Truyền thông profinet là gì ? Ứng dụng truyền thông Profinet ?

1. Giao tiếp chuyên nghiệp là gì?

Truyền thông Profinet là gì?

Giao tiếp chuyên nghiệp là gì?

profinet (thường được viết là profinet, từ viết tắt của process field net) là một tiêu chuẩn công nghệ ngành để truyền dữ liệu qua Ethernet công nghiệp, được thiết kế để thu thập và kiểm soát dữ liệu trong thiết bị từ hệ thống công nghiệp Dữ liệu, có một năng lực phi thường trong việc cung cấp dữ liệu trong một tình huống quan trọng về thời gian (theo thứ tự một phần nghìn giây hoặc ít hơn). Tiêu chuẩn này được duy trì và hỗ trợ bởi profibus & amp; profinet international (pi), một tổ chức có trụ sở tại Karlsruhe, Đức.

2. Ưu điểm và chức năng của giao tiếp profinet.

2.1. Ưu điểm của giao tiếp profinet.

– Hiệu suất: Tự động hóa theo thời gian thực.

– Bảo mật: thông tin liên lạc an toàn.

-Phân tích: Hoạt động nhanh chóng và khắc phục sự cố hiệu quả.

– Đầu tư hiệu quả: tích hợp liền mạch các hệ thống bus trường.

2.2.Các chức năng giao tiếp chuyên nghiệp.

– Thiết bị có thể thay thế không có es.

– Kỹ năng kỹ thuật vững vàng.

– Các thông số của mỗi thiết bị được bảo vệ khỏi các thiết bị khác.

– Tạo bản đồ hàng đầu của thiết bị.

– Quản lý thiết bị.

– Truyền dữ liệu chính xác theo thời gian.

– Cung cấp một hệ thống sao lưu.

– Thay thế thiết bị dễ dàng.

3. Ứng dụng của giao tiếp profinet.

Mong muốn về một tiêu chuẩn giao tiếp mạng công nghiệp duy nhất, khả năng chẩn đoán mở rộng và khả năng dịch vụ toàn mạng đã dẫn đến việc sử dụng Ethernet công nghiệp ngày càng tăng. Tổ chức profibus / profinet quốc tế (pi) đưa ra tiêu chuẩn giao tiếp toàn diện qua Ethernet công nghiệp để đáp ứng mọi yêu cầu: câu trả lời là profinet.

Tổ chức profibus / profinet quốc tế đã phát triển các tiêu chuẩn dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển profibus để điều chỉnh Ethernet công nghiệp phù hợp với các yêu cầu công nghiệp cụ thể. Kết quả chính là profinet, một tiêu chuẩn công nghiệp toàn diện dựa trên tiêu chuẩn Ethernet công nghiệp cho giao tiếp mở, không phụ thuộc vào nhà cung cấp. profilet đáp ứng tất cả các yêu cầu sử dụng Ethernet ở mọi cấp độ và trong bất kỳ ứng dụng tự động hóa nào. Điều này làm cho profinet rất linh hoạt, đáng tin cậy và thiết thực trong môi trường công nghiệp.

Mạng chuyên nghiệp

3.1 Bảo toàn vốn đầu tư.

Các kết hợp hệ thống khác nhau trong profinet

Các thiết bị trường khác nhau của nhiều hãng khác nhau cũng như thiết bị điều khiển, thiết bị mạng … như công tắc – switch đều có khả năng profilet . Giao diện này cung cấp 2 cổng tích hợp trên hầu hết các thiết bị chuyển mạch để xây dựng cấu trúc liên kết bus hoặc vòng.

Việc tích hợp mạng lưới khuôn viên hiện có và bảo toàn vốn là một phần quan trọng của lợi nhuận. Mô hình thiết bị tiêu chuẩn profinet dựa trên mô hình profibus, có nghĩa là các mô-đun i / o của thiết bị ngoại vi chính vẫn khả dụng.

Có thể sử dụng các bộ điều khiển khác nhau như cpu siemens simatic s7 với giao diện ethernet và profibus. Các hệ thống hiện có có thể được tích hợp dễ dàng với môi trường profinet mới. Việc chuyển đổi chương trình người dùng không đòi hỏi nhiều nỗ lực, việc thay thế toàn bộ hệ thống profbus hiện có và xây dựng một hệ thống mới là không cần thiết.

Một tích hợp khác là công nghệ proxy – ví dụ: liên kết / pb pn io từ mạng simatic – hoạt động như một proxy cho các thiết bị profibus, liên kết này cũng có thể được sử dụng để giao tiếp mạng lan không dây, điều này cũng cung cấp khả năng tích hợp được cải thiện. Profibus tích hợp công nghệ không dây vào giải pháp profinet.

3.2. Các ứng dụng mới cho các giải pháp mạng LAN không dây công nghiệp.

profinet đang tận dụng công nghệ Ethernet và do đó có thể được sử dụng trong cấu trúc liên kết hình sao và vòng với môi trường mạng điện hoặc mạng quang học cũng như kết nối không dây. sợi dây.

3.3. Các ứng dụng thời gian thực của Ethernet và profinet.

profilet – Tương lai của tự động hóa

Băng thông rộng cho phép sử dụng Ethernet trong tất cả các tác vụ tự động hóa, ngoại trừ giao tiếp io loop io (truyền dữ liệu 1ms), giao thức tcp / ip và nó có thể được sử dụng trên cùng một mạng tại cùng một thời điểm.

profinet cung cấp thời gian phản hồi là 1ms giữa bộ điều khiển profinet io và thiết bị profinet io thông qua giao tiếp tuần hoàn. Cầu này có thể được sử dụng với các thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn. Giao tiếp vòng tròn dựa trên lớp 2 của mô hình lớp osi / iso. Điều này cho phép phản hồi nhanh trong Ethernet.

profilet cũng cung cấp giải pháp cho các tác vụ điều khiển ổ đĩa nhanh chóng và xác định.

profilet irt – isochrone thời gian thực cho các tác vụ tự động hóa nhanh chóng với giao tiếp theo chu kỳ trong vòng 250µs và jitter

1µs. Nếu một thiết bị mạng cần một asic để đảm bảo thời gian, asic siemens cung cấp cái được gọi là ertec – một bộ điều khiển ethernet thời gian thực nâng cao.

3.4. profinet đảm bảo các tính năng bảo mật

profisafe là một cấu hình công nghệ mạng độc lập với ứng dụng dành cho profibus cũng như các hệ thống profinet. Các khe cắm io trong thiết bị profinet-io có thể được kết hợp giữa tiêu chuẩn và an toàn, giảm chi phí đi dây và số lượng mô-đun khác nhau. Dữ liệu an toàn và độ trễ giao tiếp tiêu chuẩn trên cùng một mạng. Các chương trình an toàn có thể được tạo bằng các công cụ kỹ thuật tiêu chuẩn (ví dụ như bước 7 mô phỏng từ siemens)

Khách hàng sẽ có được chức năng mới và sự tiện lợi khi sử dụng cấu trúc liên kết Ethernet công nghiệp, bao gồm cả không dây, trong các ứng dụng của họ. Ngoài ra, các công nghệ bảo mật cũng có thể được sử dụng trên cùng một mạng. profinet cung cấp nhiều loại tốc độ xử lý, từ tốc độ rất nhanh đến tốc độ cho các ứng dụng ít phổ biến hơn, tất cả trên một mạng duy nhất.

Bài viết bạn nên xem:

  • profinet – Một phần của Internet Vạn vật Công nghiệp
  • Thay thế bộ biến tần bằng mạng truyền thông tin Ethernet
  • Cung cấp, thay thế plc siemens et200s
  • Mô hình nền tảng học tập
  • google home mini trợ lý ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *