SPC là gì có thật không? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682, 610, 000, 1003 là gì? – Truyền Thông

scp là tổ chức lưu trữ thông tin và báo cáo về tất cả các hiện tượng huyền bí. Có rất nhiều thông tin không chính xác về scp lưu hành trên internet ngày nay. Vậy scp là gì? scp có thực sự đáng sợ như lời đồn? Mục đích của nó là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Scp có thật không?

Scp là từ viết tắt của các từ an toàn, chứa và bảo vệ, còn được gọi là “quy trình quản thúc đặc biệt”. Đây thực chất là một trang web tối mật về lưu trữ thông tin, báo cáo vật thể lạ, không rõ nguồn gốc và có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Tên đầy đủ của tổ chức này là scp Foundation. Tổ chức scp? Đây đơn giản là tên chính thức ban đầu của tổ chức scp.”Foundation” có nghĩa là cơ sở và tổ chức. Vì vậy, nền tảng scp không phải là một thực thể hay hiện tượng siêu nhiên lưu hành trên Internet.

scp foundation

Hiện nay trên mạng mọi người thường phóng đại sự thật về scp và những thông tin xung quanh nó như thử thách momop challenge là gì khiến nhiều người rất quan tâm. SCP vô hại với con người. Tổ chức này là hư cấu, một sáng tạo ma thuật thần bí của loạt phim kinh dị. Trong bộ truyện dài kỳ này, scp được tạo ra để giúp ích cho cuộc sống của con người. Vì vậy những thông tin như “scp là tổ chức đen tối” hay “scp là tổ chức ngoài trái đất” đều là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng.

Hiện tại scp tồn tại như một trang web lưu trữ thông tin. Trang web này cho phép người dùng đăng tất cả các thông tin được coi là SCP – những thực thể có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng con người và cần được nghiên cứu thêm.

Trên trang chủ chính thức của scp có giải thích và dịch cụ thể vấn đề scp la gi như sau:

Tổ chức đứng trong bóng tối chống lại, chứa đựng, cất giữ và che chở cho chúng – scp – những thứ mà con người không thể hiểu được trước con mắt tò mò của cộng đồng, để nhân loại có thể sống một cuộc sống bình yên và khỏe mạnh.

Mô hình scp là gì?

Vì đây chỉ là một tổ chức hư cấu, trang web được xây dựng nhằm tạo ra những câu chuyện không có thật, khơi dậy sự sợ hãi và tò mò của người đọc nên tất cả các mô hình scp đều được mô tả là không có thật.

Một ví dụ về chế độ scp, chẳng hạn như scp-051. Đây là mô hình bà bầu Nhật làm bằng ngà voi. Mô hình này chỉ dài 25 cm, rất nhỏ. Qua kính hiển vi, bạn có thể nhìn rõ các bộ phận cơ bản của thai phụ, đặc biệt là phần bụng có thể tháo rời chứa mô hình xương chậu và đầu của 4 em bé.

scp 051

Khi bạn google “scp what is wikipedia” sẽ trả về rất nhiều kết quả khác nhau nhưng tất cả đều là hư cấu và bạn không nên quá coi trọng nó và cho rằng đó chỉ là một câu chuyện kinh dị để giải trí mục đích.

Nền tảng scp chia các thực thể scp thành ba loại:

 • an toàn: Đây là những SCP đã được nghiên cứu hoặc nghiên cứu rõ ràng, rành mạch và vô hại với con người nên có thể bỏ qua.
 • euclid: Đây là một dạng scp không có thông tin đầy đủ về chúng. Những scps này có thể vô hại hoặc chỉ gây hại ở một số khu vực nhất định. Những chủ đề này đòi hỏi nghiên cứu và khám phá thêm.
 • keter: Đây chắc chắn là những đối tượng nguy hiểm nhất và cần được giám sát chặt chẽ 24/7. Thông tin về những SCP như vậy phải bao gồm mô tả về chúng và cách ngăn chặn cũng như tiêu diệt chúng. Trong trường hợp xấu nhất, nó phải được tiêu hủy và không được giữ lại cho bất kỳ mục đích nào.
 • Scp là gì thì ở trên mình đã giải đáp rồi. Vậy bạn có tò mò có những scps nào không? Những scps này có đủ đáng sợ để mọi người cần tránh xa không?

