ONLY – Vị trí ĐÚNG trong câu – Ielts – Ms. Ngân Hoa

just là một từ thường được sử dụng khi viết và nói trong ielts. tuy nhiên, việc đặt câu không đúng chỗ cũng khá phổ biến, mỗi vị trí có thể dẫn đến một ý nghĩa khác nhau cho câu.

Ví dụ: Tom đã chơi chỉ trò chơi di động trong lớp. Chỉ Tom đã chơi trò chơi di động trong lớp. Tom đã chơi trò chơi di động trong lớp học một mình . Tom only chơi trò chơi di động trong lớp học.

👀 vị trí của solo trong câu:

💥 khi nó chỉ là một tính từ, nó thường đứng trước một danh từ, một, một tính từ khác hoặc một số.

ví dụ: ví dụ: đó có phải là chiếc xe duy nhất của bạn không? cô ấy là duy nhất từng học ở nước ngoài trong công ty. không : cô ấy là duy nhất đang học… đó là chiếc xe màu đỏ duy nhất còn lại trong cửa hàng của chúng tôi. có chỉ bốn học sinh trong lớp.

💥 khi nó chỉ là một trạng từ, vị trí của nó phụ thuộc vào vị trí bạn muốn nhấn.

🍒 nếu bạn nhấp vào một chủ đề, chỉ cần đặt nó trước.

p. ví dụ: chỉ cháu gái tôi biết câu trả lời cho câu hỏi. Chỉ một chàng trai rất đẹp trai mới có thể thu hút cô ấy.

🍒 nếu trọng tâm nằm ở nơi khác trong câu, nó chỉ được đặt giữa chủ ngữ và động từ chính, sau phương thức đầu tiên hoặc động từ phụ, hoặc sau be khi nó là động từ chính.

🍒strong>

Ví dụ: cháu gái của tôi chỉ đi học. (giữa chủ ngữ và động từ chính) cháu gái của tôi đã vừa dừng học để ôn thi vào nửa đêm hôm trước. (sau động từ phụ đầu tiên) cháu gái của tôi only năm tuổi. (sau be làm động từ chính)

🍒 nếu bạn đang nhắm mục tiêu toàn bộ điều khoản, hãy chỉ đặt trước.

Ví dụ: con gái tôi chỉ làm việc chăm chỉ khi có động lực. Bụng tôi đau nhưng chỉ khi tôi đói.

💥 sự khác biệt trong các câu ví dụ đầu tiên:

🍒 Tom đã chơi chỉ trò chơi di động trong lớp. (trò chơi di động là trò chơi duy nhất tom chơi trong lớp, không phải trò chơi điện tử hay bất kỳ loại trò chơi nào khác)

🍒 một mình tom chơi trò chơi di động trong lớp. (không ai ngoài tom chơi trò chơi di động trong lớp)

🍒 Tom đã chơi trò chơi di động trong lớp học một mình . (Tom có ​​thể chơi các loại trò chơi khác ở những nơi khác, nhưng trò chơi trên thiết bị di động chỉ được chơi trong lớp học)

🍒 tom một mình đã chơi trò chơi di động trong lớp. (Tom chỉ chơi trò chơi di động, anh ấy không sử dụng trò chơi trên thiết bị di động cho các mục đích khác, chẳng hạn như đổi chúng lấy thứ khác)

Từ điển.cambridge.org tham khảo bài viết

với tình yêu & amp; đam mê!

p / s: Ngoài các bài giảng tự học ielts tiếng anh online, các bạn muốn học kĩ hơn, chất lượng hơn với lớp học ít, học phí thấp thì có thể tham gia các lớp luyện thi. ielts offline ở phố mi nguyễn trai – hà nội.

các khóa học ngoại tuyến từ bà. ngan hoa

Hướng dẫn kỹ năng ielts :

nhập ielts

nói iels

ielts reading

iels đang lắng nghe

hướng dẫn chung về ielts

từ vựng học thuật

ngữ pháp

chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp thpt & amp; dh

Related Articles

Back to top button