Post Production là gì? Quy trình thực hiện post Production

1. hậu sản xuất là gì?

hậu kỳ là hậu sản xuất, bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất diễn ra sau khi hoàn thành các cảnh quay. Ở giai đoạn này, các biên tập viên sẽ tập hợp các cảnh phim rời rạc và kho cảnh thành một video hoàn chỉnh để trình chiếu cho người xem.

Ngày nay, hầu hết các quy trình hậu kỳ đều được hỗ trợ bởi các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Adobe After Effects, …

Post Production là gì? Quy trình thực hiện post Production

Đối với quá trình sản xuất hậu kỳ, thời gian là điều cốt yếu vì nó thường mất nhiều thời gian hơn thời gian quay thực tế. Có thể, bạn quay một quảng cáo tvc trong 1 ngày, nhưng bạn phải mất 4-5 ngày để hoàn thành việc chỉnh sửa, cắt, chèn âm thanh, hoạt ảnh, chỉnh sửa video, …

Ngoài ra, hậu kỳ được coi là khâu quyết định nội dung của video. vì qua khâu hậu kỳ, người dựng phim có thể sử dụng các công cụ dựng phim chuyên nghiệp để biên tập, chỉnh sửa đoạn phim theo ý đồ của nhà sản xuất.

2. vai trò của hậu kỳ trong sản xuất video

hậu kỳ đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất và chỉnh sửa video. do đó, trải qua giai đoạn này đòi hỏi người dựng phải có kỹ năng rất tốt, hiểu rõ nội dung và cách phát triển kịch bản của video. Từ đó, bạn có thể tạo và xây dựng một bộ phim hoặc video tuyệt đẹp thu hút người xem.

Post Production là gì? Quy trình thực hiện post Production

người làm hậu kỳ sẽ tổng hợp tất cả các cảnh đã quay cho đến khi kết thúc buổi quay để người dựng tư liệu và tiến hành chỉnh sửa các cảnh quay theo ý đồ của đạo diễn.

Ngoài ra, phần hậu kỳ còn có người phụ trách âm thanh, ánh sáng, lồng tiếng, … tuy nhiên, tùy theo quy mô của ê-kíp mà các vị trí này có thể đảm nhiệm các vai trò khác nhau. có thể được đơn giản hóa để tiết kiệm chi phí. .

3. quy trình sản xuất hậu kỳ

 • vấn đề “danh sách việc cần làm” cần được khắc phục

  Bước đầu tiên trong quá trình này là thu thập thông tin quan trọng và các yếu tố cần được chỉnh sửa theo kịch bản gốc. các bước tiếp theo tùy thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất. Thông thường đạo diễn sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình này để biên tập và chỉnh sửa video một cách tốt nhất.

  • chỉnh sửa video và hình ảnh

   tất cả hình ảnh và cảnh quay sẽ được cắt, biên tập và chỉnh sửa lại theo ý đồ của đạo diễn. Trong bước này, tất cả các yếu tố như hiệu ứng và hình ảnh động sẽ được thêm vào để tạo ra một video hấp dẫn và hoạt hình.

   Hiệu ứng hình ảnh giúp tạo ra những hình ảnh sáng tạo, tuyệt vời và khó thực hiện trong đời thực.

   Post Production là gì? Quy trình thực hiện post Production

   • hậu kỳ, chỉnh sửa màu sắc

    màu sắc mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và mang đến những điều thú vị. Sau khi cắt và chỉnh sửa video, bước tiếp theo là thêm hiệu ứng âm thanh, lồng tiếng, … để thu hút người xem.

    • toàn bộ video

     Đây là công đoạn cuối cùng sau khi chỉnh sửa và xử lý âm thanh, hình ảnh. biên tập viên sẽ kiểm tra tất cả các thông tin, các mục liên quan và hoàn thành và xuất video.

     4. cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hậu sản xuất

     hậu kỳ là nghề nghiệp lý tưởng của giới trẻ, đặc biệt là đối với những người đam mê sáng tạo và yêu thích điện ảnh. Với lĩnh vực này, bạn có thể tìm được việc làm ở các vị trí trong công ty truyền thông sáng tạo, sản xuất, phim ảnh hoặc công việc tự do, …

     kết thúc

     Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hậu kỳ trong sản xuất video. Nếu bạn quan tâm đến công việc hậu kỳ này, hãy xem khóa học dành cho người mới bắt đầu đầu tiên của ColorMe.

Related Articles

Back to top button