  Một số khái niệm về scp 001, scp 049, scp 1003,…

  Tổ chức này lưu trữ tới 2999 vật phẩm bí ẩn và kỳ lạ, và mỗi scp sẽ có một câu chuyện riêng. Hãy cùng tìm hiểu về scp được quan tâm nhất.

  scp 001 là gì? Đối tượng này chứa thông tin bí mật và việc phân phối dưới mọi hình thức đều bị cấm. Nhưng hiện tại một số thông tin liên quan đến scp 001 đã bị rò rỉ.

  • Danh mục: keter
  • Mô tả: scp 001 là một chồng giấy được ghim lại với nhau ở góc trên bên trái.
  • Scp hiện được cất giữ trong một chiếc cặp có khóa bằng hợp kim và titan. Có tranh cãi xung quanh việc lưu trữ scp này. Đây là vật phẩm nguy hiểm nhất trong 2999 scp, được cất giữ trong phòng bảo mật cao bởi nhân viên cấp D.
  • scp 001

   scp 999? Trong mọi trường hợp, đối tượng không được giải thoát khỏi nơi quản thúc.

   • Danh mục: Bảo mật
   • Mô tả: Đây là một chất nhờn màu cam có thể biến thành một con dơi với bất kỳ hình dạng nào, nhưng chủ yếu là ở dạng một chiếc ghế. scp 999 được cho ăn hai lần một ngày. Đối tượng có các đặc điểm giống chó, sử dụng chân giả để ôm khi đến gần.
   • scp 999

    scp 173 là gì? Tên của đối tượng này là “Sculpture-Original”. Nó được làm bằng bê tông và thép và được phủ một lớp krylon bên ngoài.

    • Danh mục: euclid
    • Mô tả: SCP 173 có biểu hiện thù địch và giết chết nạn nhân bằng cách bẻ cổ. Cách duy nhất để giữ nó đứng yên là nhìn thẳng vào mắt nó không chớp. Chủ thể luôn phải có ít nhất ba bảo vệ.
    • scp 173

     Sp 096 là gì? Người này còn được gọi là “anh chàng nhút nhát”.

     • Danh mục: euclid
     • Mô tả: Hình người, cao 2,38 mét. Cơ thể rất gầy và da nhăn nheo như người bị suy dinh dưỡng. Cánh tay dài 1,5m, không cân xứng với cơ thể, đầu ngón tay nhọn. Miệng của nó có thể rộng gấp 4 lần đầu của bạn.
     • Scp 096 thường đi lang thang trong nhà, nhưng nếu ai đó nhìn thấy khuôn mặt của nó, scp 096 sẽ rơi vào trạng thái hoảng sợ, lấy tay che mặt và chạy đến chỗ người nhìn thấy nó nhanh nhất có thể. nó và giết. Không có gì có thể làm chậm đối tượng này.
     • scp 096

      Có một số scp khác mà mọi người quan tâm hơn, chẳng hạn như scp 049, scp 682, scp 610, v.v. Thông tin về chúng không có nhiều.

      scp 049: Đây là “Tiến sĩ bệnh truyền nhiễm” hay còn gọi là “Tiến sĩ dịch hạch”. Vậy scp 049 là gì?

