Quizlet là gì? Cách học từ vựng bằng Quizlet hiệu quả, nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ học từ vựng với thẻ flashcard hoặc hệ thống trò chơi thú vị, thì bạn còn chờ gì nữa mà không cân nhắc quizlet. Có thể nhiều bạn chưa biết về quizlet, nhưng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về quizlet.

Quizlet là gì? Cách học từ vựng bằng Quizlet hiệu quả, nhanh chóng

Bài kiểm tra là gì? Cách học từ vựng nhanh và hiệu quả với quizlet

Tôi. một bài kiểm tra là gì?

quizlet là trang web và ứng dụng học từ vựng, khái niệm, thuật ngữ thông qua thẻ ghi nhớ và trò chơi vui nhộn, giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu hơn. Nó cung cấp cho người dùng cơ hội gần như không giới hạn để học từ vựng.

Quizlet

Đố

Kết quả là quizlet dễ dàng trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất, với hơn 1 triệu người dùng đã đăng ký, 80 triệu khách truy cập và kho lưu trữ hơn 30 triệu từ vựng được tạo bởi người dùng ngày nay và đã có trên thế giới Người ta nói rất nhiều về hiệu quả của ứng dụng này cho người học từ vựng.

Hai. Lợi ích khi sử dụng quizlet

1. Phương pháp học từ vựng mới thông minh

quizlet cung cấp cho người dùng một phương pháp học thông minh hoàn toàn mới. Theo nghiên cứu thực tế, hơn 95% học sinh đã sử dụng phần mềm quizlet đã cải thiện đáng kể kết quả học tập. Các ứng dụng Quizlet mang đến những công cụ đơn giản giúp người học tìm thấy mọi thứ trong mọi môn học, từ đại số, hình học hay lịch sử, kinh tế học cấp đại học…  

Phương pháp học thông minh

Phương pháp học thông minh

2. Chia sẻ kiến ​​thức cho người học

quizlet rất hữu ích trong việc tạo thêm động lực cho người dùng khi ứng dụng thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh và giáo viên. Phần mềm này giúp giáo viên tạo các khóa học cho lớp học và thậm chí cung cấp các trò chơi trực tiếp để học sinh tiếp thu nhiều tài liệu và kiến ​​thức hữu ích hơn. Đây được coi là phương pháp học tập hiệu quả dành cho học sinh. Ngoài ra, quizlet còn giúp người học nắm bắt và hiểu được nội dung mình quan tâm, đồng thời ứng dụng còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân những đóng góp của mọi người trên thế giới và thu hút thêm nhiều người dùng.

Chia sẻ kiến thức với mọi người

Chia sẻ kiến ​​thức với người khác

3. Tạo flashcard dễ dàng

Nếu bạn muốn ghi nhớ kiến ​​thức qua flashcard thì quizlet là một lựa chọn hoàn hảo. Quizlet cung cấp cho người học các công cụ học tập được cá nhân hóa và khả năng tìm kiếm từ hàng triệu kho lưu trữ flashcard của các học viên khác. Để tự làm một bộ phiếu học tập cho riêng mình, người dùng chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản, đó là truy cập vào phần mềm quizlet thông qua website và đăng nhập, hoặc đăng nhập trực tiếp nếu chưa có tài khoản. Nếu đăng ký qua facebook/email, bạn đã có thể tạo ngay cho mình một bộ flashcard miễn phí bằng cách click vào công cụ “tạo bộ học tập”, sau đó người dùng nhập tên flashcard và thêm khái niệm, thuật ngữ là của bạn. các thẻ đầu tiên đã được tạo thành công.

Tạo thẻ học tập riêng

Tạo thẻ học tập của riêng bạn

4. Tìm kiếm flashcard trực tuyến

quizlet giúp người học dễ dàng tìm kiếm các thẻ ghi nhớ về bất kỳ chủ đề hoặc lĩnh vực nào mà họ quan tâm, bao gồm cả thẻ ghi nhớ từ các giáo viên và học sinh khác. Khi tra cứu, bạn có thể chọn flashcard chỉ chứa hình ảnh hoặc có hình ảnh và chữ để tăng hiệu quả học tập. Ngoài ra, với quizlet, bạn có thể mang theo những flashcard này mọi lúc, mọi nơi bằng cách truy cập ứng dụng đã tải xuống trên thiết bị di động của mình. Điểm đặc biệt của quizlet là ngay cả khi bạn ngoại tuyến, bạn vẫn có thể học và sử dụng tất cả các tính năng như chuyển văn bản thành giọng nói, v.v.

Tìm kiếm Flashcards

Tìm kiếm thẻ nhớ

Ba. Sự khác biệt giữa chế độ miễn phí và chế độ trả phí

Hiện tại, quizlet cung cấp hai chế độ học tập khác nhau dành cho học sinh, sinh viên và giáo viên, bao gồm chế độ miễn phí và chế độ trả phí.

1. Tài khoản miễn phí

Với tài khoản miễn phí, người dùng quizlet có thể sử dụng nó để truy cập trang web và học từ vựng, mô-đun và bài học do cộng đồng quizlet cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể tạo bộ sưu tập của riêng mình.

2. Tài khoản trả phí

Đối với mô hình trả phí, ứng dụng sẽ cung cấp nhiều chức năng và tiện ích hơn để hỗ trợ quá trình học tập của người dùng. Bạn có thể mua đăng ký trên trang web, ứng dụng ios hoặc android để truy cập các tính năng được nâng cấp này khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Có 3 loại tài khoản trả phí phổ biến:

Bắt đầu bài kiểm tra

<3

quizlet plus

Loại tài khoản này giúp bạn học mà không có quảng cáo, tải ảnh gói xuống, tùy chỉnh bản ghi, tạo hoặc tham gia số lượng bài học không giới hạn và các tính năng học tập dài hạn. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các công cụ tạo sách ảnh nâng cao và truy cập ngoại tuyến vào các ứng dụng và hình nền ban đêm.

Quizlet Go và Quizlet Plus

quizlet go và quizlet plus

Giáo viên kiểm tra

quizlet giáo viên Loại bỏ quảng cáo giáo viên với các bộ sưu tập do giáo viên tạo, theo dõi quá trình học tập của học sinh, tiến độ lớp học, tải lên ảnh bộ sưu tập, ghi chú, tạo trò chơi thú vị, hấp dẫn với quizlet trực tiếp, có thể tạo số lượng bài học độc đáo không giới hạn, công cụ học tập sơ đồ nâng cao, ngoại tuyến truy cập vào các ứng dụng, hình nền ban đêm.

Quizlet Teacher

Giáo viên kiểm tra

Bốn. Cách học từ vựng với quizlet

1. Cách đăng ký, đăng nhập tài khoản quizlet

Hướng dẫn nhanh

Truy cập trang web> Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản quizlet

Mô tả chi tiết

Bước 1: Truy cập trang web quizlet.

Truy cập trang web

Truy cập trang web

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản thì chọn đăng nhập bằng facebook hoặc google. Phương pháp này được khuyến nghị vì đây là phương pháp thuận tiện nhất và người học không cần cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào.

Đăng nhập, đăng kí vào Quizlet

Đăng nhập, đăng ký trên quizlet

Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng chọn Đăng ký và bắt đầu điền thông tin cá nhân của bạn.

Đăng kí Quizlet

Đăng ký làm bài kiểm tra

2. Tìm kiếm khóa học

Để tiết kiệm thời gian và công sức, người dùng nên tìm kiếm các học phần được tạo bởi những người dùng quizlet trước đó, vì học sinh và giáo viên thường tạo các học phần mới để bạn có thể tìm thấy thông tin mình cần. Dưới đây là cách tìm kiếm học phần của bạn theo từ khóa:

Bước 1:Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng phóng to ở đầu trang quizlet

Bước 3:Chọn khóa học

Bước 4: Nhập chủ đề bạn quan tâm, cụm từ bạn đang tìm kiếm vào các trường bộ lọc

Bước 5: Nhấn Enter để xem danh sách kết quả, tất cả các bộ chứa từ hoặc cụm từ bạn nhập sẽ xuất hiện bên dưới trường tìm kiếm. Trang kết quả sẽ hiển thị bộ sưu tập theo mặc định. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm bộ lược đồ, lớp hoặc người dùng, bạn có thể chọn một bộ lọc khác. Bạn có thể tìm kiếm bộ sưu tập của mình theo từ khóa để xem chính xác những gì bạn cần.

Tìm kiếm học phần

Tìm kiếm khóa học

3. Bắt đầu học

Bạn có thể bắt đầu học với phần mềm quizlet bằng cách click vào bài muốn học, sau đó chọn 1 trong 5 phương pháp học và 2 trò chơi để có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu học trên quizlet.

5 cách học bao gồm:

Thẻ lưu niệm

Giống như thẻ ghi chú bằng giấy thông thường, bạn có thể sử dụng chế độ thẻ ghi chú để nghiên cứu và xem lại các thuật ngữ, định nghĩa, câu hỏi và câu trả lời trên trang web quizlet và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sử dụng các phím mũi tên để giúp bạn chuyển sang flashcard trước đó hoặc tiếp theo.

