Sân Bay Phan Thiết ở đâu? Khi Nào Khởi Công Hoàn Thành 2022

Bài viết của hung lộc phát land giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án sân bay Phan Thiết và Mũi Né. Có sân bay nào ở Phan Thiết không? vách ngăn? Tọa độ ở đâu? Khi nao thi băt đâu? Chờ đợi đã kết thúc? Cập nhật mới nhất vào năm 2022.

Có sân bay không?

Hiện tại, không có sân bay nào ở Phan Thiết. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Sân bay Phan Thiết. Dự án đã nhận được sự hỗ trợ của chính phủ cho các địa phương và các doanh nghiệp lớn trong một số lĩnh vực.

Thông tin chung về dự án xây dựng sân bay Phan Thiết

phối cảnh sân bay phan thiết 2019

 • Tên dự án: Sân bay Phan Thiết
 • Vị trí: Xã Shanye, Phan Thiết, Bình Thuận
 • Cấp độ: 4e
 • Tổng đầu tư: 10 nghìn tỷ rupiah
 • Nguồn vốn: Nguồn vốn đầu tư vào khu hàng không dân dụng sân bay đến từ nhà đầu tư bot, Jiguang Co., Ltd. Khu quân sự do Bộ Quốc phòng cấp vốn.
 • Quy mô: Tổng diện tích xây dựng 542 ha, bao gồm 150 ha đất quân sự, 145 ha đất dân dụng, 247 ha đất công cộng.
 • Xem Ngay: Tiến độ dự án Mũi Né Summerland

  Vị trí và tọa độ của Sân bay Phan Thiết ở đâu?

  Tọa độ Sân bay Phan Thiết tại Xã Thiện Nguyện, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

  Quy hoạch Dự án Sân bay Phan Thiết

  Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy mô từ 4c thành 4e.

  Khi điều chỉnh quy hoạch sân bay Phan Thiết, các cơ quan chức năng đã mở rộng đường cất hạ cánh từ 2400m lên 3050m, chiều rộng đường lăn là 23m, chiều rộng đường lăn là 43,5m, phù hợp với tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ cũng được mở rộng bao gồm 2 máy bay mã e và 4 máy bay mã c.

  Nhà ga hành khách tại sân bay Phan Thiết được mở rộng từ 5.000m2 lên 19.200m2, với công suất thiết kế 2 triệu lượt khách / năm.

  Sân bay Phan Thiết sẽ được chia thành 3 khu vực là sân bay tổng hợp dân dụng và quân sự; khu dịch vụ hàng không dân dụng bao gồm sân đỗ tàu bay hàng không dân dụng, nơi thiết lập công trình hàng không dân dụng độc lập; khu quân sự dùng làm bãi đỗ quân sự. máy bay và cơ sở hạ tầng kỹ thuật quân sự.

  Tiến độ dự án Sân bay Phan Thiết như thế nào? Khi hoàn thành

  Sân bay Phan Thiết được chính phủ xác định là sân bay quân sự – dân dụng. Tỉnh Bình Thuận sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư vào năm 2019, tổ chức xây dựng vào năm 2021-2022, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023

  Theo tỉnh Bình Thuận, các bên liên quan đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Bộ Quốc phòng và nhà đầu tư; theo ý kiến ​​của các bộ, ban, ngành trung ương và các sở, ban, ngành địa phương thì tính khả thi. đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu và thiết kế cơ sở, chỉnh lý hồ sơ trình duyệt làm cơ sở triển khai dự án. Bước tiếp theo.

  # 4 lý do để khẳng định việc xây dựng Sân bay Phan Thiết sắp được khởi công

  # 1 Việc xây dựng Sân bay Phan Thiết bắt đầu vào năm 2015 và đã bị trì hoãn trong vài năm. Tuy nhiên, bên dưới có những dấu hiệu cho thấy dự án sắp ra mắt.

  # 2 Mũi Né đã được phê duyệt là khu du lịch quốc gia, đồng nghĩa với việc Mũi Né sẽ được ưu tiên về kinh phí và chính sách trong một thời gian tới.

  Ngày 18 tháng 12 năm 2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Ngô Đức Đam đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1772 / qd-ttg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (kdlqg) Mũi Né đến hết năm Năm 2025, hướng tới năm 2030.

  Vì vậy, khu dân cư nằm ở ven biển xã Hòa Phú, tuy nằm cuối ranh giới của huyện Phú Hài, thành phố Phan Thiết, có diện tích 14.760 ha. Trong đó, vùng lõi chủ yếu dành cho phát triển, hình thành khu chức năng du lịch quy mô khoảng 1.000 ha.

  # 3 Sự đồng thuận và hỗ trợ từ trung ương đến địa phương

  hoi nghi xuc tien dau tu tinh binh thuan

  Ảnh về Hiệp hội Thương gia Trung Quốc năm 2019

  Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ kêu gọi Hòa bình tham dự và chỉ đạo Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019.

  Trong giai đoạn tiếp theo, thống nhất thực hiện đổi mới chiến lược kinh tế dựa trên ba trụ cột phát triển du lịch với phương châm “Kết nối tiềm năng – Phát triển bền vững”. Khu vực Mũi Né, phát triển công nghiệp, năng lượng sạch, thứ ba là nông nghiệp công nghệ cao theo chuỗi giá trị sản phẩm.

  Chủ tịch Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cam kết, các cấp chính quyền sẽ cải cách thủ tục hành chính để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Thực hiện các dự án cùng có lợi là phương châm.

  Khi phân tích về “ba trụ cột” của kinh tế hòa bình, Phó Thủ tướng Trương Huệ cho rằng, phát triển du lịch hòa bình hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của nó. Cần thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch Mũi Né thành khu du lịch quốc gia. “Hiện khách du lịch Bình Thuận chỉ lưu trú 1,5 ngày, trước đây du khách lưu trú 3 ngày nên không thể. Du khách đến Mũi Né nghỉ dưỡng, nghỉ 10 ngày, thậm chí nửa tháng, một tháng.” , và quay lại nhiều lần. Phải làm như thế nào “, Phó Thủ tướng yêu cầu.

  # 4 Các công ty bất động sản lớn ở Phan Thiết

  phố đi bộ dự án summerland mũi né

  Thiên đường giải trí Phan Thiết, dự án nghỉ dưỡng mùa hè Mũi Né

  Trong 1,2 năm trở lại đây, hàng loạt đại gia bất động sản đổ bộ vào Phan Thiết tại hội nghị xúc tiến đầu tư bình thường có thể kể đến như novaland, Shengshi, flc, hưng lộc phát, v.v. Năm 2019, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký biên bản ghi nhớ với 13 nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch, chế biến và công nghệ cao. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã cấp giấy phép đầu tư cho 11 nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch. Tổng số tiền mà các dự án này thu hút được vượt quá 46 nghìn tỷ Rp. Trong số đó, các dự án đầu tư nước ngoài đã ký kết tổng cộng 17 tỷ đô la Mỹ, trong đó dự án điện gió ngoài khơi là dự án lớn nhất trong lịch sử.

  Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy thị trường sắp thay đổi đáng kể trong tương lai gần.

  Tìm hiểu thêm khi nào dự án Đường cao tốc Phan Thiết số 2 hoàn thành

Related Articles

Back to top button