Hiểu các khái niệm cơ bản của Prepegs

hiểu những điều cơ bản về preregs

Vật liệu tổng hợp đã chế biến đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành vật liệu tổng hợp do tính dễ sử dụng, đặc tính nhất quán và bề mặt hoàn thiện chất lượng cao. tuy nhiên, có nhiều điều cần hiểu về các bản ghi trước trước khi cam kết với tài liệu này.

Preregs

là gì?

Thuật ngữ “prepreg” thực sự là từ viết tắt của cụm từ prepreg. Prepreg là chất gia cường FRP ngâm tẩm nhựa.

Nhựa thường là nhựa epoxy; tuy nhiên, có thể sử dụng các loại nhựa khác, bao gồm hầu hết các loại nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt dẻo. Mặc dù cả hai đều là sơ chế kỹ thuật, sơ chế nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo có sự khác biệt đáng kể.

tiền chế từ nhựa nhiệt dẻo

Vật liệu tiên quyết của nhựa nhiệt dẻo là vật liệu tổng hợp được gia cố (sợi thủy tinh, sợi carbon, aramid, v.v.) được pha sẵn với nhựa nhiệt dẻo. Các loại nhựa phổ biến cho nhựa nhiệt dẻo prepolys bao gồm PP, PET, PE, PPS và PEEK. Các chế phẩm nhựa nhiệt dẻo có thể được cung cấp dưới dạng băng một chiều, hoặc trong các loại vải dệt thoi hoặc may.

Sự khác biệt chính giữa prepost và prepreg dẻo nhiệt là prepost nhựa nhiệt dẻo ổn định ở nhiệt độ phòng và thường không có thời hạn sử dụng. đây là kết quả trực tiếp của sự khác biệt giữa nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt dẻo.

Xem thêm:  Những Điều Cần Biết Về Critical Damage Là Gì, So Sánh: %Att Vs

cài đặt trước bộ nhiệt

Preregs nhiệt rắn thường được sử dụng trong sản xuất preregs composite.

Chất nền nhựa chính được sử dụng là epoxy. tuy nhiên, các loại nhựa nhiệt rắn khác được sản xuất thành preregs bao gồm nhựa bmi và nhựa phenolic.

Với sơ chế nhiệt rắn, nhựa nhiệt rắn bắt đầu ở dạng lỏng và trở nên hoàn toàn được ngâm tẩm với sợi gia cường. nhựa thừa được loại bỏ chính xác khỏi cốt thép.

Trong khi đó, nhựa epoxy trải qua quá trình đóng rắn một phần, thay đổi trạng thái của nhựa từ lỏng sang rắn. giai đoạn này được gọi là “giai đoạn b”.

Ở giai đoạn b, nhựa được đóng rắn một phần và thường dính. Khi nhựa được nâng lên đến nhiệt độ cao, nó thường trở lại trạng thái lỏng trước khi cứng hoàn toàn. sau khi đóng rắn, nhựa nhiệt rắn từ bước b bây giờ được liên kết chéo hoàn toàn.

ưu điểm của preregs

Có lẽ lợi thế lớn nhất của việc sử dụng preregs là dễ sử dụng. Ví dụ, giả sử một người quan tâm đến việc tạo ra một tấm phẳng bằng sợi carbon và nhựa epoxy. Nếu họ sử dụng nhựa lỏng trong quá trình đúc khuôn hoặc khuôn hở, họ sẽ phải lấy vải, nhựa epoxy và chất làm cứng cho epoxy. Hầu hết các chất làm cứng epoxy đều được coi là nguy hiểm và việc xử lý nhựa lỏng có thể rất phức tạp.

Xem thêm:  OKVIP Tuyển Dụng Content Seo Online Với Mức Lương Cực Khủng 

Với lớp sơn phủ sẵn epoxy, chỉ cần đặt hàng một mặt hàng. Chất pha chế epoxy có dạng cuộn và có lượng nhựa và chất làm cứng mong muốn được tẩm vào vải.

Hầu hết các sản phẩm dự bị nhiệt rắn đều có một lớp màng lót ở cả hai mặt của vải để bảo vệ nó trong quá trình vận chuyển và chuẩn bị. sau đó prereg được cắt theo hình dạng mong muốn, lớp nền được loại bỏ, và prereg được đặt vào khuôn hoặc dụng cụ.

Sau đó, cả nhiệt và áp suất đều được tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Một số preregs phổ biến nhất mất một giờ để chữa khỏi, ở khoảng 250 độ F, nhưng các hệ thống khác nhau có sẵn ở nhiệt độ và thời gian lưu hóa thấp hơn và cao hơn.

nhược điểm của preregs

Thời hạn sử dụng Bởi vì epoxy là giai đoạn b, nó phải được bảo quản lạnh hoặc đông lạnh trước khi sử dụng. hơn nữa, thời hạn sử dụng tổng thể có thể thấp.

giảm chi phí khi vật liệu tổng hợp được sản xuất thông qua một quy trình như ép đùn hoặc truyền chân không, sợi thô và nhựa được kết hợp tại chỗ. tuy nhiên, khi sử dụng preregs, nguyên liệu thô phải được prereg trước. điều này thường được thực hiện bên ngoài tại một công ty chuyên môn tập trung vào các bản ghi sẵn. bước bổ sung này trong chuỗi sản xuất có thể làm tăng chi phí và trong một số trường hợp, gần gấp đôi chi phí nguyên vật liệu.

Xem thêm:  Cách xem kết quả xổ số trên toàn quốc nhanh nhất, chính xác nhất

Related Articles

Back to top button