Thẻ ghi nhớ

Thẻ ghi chú

Học (Học)

Khi sử dụng chế độ học, bạn sẽ trả lời các loại câu hỏi khác nhau: thẻ ghi chú, chọn câu trả lời đúng và viết ra. Mỗi khi trả lời đúng một câu hỏi, bạn sẽ bắt đầu thấy những câu hỏi khó xuất hiện thường xuyên hơn, thay vì dạng câu hỏi dễ (chọn đáp án đúng) như trước đây. Các từ liên quan đến câu hỏi đã trả lời sai trước đó sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Chế độ Học

Chế độ học tập

Viết (viết)

Học sinh được yêu cầu viết chính xác các cụm từ được tạo theo ý nghĩa và hình ảnh đã cho. Chế độ viết giúp đánh giá trình độ của bạn với các thuật ngữ, định nghĩa và những gì còn thiếu, giúp người dùng tập trung vào những gì họ đã bỏ lỡ trong một phiên.

Chế độ Viết

Chế độ viết

câu thần chú

Người dùng đọc và viết các từ dựa trên âm thanh mà họ nghe được. Chế độ đọc chính tả đọc một thuật ngữ hoặc định nghĩa bằng miệng thông qua tính năng chuyển văn bản thành giọng nói (tts) của quizlet, sau đó yêu cầu bạn nhập lại những gì bạn đã nghe.

Chế độ Chính tả

Chế độ chính tả

KIỂM TRA (KIỂM TRA)

quizlet tạo ra các câu đố ngẫu nhiên với các dạng câu hỏi như trắc nghiệm, lựa chọn đúng/sai… Chế độ kiểm tra có khả năng tùy biến cao, cho phép người dùng lựa chọn loại câu hỏi và số lượng câu hỏi. Chế độ kiểm tra cho bạn cơ hội để xem bạn sẽ phản ứng thế nào với các bài kiểm tra trên lớp. Có nhiều loại câu hỏi khác nhau mà bạn có thể tự hỏi mình, tùy thuộc vào mức độ phù hợp với bạn hoặc cách tiếp cận của giáo viên.

Test

Kiểm tra

Hai cách chơi bao gồm trận đấu (game card) và trọng lực (gravity)

Trận đấu (thẻ trận đấu)

Khi chơi Solitaire, bạn sẽ chạy đua với thời gian để ghép các thuật ngữ với định nghĩa tương ứng của chúng càng nhanh càng tốt. Quizlet lưu điểm cao để bạn có thể cạnh tranh với các bạn cùng lớp xem ai là người giỏi nhất!

Match

Trận đấu

Trọng lực

Mỗi thiên thạch mang một từ vựng. Người học cần gõ nhanh nghĩa của một từ trước khi sao băng chạm đáy màn hình. Độ khó của trò chơi tăng lên khi các thiên thạch rơi ngày càng nhanh hơn. Mỗi câu trả lời đúng trong trò chơi sao băng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến cấp độ tiếp theo. Nhập nhanh câu trả lời của bạn trước khi thiên thạch va vào Trái đất.

Gravity

Trọng lực

Sau tất cả các hoạt động vừa học vừa chơi này, người học thường có thể nhớ được tất cả các từ được tạo ra bởi vì tất cả các hoạt động trên đều xoay quanh các từ trong từ vựng và được lặp đi lặp lại.

4. Tạo bộ sưu tập của riêng bạn

Bộ sưu tập được tạo trên quizlet phải là tài liệu được lấy từ bài đọc, bài nghe, …. Trong quá trình học trên lớp hoặc tự học sẽ giúp người học nhớ lâu hơn so với học một bộ module do người lạ lập. Tạo quizlet của riêng bạn trên quizlet sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì bạn muốn làm với ứng dụng này.

Có 2 khóa học dành cho bạn:

 • Học văn bản: Thuật ngữ và định nghĩa với hình ảnh tùy chọn
 • Bộ sơ đồ: hình ảnh và vị trí của thuật ngữ, định nghĩa tương ứng
 • Từng bước tạo bộ sưu tập:

  Bước 1: Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút “Tạo” ở đầu bất kỳ trang quizlet nào.

  Tạo học phần

  Tạo bộ sưu tập

  Bước 2: Đặt tên và mô tả từ vựng của bạn, ví dụ: Nói: Côn trùng… (tên ngắn gọn, đơn giản). Theo mặc định, các học phần trên quizlet là công khai. Nhưng bạn có thể giới hạn khả năng hiển thị chỉ cho những người có mật khẩu hoặc danh mục cụ thể mà bạn tạo. Bạn cũng có thể đặt bộ sưu tập ở chế độ riêng tư để bộ sưu tập chỉ hiển thị với bạn.

  Đặt tên cho học phần

  Tên khóa học

  Bước 3: Thêm từ vựng, định nghĩa, hình ảnh từ vựng.

  Thêm thống tin cho học phần

  Thêm thông tin khóa học

  Trên đây là phần giới thiệu chung về quizlet. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm một cách học mới. Chúc bạn học từ vựng dễ dàng và hiệu quả hơn với quizlet!

Related Articles

Back to top button