      • Danh mục: euclid
      • Mô tả: Hình người, nặng 95,3 kg, cao 1,9 mét, được giam giữ trong phòng có camera. Khuôn mặt và cơ thể của đối tượng được giấu sau một chiếc áo choàng lớn, dài có mũ trùm đầu, nhưng chiếc áo choàng này là một phần cơ thể của SCP 049, vì vậy các nhà nghiên cứu không thể phân tích nhiều. Anh ấy không thể nói, nhưng tiếng Anh của anh ấy rất tốt. Bất cứ ai chạm vào nó sẽ bị giết bởi một loại chất nào đó.
      • scp 049

       scp 682: Một sinh vật lớn có hình dạng thằn lằn hoặc cá sấu.

       • Danh mục: keter
       • Mô tả: SCP-682 là một sinh vật giống thằn lằn lớn. Vật thể này thù địch, ghét mọi thứ xung quanh nó và gây nguy hiểm lớn cho con người.
       • Đó là scp 682 a gì, sở hữu sức mạnh, phản xạ và tốc độ đáng kinh ngạc. Nó có thể linh hoạt tăng hoặc giảm theo mức tiêu thụ của nó. Thứ này chứa axit và có thể sống sót ngay cả khi 87% cơ thể của nó bị phá hủy.
       • scp 082

        scp 610 là một loại vi-rút gây đột biến trên da người.

        • Danh mục: keter
        • Mô tả: Đây là loại vi-rút gây nhiễm trùng da ở người. Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ vô cùng đau đớn, da trên người bắt đầu có sẹo và lồi ra như đầu người, đầu biến dạng dài ra và nhỏ dần, lông và tóc rụng hết. Khi bị bệnh, toàn thân tiết ra chất nhầy, chất này thải ra ngoài theo đường bài tiết, người đỏ bừng. Lúc này, chúng sẽ tìm người khác để lây bệnh, và thói quen sinh hoạt của chúng cũng giống như thây ma. Chỉ cần nằm trong giới hạn quy định, đối tượng này sẽ không gây bệnh. scp 610 không quan trọng bằng khả năng lây lan của nó.
        • scp610

         scp 1003 là một loại sán dây đặc biệt cực kỳ nguy hiểm với bất kỳ ai. scp 1003 đã được nghiên cứu và chứng minh là một vật thể cực kỳ nguy hiểm.

         • Danh mục: keter
         • Mô tả: Khi bất kỳ ai bị nhiễm bệnh, sán dây có thể ngủ yên trong cơ thể con người trong một khoảng thời gian đáng kể. Nó phát triển và cư trú trong gan như một bào thai bình thường. Khi đủ lớn, nó biến thành một đứa trẻ trắng trẻo với hàm răng sắt nhọn. Ký sinh trùng có thể cố gắng học cách sống như con người, hoặc nó có thể ăn thịt chính đồng loại của mình.
         • scp 1003

          Cuối cùng là một loại scp khác, có nhiều vấn đề và thông tin không chính xác. scp 000 là gì? Đây có thể là một scp không tồn tại hoặc được thiết kế bởi một cá nhân để thêm phần rùng rợn vào những câu chuyện về những scp này.

          Còn một thông tin nữa về scp mà mọi người hay nhầm đó là win scp. Đây chỉ là một ứng dụng khách, tiện ích sftp, ftp, webdav, amazon s3 và scp mã nguồn mở. Có chức năng truyền file giữa các máy tính từ xa, hoàn toàn miễn phí.

          Nếu bạn muốn cài đặt, bạn có thể truy cập trang tải xuống hiện tại, tất cả đều miễn phí. Ứng dụng này rất hữu ích cho những người cần sao chép dữ liệu từ xa.

          Cuối cùng câu hỏi scp là gì cũng đã được giải đáp qua bài viết này. Thay vì bối rối trước những câu chuyện kinh dị xung quanh nhóm, bạn sẽ xem nó như một trò giải trí với những câu chuyện không có thật. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bất kỳ ai quan tâm đến nền tảng scp.

          Xem thêm>>Gián Dubia là gì? Tập hợp đầy đủ về thói quen và phương pháp kiếm ăn của gián Dubia

Related Articles

Back to top button