Sâm Nhung Quế Phụ – Tứ đại danh dược trong Đông Y

Sức khỏe được coi là vốn quý nhất của con người, khi được hưởng một sức khỏe tốt chúng ta sẽ có một tinh thần thoải mái, đạt hiệu quả cao trong công việc. do đó, mọi người luôn tìm kiếm những sản phẩm để bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe. qua hàng nghìn năm, những sản phẩm đó ngày càng được nhiều người biết đến. Từ đó, sâm – nhung – quế – phụ nổi tiếng trong tứ đại dược liệu được nhân dân sử dụng rộng rãi.

bốn cái tên tuyệt vời

Sâm Nhung Quế Phụ - Tứ đại danh dược trong Đông Y 1

hình ảnh sâm – nhung – quế – điền

Khái niệm tứ đại dược liệu không chỉ được sử dụng gần đây mà đã được nhắc đến trong các sách thuốc cổ như: nong bản thảo, cuong mui, cuong muc di. nhân sâm – nhung – quế – phụ, đây là các vị thuốc nhân sâm, nhung hươu, nhục quế, phụ tử là rễ chữa bao quy đầu.

  • Điểm chung của các loại dược liệu này là rất giàu dược chất, giúp bổ dương khí, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới.

Vậy thực sự có 4 loại thần dược tuyệt vời mà lại bổ dưỡng như “lời đồn đại”, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

1. sâm – nhân sâm

Sâm Nhung Quế Phụ - Tứ đại danh dược trong Đông Y 2

nhân sâm giúp an thần, kiểm soát sự kết tập tiểu cầu, tác dụng chống đái tháo đường, ngăn ngừa xơ cứng động mạch

Nhân sâm thường phát triển trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Để thích nghi với thời kỳ nhiệt độ thấp trong năm, toàn bộ phần trên không của cây sẽ chết trong mùa đông. Các chồi ngủ trên đầu rễ của củ hình thành vào giữa mùa hè, trong thời kỳ thu đông, tồn tại ở trạng thái “ngủ đông”, chỉ trồi lên khỏi mặt đất vào đầu mùa xuân năm sau. thường cây sau 6 năm có thể thu hoạch để chế biến thành phẩm. Thành phần chính của nhân sâm là saponin, bao gồm ginsenosides và 7 hợp chất polyacetylene, 17 axit béo (axit palnitic, axit stearic, axit oleic,…) MN, CO, SE, K. Trong y học cổ truyền, nhân sâm tác động vào ngũ tạng (tim, gan, lá lách, phổi, thận) giúp an thần, giải độc, chống viêm gan, kiểm soát kết tập tiểu cầu, có tác dụng trị tiểu đường, chống xơ cứng động mạch, cải thiện sinh lý.

nhung – nhung hươu (nhung hươu)

Sâm Nhung Quế Phụ - Tứ đại danh dược trong Đông Y 3

nhung hươu có tác dụng bổ thận tráng dương, sinh tinh, bổ tinh, ích huyết, mạnh gân cốt

Nhung hươu, nhung hươu là vị thuốc được đánh giá cao thứ hai trong tứ đại danh dược: sâm, nhung, quế, phụ. Nó đã được sử dụng trong hơn 1500 năm. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Liên Xô, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng rất ưa chuộng nhung hươu.

Theo y học cổ truyền, nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, đi vào 3 kinh mạch thận, gan, tâm, có tác dụng bổ thận tráng dương, sinh tinh, ích tủy, ích tinh huyết. , làm mạnh gân xương, giảm mệt mỏi, tác dụng và làm lành vết thương. Người đeo nhung hươu thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh, ăn nhiều, ngủ ngon và tăng cân nhanh chóng.

  • Đặc biệt đối với sức khỏe nam giới, nhung từ lâu đã được biết đến như một “siêu dược phẩm” cho sức khỏe nam giới.

xem thêm: tác dụng của rượu nhung hươu đối với sức khỏe quế – nhục quế

Sâm Nhung Quế Phụ - Tứ đại danh dược trong Đông Y 4

<3Nhục quế vị ngọt, cay, thơm, tính rất nóng, có tác dụng dưỡng hỏa, bổ dương, làm ấm thận và kiện tỳ, làm sạch huyết quản, trừ lạnh. Vì vậy, quế được dùng làm thuốc cấp cứu các chứng bệnh do lạnh như chân tay lạnh, mạch chậm nhỏ, hôn mê, đau bụng dữ dội, trúng phong, tê bại, tiêu hóa kém, kiết lỵ, đái buốt, thũng thũng, bế kinh, ghẻ, rắn. vết cắn, ung thư.

== & gt; Từ trước đến nay, cả Đông và Tây y đều đánh giá rất cao về quế. Mặc dù trên thế giới có nhiều loại quế khác nhau nhưng ở Việt Nam có hai loại quế được đánh giá cao là quế trà và quế thanh hoa.

sub (cha – gốc của o quy tou)

Sâm Nhung Quế Phụ - Tứ đại danh dược trong Đông Y 5

cha mẹ nâng cao sức khỏe, đặc biệt liên quan đến tâm sinh lý, bệnh tâm thần phân liệt

ở đây là phần rễ của cây bao quy đầu, một loại cây được coi là một vị thuốc quý nhưng cũng có thể gây tử vong nếu không dùng đúng cách. cha mẹ giúp phục hồi dương khí để cứu ngược lại, tức là phục hồi dương khí (từ bi) cho nam giới, cải thiện tình trạng sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sinh lý, bệnh mụn rộp …

sâm – nhung – quế – phụ là 4 vị thuốc quý của y học cổ truyền. tuy nhiên, để đảm bảo dược liệu phát huy tác dụng tốt nhất chúng ta phải tham khảo hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *