Prom là gì? Định nghĩa về tiệc prom của giới trẻ hiện nay

Cuối năm cũng là thời điểm của những bữa tiệc vui nhộn, tiệc chia tay học trò, tiệc tất niên hay tiệc hóa trang vui nhộn. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim nước ngoài về học sinh cấp 3 thì sẽ hiểu đây là một dịp rất quan trọng và là cơ hội để các bạn học sinh “xả xõa”. Nếu bạn không biết định nghĩa của prom, vậyprom là gì? du nhập vào Việt Nam như thế nào, cùng tất cả những thắc mắc khác về vũ hội, chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ cho bạn trong bài viết này!

Điệu nhảy cuối cùng là gì?

Prom (hay còn gọi là Prom Night) là từ viết tắt của từ promenade, tạm hiểu là một bữa tiệc khiêu vũ xa hoa được tổ chức vào cuối năm học với sự tham gia của đông đảo khán giả. Giáo viên và học sinh Tất cả các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và cao đẳng đều có thể tổ chức vũ hội.

Đối với những trường có ít học sinh hơn, tất cả các khối lớp chỉ có một đêm vũ hội. Đối với các trường cấp 3 có số lượng học sinh đông hơn, Prom Night sẽ được tổ chức vào 2 buổi học là khối 11 (cấp 2) và 12 (cấp 3).

Prom là một lễ kỷ niệm quan trọng trong đời học sinh và được coi là truyền thống học đường ở các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, prom mới chỉ du nhập vài năm gần đây và khái niệm tiệc prom vẫn còn xa lạ.

Bản thân nữ chính phim “Em Chưa 18” Katie Nguyễn tiết lộ: “Trường nước ngoài đều có prom. Ở Việt Nam, tiệc prom night có thể mới du nhập gần đây, nhưng ở nước ngoài, đó là một truyền thống tất yếu nên đối với với tôi, vũ hội rất quan trọng.”

Khi nào thì tiệc khiêu vũ?

Prom Night thường được tổ chức vào cuối mỗi năm học, thường là 23-28/5 tại Mỹ và Canada, tùy theo từng trường. Tại trường trung học của anh ấy và ở Úc, vũ hội được gọi là Bữa tối tốt nghiệp hoặc Prom và được tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 9 hàng năm.

Bữa tiệc khiêu vũ được tổ chức như thế nào?

Đối với giới trẻ quốc tế, prom night là một cuộc đọ sức, là cơ hội để “thử làm quý ông, quý bà” nên hãy chuẩn bị thật kỹ càng, đặc biệt là khâu hóa trang. Đàn ông sẽ chọn vest, đôi khi là vest tuxedo, với cà vạt đen hoặc nơ. Các cô gái sẽ chọn cho mình những bộ váy dạ hội lộng lẫy.

Đối với các bạn nữ, việc chuẩn bị váy dạ hội có khi kéo dài hàng tháng trời. Điều đặc biệt ở các buổi prom là mọi người đều đi cùng bạn khác giới chứ ít khi đi một mình hay cùng bạn cùng giới. Khi xin được sự đồng ý của bạn nữ và người nhà, bạn nam sẽ tặng bạn nữ một bó hoa nhỏ cùng màu với váy để đeo trên tay.

Đồng thời, cô gái sẽ đáp lại một cách lịch sự và gửi cho bạn trai mình một bông hoa nhỏ để cài lên ngực áo vest. Sau đó, cặp đôi sẽ chụp ảnh dạ hội và ăn tối cùng nhau trước khi bước vào đêm dạ hội.

Các hoạt động chính của vũ hội là tiệc buffet, khiêu vũ với các đối tác và quan trọng nhất là bầu chọn vua và hoàng hậu trong bữa tiệc tối. Vua và hoàng hậu thường là người đẹp nhất trong đêm vũ hội và họ sẽ được trao vương miện.

Tuy nhiên, Kaity Nguyễn cũng tiết lộ, quốc vương và hoàng hậu phải là những người thực sự có giá trị, vừa xinh đẹp vừa nhân hậu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tư cách đạo đức tốt không chỉ có nhan sắc. Trên thực tế, cuộc chiến giành danh hiệu vua và nữ hoàng đã diễn ra từ nhiều ngày trước vũ hội.

Giây phút công bố nhà vua và hoàng hậu được coi là khoảnh khắc được mong chờ nhất tại vũ hội. Thông thường, các điệu nhảy được tổ chức trong phòng tập thể dục của trường.

Khi có thể, trường sẽ thuê một hội trường lớn hơn. Các bữa tiệc đêm vũ hội luôn có bàn dj với chính học sinh hoặc ban nhạc của trường. Một số trường thậm chí còn mời các ca sĩ nổi tiếng đến vũ hội của họ.

Vũ hội kết thúc ở trường, nhưng thực ra đêm vũ hội sẽ tiếp tục ở bên ngoài. Để ngăn con cái say xỉn, hành động quá trớn hoặc tai nạn giao thông, các bậc cha mẹ thường kết thúc đêm vũ hội với một người phụ, được gọi là vượn (sau phần ngoại truyện của buổi dạ hội).

Ape sẽ là nơi để các bạn trẻ tiệc tùng thâu đêm suốt sáng không lo nhậu nhẹt. Ngoài ra, khi được hỏi partydancelà gì, nhiều bạn trẻ cho biết party là cơ hội để tỏ tình, giao lưu với crush và kết thêm bạn mới.

Phim “Em Chưa 18” khiến nhiều người tò mò về bữa tiệc “What’s a Prom”

Hy vọng bài viết cung cấp thông tin về Prom này, cùng với các câu trả lời và thông tin ở trên, đã cung cấp những gợi ý hữu ích cho cuộc hội ngộ cấp cao quan trọng của bạn. ! chúc vui vẻ!

Related Articles

Back to top button