Sa bàn là gì? Phân loại các lĩnh vực cần sử dụng sa bàn

Bạn có thể đã nghe từ “sa bàn” qua báo chí, đài phát thanh, truyền hình, Internet hoặc truyền miệng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết sa bàn là gì? Các loại khăn trải bàn khác nhau được sử dụng trong mọi lĩnh vực. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về thiết bị này.

Tìm hiểu bảng là gì?

Bàn làm việc là gì? – Trong tiếng Anh, bàn được gọi là mô hình. Đây là một thuật ngữ chuyên môn dùng để chỉ một địa điểm hoặc một mô hình thu nhỏ của một đối tượng hoặc một chủ thể phục vụ cho việc tìm hiểu, nghiên cứu thông tin …

sa bàn là gì

Sa bàn là thuật ngữ chuyên môn

Các nguyên liệu thường sử dụng để làm sa bàn

Cách chính xác nhất để tái tạo không gian và cảnh quan là thông qua mô hình hóa. Vì vậy, những vật liệu thường được sử dụng để thiết kế mô hình cần phải được lựa chọn cẩn thận. Mỗi nhà thiết kế sử dụng các vật liệu khác nhau để tạo ra tác phẩm của họ. Tuy nhiên, về cơ bản chúng được làm bằng:

sa bàn là gì

Sa bàn là gì? Đồ vật mô phỏng trên sa bàn quân sự

– Mica mái ngói.

– gỗ, giấy, bìa cứng, vải, xốp, thạch cao, chỉ, bụi bẩn …

– Giấy xốp có nhiều màu sắc và kích cỡ.

– Một bức tường gạch để ốp lát hoặc trang trí.

– Gạch lát sàn theo các phong cách khác nhau.

– Bảng màu thông dụng, bút vẽ.

– Phim dùng để làm cửa sổ hoặc mặt nước.

– Dụng cụ làm sạch chi tiết.

– Dụng cụ để đo, cắt, dán và cố định các đối tượng.

Phân loại đá sa thạch cho các trường khác nhau

Hiện tại, hộp cát được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là bốn mô hình được sử dụng phổ biến nhất.

Mô hình lập kế hoạch mẫu

Hiện tại, bàn cát được sử dụng phổ biến hơn trong các dự án quy hoạch. Người ta có thể mô hình hóa các khu đất rộng lớn bằng cách sử dụng bàn cát. Sau đó phân tích vị trí, địa lý của khu vực. Cân trên bàn sẽ chính xác đến cân thật, thuận tiện cho mọi người quan sát và hình dung.

Do đó, để thuận tiện cho việc phân tích dự án. Bàn làm việc được thiết kế để giới thiệu tổng quan về dự án. Sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm một quy hoạch xây dựng trong một khu vực quy hoạch hợp lý, để chỉ ra cái nào thấp hơn và cái nào cao hơn.

sa bàn là gì

Sa bàn là gì? Mẫu sa bàn quy hoạch dự án

Loại sa bàn dùng trong quân sự, chiến tranh

Có rất nhiều lời bàn tán về quân đội trên thế giới. Thiết kế bệ quân sự giúp bạn dễ dàng hình dung địa hình mà căn cứ của ta hoặc địch chiếm giữ.

Cuộc chiến trên bàn cung cấp thông tin về các chiến công lịch sử. Bàn Môn Điếm được xây dựng nhằm khôi phục lại các hiện vật lịch sử, giúp chúng ta dễ hình dung về một thời kỳ kháng chiến mà vẫn bảo tồn được các giá trị văn hóa.

sa bàn quân sự

Sa bàn quân sự giúp mường tượng địa hình chiếm đóng

Sa bàn về giao thông

Tạo một bảng lưu lượng để đại diện cho hệ thống mạng giao thông. Ví dụ, trên đường nông thôn, ngã tư, hoặc thậm chí phường, xã.

Lưu các mô hình giao thông để dễ dàng xem các tuyến đường và giao lộ. Từ đó có thể dễ dàng tìm đường di chuyển. Ngoài ra, mô hình còn phổ biến kiến ​​thức giao thông, ATGT cho mọi người.

sa bàn là gì

Sa bàn là gì? Sa bàn biểu thị một nút giao thông

Sa bàn kiến trúc nội thất

Bàn làm việc là gì? Loại nội thất công trình này thường được các kiến ​​trúc sư, kỹ thuật viên xây dựng chế tạo mô phỏng các thiết kế nội thất sáng tạo hơn. Họ thể hiện ý tưởng thiết kế một cách dễ dàng thông qua các mô hình hữu hình giúp mọi người hình dung kiến ​​trúc nội thất một cách dễ dàng.

sa bàn kiến trúc nội thất

Sa bàn kiến trúc nội thất mô phỏng thiết kế nội thất sáng tạo hơn

Mô hình kiến trúc bằng san bàn dễ hiểu hơn hình ảnh được vẽ thiết kế trên máy tính. Đồng thời, nó dễ đọc hơn bản vẽ của kiến trúc sư. Đặc biệt, chúng ta còn truyền tải được nguồn thông tin hữu ích của công trình đến với mọi người. Từ đây, mọi người có cái nhìn trực quan sinh động, dễ liên tưởng đến thực tế hơn trong thiết kế nội thất.

Có thể thấy rằng thực tế có rất nhiều loại khăn trải bàn. Tuy nhiên, những mẫu bàn được sử dụng rộng rãi nhất là 4 kiểu trên. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà có những thiết kế phù hợp.

Hy vọng bạn đã học được strong> từ những gì chúng tôi vừa đề cập ở trên, loại slat phổ biến nhất. Bạn làm việc trong lĩnh vực nào, bạn có thể thiết kế sofa bằng cách nghiên cứu, tìm tòi và tương quan dựa trên những mô phỏng thực tế hoặc những gì bạn đang làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *