Puerto Rico – Puerto Rico – Các nước vùng biển Caribe | Các Nước

Puerto Rico là hòn đảo lớn nhất trong Lãnh thổ Hải ngoại của Hoa Kỳ, nằm ở phía đông bắc Biển Caribe. Nó là một quần đảo bao gồm đảo chính Puerto Rico và một số đảo nhỏ hơn như Mona, Cubra và Vieques. Thủ đô là Subjuan và thành phố […]

Tổng quan

Puerto Rico là hòn đảo lớn nhất trong Lãnh thổ Hải ngoại của Hoa Kỳ, nằm ở phía đông bắc Biển Caribe. Nó là một quần đảo bao gồm đảo chính Puerto Rico và một số đảo nhỏ hơn như Mona, Cubra và Vieques. Thủ đô Subjuan cũng là thành phố đông dân nhất. Lãnh thổ không quan sát thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày và ngôn ngữ chính thức là tiếng Tây Ban Nha. Dân số trên đảo khoảng 3,5 triệu người. Lịch sử phong phú, khí hậu nhiệt đới, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, ẩm thực truyền thống nổi tiếng và những ưu đãi thuế hấp dẫn khiến nó trở thành điểm đến nổi tiếng của du khách từ khắp nơi trên thế giới. vòng quanh thế giới.

Puerto Rico nằm trong vùng nhiệt đới, mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11. Các ngọn núi trung tâm của Cordillera là những yếu tố chính góp phần làm thay đổi nhiệt độ và lượng mưa.

Hòn đảo có nhiệt độ trung bình quanh năm là 28 ° c, với mức thấp trung bình là 19 ° c và mức cao là 30 ° c. Nhiệt độ ít thay đổi trong năm. Nhiệt độ ở phía Nam thường ấm hơn phía Bắc vài độ, trong khi vùng núi trung tâm luôn mát hơn phần còn lại của hòn đảo.

Giữa mùa đông và mùa hè, nhiệt độ thay đổi khoảng 3,3 ° c. Điều này phần lớn là do vùng biển ấm của Đại Tây Dương nhiệt đới, ảnh hưởng đáng kể đến việc không khí lạnh hơn di chuyển từ phía bắc và tây bắc. Nhiệt độ ven biển quanh năm vào khoảng 24 ° c từ tháng Hai đến tháng Tám. Nhiệt độ cao nhất được ghi lại cho arecibo là 37 ° c, trong khi nhiệt độ thấp nhất được ghi lại cho adjuntas, aibonito và corozal là 4 ° c. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.687 mm.

Nền kinh tế Puerto Rico được Ngân hàng Thế giới xếp vào nền kinh tế có thu nhập cao và cạnh tranh nhất ở Mỹ Latinh, nhưng nợ công hiện tại của Puerto Rico là 72.204 USD (tương đương 103% GDP) và thâm hụt ngân sách 2,5 tỷ USD. Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, năm 2013 tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người của Puerto Rico là 23.830 đô la Mỹ (ppp, đô la quốc tế), đứng thứ 63 trên thế giới. Nền kinh tế chủ yếu là sản xuất (chủ yếu là dược phẩm, dệt may, hóa dầu và điện tử), tiếp theo là dịch vụ (chủ yếu là tài chính, bảo hiểm, bất động sản và du lịch).

Vị trí địa lý và tình trạng chính trị của Puerto Rico là hai yếu tố quyết định sự thịnh vượng kinh tế của nó, chủ yếu là do diện tích một hòn đảo tương đối nhỏ; thiếu tài nguyên thiên nhiên để sản xuất nguyên liệu thô và phụ thuộc vào nhập khẩu;

So với các bang khác nhau ở Mỹ, Puerto Rico nghèo hơn Mississippi (bang nghèo nhất ở Mỹ), với 41% dân số dưới mức nghèo khổ. So với Mỹ Latinh, Puerto Rico có GDP bình quân đầu người cao nhất trong khu vực. Các đối tác thương mại chính của nó là Hoa Kỳ, Ireland và Nhật Bản, và hầu hết các sản phẩm của nó đến từ Đông Nam Á, chủ yếu từ Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Trên toàn cầu, việc Puerto Rico phụ thuộc vào dầu để vận chuyển và sản xuất điện, cũng như nhập khẩu lương thực và nguyên liệu thô, khiến Puerto Rico dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động kinh tế, kinh tế thế giới và biến đổi khí hậu.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *