[HỌC PHẬT]: Quý Vị Có Biết Quỷ Là Gì Không?

Có nhiều loại ma quỷ. Một số người nghĩ rằng anh ta có một khuôn mặt khủng khiếp và độc ác, với những vết bầm tím và hàm răng sắc nhọn, nhưng điều đó không nhất thiết phải đúng. Có khi quỷ biến thành người, lúc này tưởng là người thật, nhưng thật ra là yêu. Nếu bạn là người có năm con mắt, ma quỷ sẽ không lừa được bạn. Quỷ có thể biến thành ngựa, thành trâu, thành dê, thành chó, thành cá, thành thỏ… tại sao có thể biến thành như vậy? Bởi vì họ có phép thuật. Hoặc biến thành kiến, muỗi, côn trùng, ruồi, chim sẻ, ong và nhiều hơn nữa. Ví như mùa xuân trăm hoa đua nở, trong hoa có trăm con ong đến hút mật, trong đó có rất nhiều hóa thân của ma quỷ. Có ong thật và ong giả trong hoa. Ong thật hút vì nghiệp báo, còn ong giả hút vì quỷ hóa. Chúng đi uống sương nơi chúng hút nhụy hoa. Vì vậy, đừng cho rằng bạn không thể nhìn thấy ma quỷ. Bạn đối mặt với nó hàng ngày mà không hề nhận ra. Người ta nói: “Không biết thì gặp nhau là ma ở đời”, nhưng cũng có thể nói: “Gặp nhau thì không biết ma đâu”!

Bây giờ có người nói: “Pháp sư, thầy như vậy, tôi không thể tin được!” Ô! Nếu không tin vào thời thế sao gọi là không tin? Tôi không bắt nó phải tin, tôi chỉ nói sự thật, mong mọi người cảnh giác, không dây dưa với ma quỷ mà không hay biết. Có người nói: “Này! Ngươi nói như vậy làm ta sợ chết khiếp, cả đêm không ngủ được.” Lúc đó không cần ngủ, tu bát trụ tam muội thì tốt hơn. (Chín mươi ngày không ngừng niệm Pháp, ba tháng không ngủ không nghĩ, không nằm không ngồi).

Tôi nói thật, bạn sẽ không tin, tôi không nói thật, tại sao lại nói dối? Nếu không, không cần phải nói dối. Nói ít nói thật, đừng nói dối một chút. Sự thật nói rất nhiều và mọi người không tin điều đó.

Tương tự như vậy, quỷ cũng có thể biến thành Orc. Mọi người còn nhớ vào năm 1976, khi mới chuyển đến Vạn Phật Thánh Thành, một cư sĩ đã mua mấy con rùa và phóng sinh. Một trong số chúng bị lật ngửa, giơ cả bốn chân lên trời. Cư sĩ cũng ở đó. Anh nhìn thấy một người đàn ông mặc áo xanh, đang kêu cứu. Fengfeng đi quan sát nơi này và thấy một con rùa đang lật tới lật lui. Nhìn cho rõ, con rùa cũng sung sức, biết giảm sưng để kiếm sống. Tuy nhiên, trong vài năm qua, không có nhiều người chú ý đến vấn đề này, nhưng từ đó nên biết rằng tất cả chúng sinh đều có họ hàng. Đó là sự tập hợp đồng thời của những sự vật cùng loại, tác động qua lại một cách máy móc, đó là đạo đức y theo loại thể hiện.

Hiện tại, mọi người ở đây đều quan tâm đến việc nghiên cứu ngôi mộ, mới biết nơi đây có hàng ngàn yêu quái khác nhau, hình dạng lớn nhỏ khác nhau, tất cả đều là nghiệp chướng, tùy theo loại mà xuất hiện. Trên lăng có nhiều tên vua quỷ thần (ma làm chuyện ma) như quỷ Yasha, quỷ Rakshasa, quỷ canh hồn, quỷ canh xác, Pisa (quỷ nuốt linh), quỷ bàn trà (ma người). làm các việc ma (ma áp lực), ma thân, ma điên, ma điên, ma phú, ma giàu (ma có khí độc), ma nóng, ma lạnh, ma ảnh, ma âm thanh… Ngoài ra còn có kẻ ăn hoa , kẻ ăn thịt bào thai, kẻ ăn thịt bà bầu, kẻ ăn thịt trẻ con, kẻ ăn thịt béo, kẻ ăn đèn, kẻ ăn ngô… sự biến đổi của chúng là vô tận và vô hạn.

Tôi chưa nghe những lời của chú Zhuangyan và tôi không biết rằng có nhiều yêu quái như vậy. Sau khi nghe, tôi nhận ra rằng có rất nhiều loại. Tất nhiên, có nhiều quỷ hơn con người. Kẻ làm ác thì đọa vào ma giới, không thoát ra được. Khi Đức Phật còn tại thế, có lần Ngài nắm một nắm đất và hỏi các đệ tử: “Các con nghĩ trong tay ta có nhiều đất hơn, hay nhiều đất hơn trên lục địa này?” Người đệ tử đáp: “Dĩ nhiên là có. đất đai trên đất liền rất nhiều. Tất nhiên, đất đai trong tay người đời rất ít.” Đức Thế Tôn nói: “Bạn có thể làm cho thân người như đất trong tay, và mất thân trong tay. lục địa!” Mất thân người cũng như đất ở lục địa, mất thân thì mất thân, mất thân thì làm sao? Đương nhiên là quỷ! Bạn còn hỏi gì nữa? Do đó, có nhiều quỷ hơn con người và không thể đếm chúng bằng bộ não của bạn, trừ khi bạn sử dụng bộ não của mình. Bộ não còn được gọi là não bộ. Có người nói: “Bạn phát minh ra bộ não thiên đường khi nào?” Tôi thì không. Không tin thì thử lên thiên đường xem có đỡ hơn không. Bộ não tự nhiên tồn tại và luôn luôn tồn tại. Loại não này không cần người quản lý, không cần tay bấm bàn phím. Khi bạn muốn biết, đó là điều tự nhiên trong một khoảnh khắc suy nghĩ, và một con hào tự nhiên không thể sai. Tâm trí bạn đang nghĩ gì, nó biết ngay. Vì khả năng ngoại cảm kỳ diệu của nó, nó được gọi là “Thần”. Nhưng yêu ma số lượng, sợ là đầu óc không đủ, bởi vì quá nhiều. Mới nhẩm tính đã tăng lên hàng trăm tỷ. Sau một giây, nó sẽ tăng lên hàng trăm triệu và không có cách nào để tính toán chính xác. Hơn nữa, vì những con quái vật sẽ đột ngột bay lên trời và rơi xuống đất đột ngột nên không thể đếm chính xác chúng.

Ma quỷ cũng có người thân và bạn bè. Khi biết ăn ở đâu, anh ấy mời bạn bè đến ăn tối. Ví như quỷ ăn hoa, hóa thành ong bướm, ăn nhụy hoa đến đâu uống được sương hoa đến đó. Ngạ quỷ là kết quả của cảm ứng và thường bị lửa thiêu đốt không ngừng. Trong thân có lửa, ngoài thân có lửa, trong ngoài có lửa, hai lửa giao nhau cháy, gây đau đớn khôn tả. Tại sao lại có kết quả như vậy? Vì con người luôn sân hận nên khi chết, ma quỷ đau khổ, ngày đêm thiêu đốt mãi, muốn tránh cũng không được. Nhưng khi ăn một ít mật hoa, sương hoa có thể làm giảm nhiệt não. Dù cho đầu cầu có lạnh một giây cũng không cầu. Nhân quả thiện ác như bóng với tranh, không bao giờ có thể sai lệch. Hãy cẩn thận với nó!

Có một con quỷ ăn trái cây. Đầu tiên, giới thiệu ngắn gọn về bốn loại thực phẩm. Tất cả các sinh vật sống phụ thuộc vào thực phẩm để tồn tại. Có bốn cách ăn: cách thứ nhất là ăn thật. Chúng sinh, những chúng sinh bình thường có năng lượng và máu, đều là một phần của thế giới thực. “Chia sẻ” có nghĩa là bạn có phần của bạn và tôi có phần của tôi. “paragraph” là một đoạn văn, hay một đoạn văn. Như bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Khoảng cách giữa các bữa ăn được gọi là một khoảng thời gian. Cả người và vật đều là những bộ phận có thật. Ba cái còn lại là xúc chạm chân chính, tác ý chân chính và ý thức chân chính. Cảm ứng thực sự là cảm ứng, và cảm ứng là ăn được. Loại quỷ xúc giác. Thành thật mà nói, hãy nghĩ về nó. Người thật tại thiên. Ý thức thậm chí được coi là không cần thiết, vì việc ăn uống này xảy ra trong thức thứ tám. Thần của bốn hư không thuộc về chân thức.

