Phân biệt PRP và PRF, chia sẻ hữu ích cho bạn | Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Bác sỹ Thái Hà

Trong thời gian qua, dr.thaiha nhận được rất nhiều câu hỏi về sự khác nhau giữa prp và prf. Thậm chí có người cho rằng hai sản phẩm giống nhau thì tác dụng cũng như nhau. Vậy prp và prf thực chất là gì và chúng có những điểm gì giống và khác nhau. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

prp và prf là ​​gì?

Cả prp và prf đều thường được sử dụng trong da liễu thẩm mỹ. Mục đích phục hồi và điều trị nhiều vấn đề về bệnh lý ngoài da. Phương pháp thẩm mỹ này sử dụng máu tự thân nên độ an toàn được đánh giá rất cao. Đáp ứng tốt với việc điều trị mà không có bất kỳ tác dụng phụ nguy hiểm nào.

prp- Platelet Rich Plasma (viết tắt của Platelet Rich Plasma). Sản phẩm sử dụng 30ml máu tươi và được xử lý bằng phương pháp ly tâm tốc độ cao. Sau đó, chúng ta sẽ nhận được huyết tương chứa lượng tiểu cầu gấp 2-7 lần bình thường. Nó hoạt động bằng cách trẻ hóa làn da, kích thích sản xuất collagen, kích thích tăng sinh tế bào mới và sửa chữa các mô bị tổn thương.

prf – Platelet Rich Fibrin (viết tắt là Platelet Rich Fibrin). Nó là một huyết tương giàu tiểu cầu có chứa các tế bào bạch cầu và tế bào gốc. Kể cả các mạch máu. Do đó, prf chứa các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo cấu trúc da và phục hồi da hiệu quả hơn.

Phân biệt PRP và PRF, chia sẻ hữu ích cho bạn

Phân biệt giữa prp và prf

Từ khái niệm prp và prf, bạn phải có một số hiểu biết về hai sản phẩm này. Để mọi người hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm khác biệt giúp phân biệt prp và prf như sau:

Các thành phần của prp và prf

 • prp là huyết tương chỉ chứa tiểu cầu.
 • prf là ​​huyết tương có chứa tiểu cầu, một lượng nhỏ tế bào bạch cầu và tế bào gốc.

Cách xử lý và sản xuất prp và prf

 • prp được tạo ra bằng cách ly tâm tốc độ cao của máu tươi và có thể được thực hiện hai lần,
 • prf được tạo ra bằng cách ly tâm tốc độ thấp và có thể được thực hiện một lần.

Cách sử dụng prp và prf

Cả prp và prf đều có thể được sử dụng trong điều trị da liễu thẩm mỹ và các vấn đề về da liên quan khác. Bác sĩ có thể kê đơn sản phẩm phù hợp với từng tình trạng da để nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, hiện nay, thẩm mỹ prp và prf chỉ được cấp phép lại tại một số bệnh viện lớn và cơ sở y tế chuyên khoa. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ về nó trước khi thực hiện.

Sau quá trình ly tâm, máu được xử lý để giúp tách máu thành các lớp khác nhau. Plasma giàu tiểu cầu (prp) được quay với tốc độ cao hơn, giúp tập hợp hiệu quả tất cả các tế bào nặng hơn trong máu (bạch cầu và tế bào gốc) ở phần dưới của ống và giữ các tiểu cầu và huyết tương nhẹ hơn ở phần trên cùng của ống .

Phải xem:

 • Trẻ hóa da bằng prp là gì? Chi phí điều trị là bao nhiêu?
 • Lăn kim kết hợp prp giá bao nhiêu vậy bạn?
 • Ứng dụng prp để điều trị các đốm đen và tàn nhang
 • li>

  ul>

  Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng một ống tiêm để thu thập lượng prp và prf. Ngay sau đó, sản phẩm sẽ được đưa trở lại cơ thể. Tùy theo mục đích điều trị mà cách sử dụng prp sẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng prp và prf cho microneedling. Hoặc bạn cũng có thể tiêm prp và prf trực tiếp. Đây là hai cách an toàn và hiệu quả nhất để sử dụng prp và prf.

  Hiện tại, nhiều khách hàng đang chọn sử dụng prp và prf cho các dịch vụ làm đẹp. Nhưng kéo theo đó là sự ra đời của những địa chỉ làm đẹp không chuyên nghiệp và uy tín. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn cho mình một địa chỉ điều trị trẻ hóa vùng kín, prf có tiếng trên thị trường để tránh những biến chứng không đáng có.

  Nếu bạn có làn da không khỏe, có mụn viêm, có vết rỗ, vết lõm, có vết thâm, tàn nhang hoặc lão hóa sớm, bạn có thể lựa chọn phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả như prp. Và hãy liên hệ với dr.thaiha để được bác sĩ tư vấn liệu trình phù hợp nhất bạn nhé!

  • Ngày 18 tháng 9 năm 2021 5:48 CH
  • 1803 lượt xem
  • Quản trị viên

Related Articles

Back to top button