & gt; google playprotect để kiểm tra xem ứng dụng nào được quét tự động và cách đây bao lâu.

Google Play Protect là gì và Cách bật hoặc tắt nó?

Cách bật hoặc tắt Google Play Protect trên thiết bị Android của bạn

Như đã đề cập trước đó, google play protection đã bắt đầu triển khai cho các thiết bị có dịch vụ google play (phiên bản 11 trở lên) và cũng được bật theo mặc định, có nghĩa là tất cả các thiết bị đã cài đặt trên thiết bị của bạn sẽ được quét định kỳ cho dù ứng dụng có phần mềm độc hại. Phục vụ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tự động quét thiết bị của mình, bạn có thể tắt Google Play Protect trên thiết bị của mình bằng cách làm theo một số bước đơn giản. Nhưng trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì, bạn nên giữ nó vì sự an toàn của bạn và thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn để bật hoặc tắt tính năng bảo vệ của google play trong cùng một Cài đặt ->. Trang Google – & gt; Security- & gt; google play Protection nơi bạn có thể tìm thấy tùy chọn Quét thiết bị để tìm các mối đe dọa bảo mật .

Google Play Protect là gì và Cách bật hoặc tắt nó?

Mặc dù tùy chọn đầu tiên được bật theo mặc định, bạn có thể bật tùy chọn thứ hai nếu bạn muốn đảm bảo rằng các ứng dụng bạn đã cài đặt qua nguồn của bên thứ ba được quét phần mềm độc hại.

Google Play sẽ bảo vệ thiết bị Android của bạn như thế nào?

google play protect được thiết kế để quét phần mềm độc hại trên cửa hàng google play và thiết bị của bạn , nhưng không quét phần mềm độc hại cho các ứng dụng android từ các trang web và cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, dịch vụ sẽ vẫn cảnh báo bạn nếu bạn cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng khác mà Google cho là nguy hiểm. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của các ứng dụng đã cài đặt bằng cách chuyển sang tùy chọn google play protection như trên. Ở đó, bạn sẽ thấy lần quét cuối cùng được thực hiện trên thiết bị của mình và nếu nó xảy ra với thiết bị của bạn, bạn cũng sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng không mong muốn.

Google Play Protect là gì và Cách bật hoặc tắt nó?

Khi Google hoàn thành việc triển khai đầy đủ Play Protect theo cách nó được triển khai, bạn cũng sẽ thấy huy hiệu xác minh trên trang danh sách Cửa hàng Play của mỗi và mọi ứng dụng. Sau khi được triển khai, nó sẽ giúp người dùng dễ hiểu hơn về sự an toàn của từng ứng dụng trước khi cài đặt trên điện thoại của bạn. Google cũng đang cố gắng đảm bảo rằng các nhà phát triển giả mạo không thể lén lút tìm kiếm phần mềm độc hại thông qua các bản cập nhật trong tương lai sau khi nhận được thông tin chi tiết lần đầu tiên, vì vậy, ở đầu danh sách cập nhật của bạn, bạn cũng sẽ nhận được một Không có vấn đề Thuật ngữ nhãn nếu tải xuống của bạn được coi là hàng đầu không có phần mềm độc hại bằng thuật toán quét.

Google Play có bảo vệ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba hay chặn tải xuống không?

Một cuộc tranh luận sôi nổi trên internet là liệu Google Play Protection có phải là bước dạo đầu cho nỗ lực của Google nhằm đưa một môi trường chặt chẽ hơn, hạn chế hơn và được kiểm soát nhiều hơn vào hệ sinh thái Android, như Apple đã làm với khu vườn có tường bao quanh của iOS. Nếu không có một số phỏng đoán, thật khó để nói liệu google có bất kỳ kế hoạch nào như vậy cho tương lai hay không, nhưng cho đến nay việc bật google playprotect trên thiết bị của bạn không gây ra bất kỳ sự cố nào cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba , nó cũng đánh dấu các ứng dụng đã tải xuống và các tệp apk được tải xuống từ các trang web khác là phần mềm độc hại.

Có bất kỳ lo ngại nào về quyền riêng tư với google play protect không?

Đây là một vấn đề khác được nhiều cư dân mạng và những người ủng hộ quyền riêng tư quan tâm. Google có thu thập thông tin về bản chất chính xác của các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của người dùng để giữ an toàn cho họ khỏi phần mềm độc hại không? Cho đến nay, Google biết thông qua tài khoản Google nào và thiết bị nào mà ứng dụng cụ thể đang được tải xuống. Nhưng liệu điều đó có thay đổi theo bất kỳ cách nào, hình dạng hay hình thức nào với sự ra đời của tính năng mới này không?

Google Play Protect là gì và Cách bật hoặc tắt nó?

Như có thể thấy từ hình ảnh bên trên, ngay bên dưới nút bật tắt Play Protect, bạn có một tùy chọn để chia sẻ với Google, thông tin đầy đủ về các ứng dụng chưa biết của ứng dụng, đó là Google-speak cho các lượt tải xuống trên Play Store. Rất may, việc chuyển đổi này được tắt theo mặc định, vì vậy trừ khi bạn cố tình bật nó, không chắc là gã khổng lồ tìm kiếm sẽ nhận được nhiều dữ liệu theo cách này. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể phát triển thành một mối quan tâm riêng tư khổng lồ cho người dùng Android trong tương lai? Chắc chắn, nhưng nó thực sự sẽ phụ thuộc vào chính sách của Google về vấn đề này trong những tháng và năm tới.

Google Play có thể bảo vệ lời hứa của mình không?

Google từ lâu đã bị cáo buộc là không coi trọng vấn đề bảo mật của Android, vì vậy, đối với nhiều người, đây là một bước đi đáng hoan nghênh và là một bước đi đúng hướng rõ ràng. Tuy nhiên, ít nhất một số nhà quan sát và bình luận cũng tỏ ra dè dặt về những gì họ cho là nỗ lực của gã khổng lồ tìm kiếm không chỉ lấy đi nhiều quyền tự do mà Android đã biết trước đây mà còn thu thập thêm dữ liệu về hành vi của khách hàng. Thật khó để nói tương lai sẽ ra sao, nhưng chắc chắn đây sẽ là một bước đi đáng hoan nghênh nếu Google thực sự có thể bám sát vào bản tóm tắt của mình và giảm số lượng ứng dụng độc hại trong Cửa hàng Play mà không làm hỏng nó. cách thức, hình dạng hoặc hình thức.

Vì vậy, bây giờ bạn đã có một lượng kiến ​​thức tương đối về tính năng mới này, bạn có nghĩ rằng Cửa hàng Play sẽ là một nơi tương đối an toàn trong tương lai gần không? Hay bạn nghĩ rằng bất chấp những nỗ lực của Google, các nhà phát triển lừa đảo sẽ tìm ra những cách sáng tạo khác để vượt qua phần mềm độc hại? Đừng ngần ngại để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới, vì chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

Related Articles

Back to top button