Các loài động vật đều cùng loài. Trong trường hợp của các loài chim, cùng một loài cùng tồn tại một cách hòa bình. Nếu bạn không cùng chủng tộc, nếu bạn cố gắng đến thăm nhà của một chủng tộc khác vào thời điểm xấu, bạn sẽ bị đuổi ra khỏi nhà. Tôi vẫn nhớ rằng ở Vạn Linh Lâm, Vạn Phật Thánh Thành, có những con sếu trắng đánh nhau với đại bàng. Năm ngoái, một con sếu trắng bị thương nặng, hoặc rơi từ trên tổ cao xuống và bị thương. Little Daguo từng là bạn tốt với nó. Có lẽ kiếp trước Đa Đa cũng là một con hạc, nhưng chỉ vì nghe một số kinh Phật mà kiếp này hắn đã trở thành người. Thấy con sếu đau đớn không nỡ, người bạn và người bạn đã đưa con chim đến bệnh viện để chữa trị, cả đội bác sĩ không thể làm gì được đành phải đặt nó lại trên cây, mặc dù đã có một con hạc trắng lớn đứng gác, cuối cùng Or bị chim ưng bắt đi. Vì vậy, chúng ta nên biết rằng tất cả chúng sinh đều có thân nhân.

Hãy trở lại vấn đề kinh doanh, tất cả chúng sinh đều phụ thuộc vào thức ăn để sống. Ví như khi ăn một trái vừa hái trên cây, nhưng vốn là hai trái. Giống như một quả táo, nó hoàn toàn không phải là một quả táo. Có một quả táo khác trên quả táo. Có người nói: “Tại sao tôi không nhìn thấy trái cây đó?” Giá như bạn có thể nhìn thấy thời gian trôi đi như thế nào! Hai quả táo, một trong số đó là bóng tối, còn được gọi là “bản chất” của quả táo. Tương tự như vậy, mỗi người không chỉ là một người, nhưng có một tâm linh cá nhân. Nhưng tinh thần con người ẩn trong cơ thể và không thể đi ra ngoài. Nếu linh hồn này ra ngoài, nó sẽ bị yêu tinh độc ác ăn thịt.

Bất kể nó trông như thế nào, thì đằng sau nó có một bóng đen, được gọi là “linh hồn ma quỷ”. Con người có ba hồn bảy vía. Ví như kiếp trước bạn là con ngựa, sau lưng bạn có bóng ngựa. Trước là con lừa, trâu, dê, gà, lợn, chó, tất nhiên sau lưng những con vật này đều có bóng dáng. Mọi người mở năm con mắt có thể nhìn thấy nó trong nháy mắt: ah! Thì ra người này kiếp trước là một con chó! “Nhưng không phải ai cũng mở được năm con mắt. Vì sợ người đời biết được tiền kiếp mà bói, nên gọi là “Thần Cơ Bất Lậu”.

Quả không phải là động vật, không có máu, mà là một cơ thể sống. Có sự sống thì có “tự nhiên”, khi cúng trái cây cho ma quỷ thì ma quỷ có bản chất ăn trái cây, ma quỷ không cắn trái cây cho vào miệng, chúng chỉ cần chạm vào trái cây là có thể ăn được. bản chất của trái cây. Vì vậy, trái cây cúng ma, thần thánh không có mùi vị như trái mới hái.

