Scrapbook là gì? Cách làm scrapbook đơn giản

Mặc dù phổ biến trên toàn thế giới, nhưng scrapbooking vẫn còn là một khái niệm xa lạ ở Việt Nam. Vậy bạn có biết sổ lưu niệm là gì không? Hộp Scrapbook là gì?

Chủ đề album giống nhau, nhàm chán? Giờ đây, bạn có thể sáng tạo nghệ thuật làm sổ lưu niệm với các vật liệu tối thiểu và tự do tạo các album ảnh thủ công sống động tuyệt đẹp. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu sổ lưu niệm là gì và hộp lưu bút là gì.

Sổ lưu niệm? Scrapbook có thể hiểu đơn giản là “sổ ảnh handmade”. Không giống như các album ảnh thông thường, sổ lưu niệm lưu giữ hình ảnh và trang trí chúng theo một cách đặc biệt, sửa đổi một cách sáng tạo và thể hiện phong cách của chủ sở hữu. Có rất nhiều cách để trang trí một bức ảnh độc đáo và đáng nhớ, bạn có thể viết vài dòng về ngày chụp, đính kèm một số vật lưu niệm liên quan đến sự kiện, như ảnh buổi hòa nhạc, sẽ có vé, hoặc thậm chí về các tờ rơi sự kiện. Scrapbook mang lại nhiều niềm vui cho người xem với những câu chuyện bằng hình ảnh phong phú, sáng tạo, chứa đựng nhiều cảm xúc hơn so với sách ảnh thông thường. Hộp sổ lưu niệm? Tương tự như sổ lưu niệm nhưng hộp đựng sổ lưu niệm thú vị hơn khi chúng ta tưởng là một chiếc hộp nhưng mở ra lại là một album ảnh đầy nghệ thuật. Hộp đựng sổ lưu niệm đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào sự sáng tạo của người làm.

Hộp sổ lưu niệm đầy tác phẩm nghệ thuật

Nguồn: pinterest.com

Những vật liệu cần thiết để tạo ra những sản phẩm sổ lưu niệm và hộp sổ lưu niệm ấn tượng: Bản thân sổ lưu niệm là một trò chơi nên có rất nhiều nguyên liệu. Kết hợp chúng sẽ cho phép bạn có một sản phẩm chỉ do bạn làm chứ không phải của người khác.

Tuy nhiên, những phụ kiện cơ bản nhất mà bạn sẽ cần là: sổ lưu niệm, album ảnh, bìa cứng, giấy kraft decoupage, sticker, kéo (cả thẳng và kéo), keo sữa, băng dính, súng bắn keo, các vật dụng liên quan, ruy băng vải, giấy, bút, màu, bấm lỗ hình ảnh… bạn có thể trang trí thêm theo sở thích cá nhân của mình.

Tài liệu cần thiết để làm sổ lưu niệm

CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM SỔ LƯU NIỆM DỄ DÀNG: Bước 1: Lên ý tưởng, chủ đề và xác định bố cục cho sổ lưu niệm của bạn. Bước này nhằm truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình làm album và giúp người xem album dễ dàng nắm bắt được mạch cảm xúc, ý nghĩa câu chuyện bạn muốn kể.

bước 2: Chọn ảnh và quà lưu niệm có liên quan và nhóm chúng lại với nhau. Bước 3: ghi lại thông tin liên quan đến bức ảnh mà bạn thấy thú vị, hoặc bạn nghĩ gì khi xem bức ảnh đó, và cảm nhận của chính mình. Đây được coi là bước quan trọng nhất để đưa một cuốn sổ lưu niệm vào cuộc sống. Bước 4: Lựa chọn những cách trang trí mà bạn thấy phù hợp, đó chính là phần thể hiện tài năng và óc sáng tạo của bạn, mang đến sự sang trọng và tinh tế cho cuốn sổ lưu niệm của bạn.

Sổ lưu niệm đơn giản

Scrapbook giống như một khu vườn đầy màu sắc vô cùng tinh tế và sống động. Có thể nói, scrapbooking không đơn thuần chỉ là cắt dán, trang trí mà là một điều gì đó sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn. Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn ý tưởng chung về sổ lưu niệm là gì và hộp đựng sổ lưu niệm là gì. Nếu muốn đặt mua sổ lưu niệm handmade, bạn có thể truy cập vào cổng thông tin chothucong.vn để có những lựa chọn tốt nhất.

Tham khảo thêm thông tin liên quan:

Kiến thức về origami

Mẹo gói quà đẹp và đơn giản

Bạn có biết những sản phẩm thủ công nổi tiếng không?

Xu hướng đồ handmade năm 2019

Vì sao đồ handmade đang được quan tâm và lựa chọn hiện nay?

Related Articles

Back to top button