Sama là gì? Cùng các hậu tố thường dùng trong phim anime Nhật Bản

sama là từ mà nhiều bạn xem anime Nhật Bản hay bắt gặp, nhưng không hiểu sao sau tên lại thêm vào, ngoài ra không chỉ sama mà còn có các hậu tố khác, chẳng hạn như kun, chan… Tôi không biết khi dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì.

Truyện tranh tình cảm hay

Hôm nay ichigo sắp xếp các tiếp vĩ ngữ tổng hợp theo thứ tự kính trọng giảm dần thường dùng, mời các bạn nghiên cứu hết bài viết! ! ! ! Kết hợp các tiêu đề tiếng Nhật

1. (sama) sama là gì?

Đặt sama sau tên của khách hàng hoặc okyaku sama trường hợp không biết tên của khách hàng. Ngoài ra, người ta cũng hay dùng chama thay cho sama nữa. sama là gì? Lưu ý: Tuyệt đối không được sử dụng sama sau tên của chính mình trừ trường hợp bạn đang nói đùa với bạn của mình nhé.

2.さん(san)

San không quá thân thiết cũng không quá trịnh trọng nên trong trường hợp bạn gặp gỡ ai đó lần đầu tiên không biết phải xưng hô thế nào thì San là phù hợp nhất. Ý nghĩa của san Hơn nữa, san còn có một cách dùng đăc biệt rất hay đó là đặt san ngay sau tên của một loại nghề nghiệp bất kì ví dụ như là tenin-san ( nhân viên cửa hàng ) Thể sai khiến trong tiếng Nhật

3.ちゃん (chan)

4.くん (Kun)

Đây là những hậu tố mình hay để ý trong các tập phim phim hoạt hình hay truyện tranh Nhật Bản, đa số các bạn chưa học tiếng Nhật hoặc thắc mắc nếu còn thắc mắc gì khác xin đừng Đừng ngần ngại gửi bình luận và tôi sẽ trả lời chúng.

Related Articles

Back to top button