Quê tôi ở vùng núi Đông Bắc Trung Quốc (tức Mãn Châu Lý), nơi có một con gấu lớn. Nó ăn mà không cắn nó, nó chỉ nuốt nó. Trên núi có một loại lê rất cao, gọi là lê Thiết Đan, rất cứng. Gấu không cần nhai, chỉ cần cắn một miếng và nuốt thẳng vào bụng. Khá kỳ lạ, khi nó đi đại tiện, nó cho ra quả giống như khi nó không nuốt, không có gì cả. Nhưng trái cây không có hương vị. Vì khi quả chạy qua nhà máy hóa chất (dạ dày gấu) thì bộ máy tiêu hóa này đã hút hết tinh chất nên tuy hình ảnh vẫn như vậy nhưng tinh chất lại bị mất đi. Từ câu chuyện này, chúng ta có thể hiểu được hoàn cảnh Phật, quỷ và thần ăn trái cây. Trái cây cúng Phật không nên cất giữ lâu vì dễ hỏng. Cũng như con người, khi sinh ra thì hồn còn ở bên trong, đến một ngày chết đi, hồn lìa khỏi xác, thân xác chẳng mấy chốc sẽ hôi thối. Quả đầu tiên sẽ không thối rữa nhanh chóng, nhưng nó sẽ dễ dàng thối rữa một khi nó mất đi bản chất mới.

Bốn cách ăn trên, ma quỷ chỉ cần ngửi, sờ là ăn được. Không giống như con người chúng ta, việc phải nhai một miếng và đợi nó xuống đến dạ dày là điều rất khó chịu. Có người hỏi: “Tại sao ông biết loại chuyện này?” Vì kiếp trước tôi là yêu tinh nên bây giờ tôi vẫn còn nhớ! Ma là chơn thức, thần là chơn thức, bốn thiên không phải chơn thức.

Nghiệp chướng của các loại quỷ thần là tiền định. Vì bất kỳ lý do gì, vì bất kỳ hậu quả nào. Nên nói: “Tạo nghiệp hay tạo nghiệp, thọ báo”. Cho nên phải biết rằng chạy theo thiện pháp và chạy theo ác pháp, như âm thanh, khổ vui, tự mình tạo duyên, không ai khác ngoài người khác! Nếu không muốn làm ma thì không nên tạo nghiệp ma.

Hôm nay tôi chỉ muốn nói về tiền kiếp làm quỷ của mình. Nếu bạn nghe không chán, sau này tôi sẽ kể cho bạn nghe cách tôi tạo ra con kiến, cách tôi tạo ra con muỗi, chuyện gì đang xảy ra, loại động vật nào … không bỏ sót một chi tiết nào.

Quỷ thần đều có đại đức, có thể diệt cảm trừ hại, hàng phục tà đạo. Họ hàng phục tất cả giáo phái, yêu ma, yêu ma, ngạ quỷ, và rắn thần bằng phương tiện thuyết phục. Ai có tà kiến, tà thuật, hủy báng đều có thể hàng phục chúng, sanh thiện diệt ác, diệt ác ma. Ma quỷ giống như những người vô đạo đức. Người bình thường, phóng túng, độc đoán, đều là yêu ma đầu thai. Nhiều khi bạn tốt với họ, nhưng họ không biết bạn tốt. Bạn thậm chí đã hy sinh thịt của mình cho họ, và họ vẫn không cho rằng thế là đủ, vì vậy đừng cảm ơn họ, lòng tham không bao giờ mệt mỏi. Tại sao nó như thế này? Bởi vì họ đã có những thói hư tật xấu từ nhiều kiếp, vô minh đã ăn sâu, ngoan cố không chịu sửa đổi những tánh hư tật xấu của mình.

Trong lăng chú có yêu vương, thiên vương, hoàng tộc, thiên binh, tướng quân, thiên tướng, kim cương tướng… hộ vệ tứ phương, bảo vệ tu sĩ, cúng dường. Các ngôi đền được bảo vệ, và các tu viện của Good Fortune phát triển mạnh mẽ. Như đã đề cập trước đó, có nhiều loại quỷ và thần và họ hàng của chúng, bạn phải biết rằng tất cả chúng sinh cũng có “tà linh” trong mỗi loại. Chó có ma chó, mèo có ma mèo, chúng sinh lớn nhỏ đều có ma của mình. Mặc dù mọi người thường nói rằng họ sợ ma, nhưng trên thực tế không có sự khác biệt giữa con người và ma quỷ. Ma quỷ sống ở âm phủ, con người sống ở dương giới, nhưng âm dương vốn là một, không phân biệt tốt xấu, không có ranh giới. Tham, sân, si nặng nơi ma quỷ, người trong giới tập trung hơn. Vì vậy, ma là một khối âm, khí hữu hình của con người và động vật. Tại sao lại có hình thức? Vì có đủ thứ chấp trước nên họ bị mắc kẹt trong cái lồng ngũ uẩn, không thể thoát khỏi sắc giới, thọ giới, tưởng giới, hành giới và thức giới. Lưới ngũ uẩn như mây đen che mặt trời, che cả tự tánh. Thật ra âm dương vốn là một, nay bị mây ngũ uẩn ngăn cách. Con người bị ngũ uẩn phiền não nhiều, ma cũng bị rừng ngũ uẩn che lấp nên lẻn vào biển nghiệp, sinh tử, sinh tử. Sống làm người, chết làm quỷ. Nhưng nếu bạn tu luyện, bạn không cần phải làm ma. Tu hành thành tựu thì có thể thành Phật, thành Bồ Tát, thành A La Hán.

Nếu bạn giữ năm giới và thực hành mười đức tính, bạn có thể tái sinh vào cõi trời làm chư thiên. Năm giới là không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không uống rượu. Không sát sanh là từ bi. Không trộm cắp là đạo đức. Không ngoại tình mới là quý ông. Không nói láo là chánh tín (trung thành). Không uống thì không được cuồng loạn. Giết người tái sinh, báo đáp cuộc đời ngắn ngủi. Kẻ trộm được báo là nghèo. Những kẻ ngoại tình được báo cáo là một con chim sẻ và một con chim bồ câu tình yêu. Chim sẻ thích bay cao, vì kiếp trước chúng đã tà dâm, phạm giới, tạo nghiệp mới. Mình nói hay mà bạn ít để ý nên mình cũng không ngại nhấn mạnh lại :

Không nên giết người! Tất cả chúng sinh từ vô thủy kiếp đều là cha mẹ, bạn bè và người thân của tôi. Cha mẹ kiếp trước làm ác, kiếp này làm heo, ngựa, bò, cừu. Nếu không dùng, sát sinh là gián tiếp giết cha mẹ mình.

Trộm cắp: Tục ngữ có câu: “Điều mình không muốn thì đừng làm cho người khác”. Nếu bạn không muốn ai ăn cắp hoặc cướp của bạn, thì bạn không nên lấy đồ của người khác trước.

Tà dâm: Xét về nhân quả, ngoại tình là tội nặng nhất, hình phạt rất khủng khiếp. Nếu vợ chồng ly dị rồi tái hôn thì theo luật nhân quả, đến lúc chết thì chia đôi. Vì lúc sinh ra, hai bên đều có quan hệ nên lúc chết, nghiệp giống như cái cưa, cắt từ trên xuống dưới cho đến chân, xẻ ra làm hai. Bao nhiêu lần là tiền của gian dâm, bao nhiêu lần nó bị cắt sau khi chết, một trăm lần kết hôn trong cuộc sống và một trăm lần bị cắt khi chết, cho đến khi mọi người chia sẻ từng chút một. Vậy lợi ích của việc ly hôn là gì? Rất khó bẻ ra từng mảnh, từng mảnh nhỏ, gom thần lại một chỗ, trăm vạn kiếp sau cũng khó được làm người. Vào thời điểm đó, sự tái sinh của xác sống, cùng với cỏ thối, biến thành cỏ thờ ơ. Dục buông thả, không dễ dàng cho tất cả chúng sinh. Để trở thành chúng sinh, nếu cơ thể của một người có thể chuyển hóa được 84.000 con trùng, thì 84.000 con trùng đó tập hợp lại với nhau không phải là điều dễ dàng. Hầu hết côn trùng đều là côn trùng luân hồi, tức là sinh tử, luân hồi sinh tử, không biết chia ly hội ngộ, cảm thấy cát bụi, từ bỏ giả dối quay về với chính nghĩa. Cho nên: “Một trong bảy thân, vạn kiếp không thông.” Thân một khi đã mất, thì nhiều đời cũng khó lấy lại được. Bạn thấy ý nghĩa sâu sắc và nó thật đáng sợ!

Nam Mô A Di Đà Phật!

ht.promotion

Related Articles

Back to top button