Tiêu chuẩn SGS là gì? Lợi ích của chứng nhận kiểm định quốc tế SGS

Chắc hẳn nhiều bạn đã nhìn thấy dòng chữ “tiêu chuẩn sgs” trên bao bì, nhãn mác của rất nhiều sản phẩm chúng ta sử dụng. Nhưng ít ai biết và hiểu tiêu chuẩn sgs? Chứng nhận này làm gì? Tại sao bạn nên mua sản phẩm có nhãn mác. nhãn sg? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ!

1. sgs là gì? Tổng quan về vai trò và khán giả của sgs

sgs có tên đầy đủ là société générale de spy sa, là một công ty đa quốc gia được thành lập vào năm 1878 và có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. sgs có mạng lưới hoạt động rộng khắp gồm 2.600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới.

tieu chuan sgs

Tiêu chuẩn

sgs chuyên về kiểm tra, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận các tiêu chuẩnsức khỏe và an toàn hàng đầu thế giới.

Hơn 97.000 nhân viên bao gồm từ các nhà khoa học, kỹ sư và bác sĩ đến các nhà hóa học, giám định viên và giám định viên. sgs được coi là nhãn hiệu chất lượng toàn cầu. Tổ chức này đóng vai trò gì? Đối tượng là ai? Hãy cùng xem nó ngay bây giờ!

Vai trò của các tổ chức chứng nhận chất lượng quốc tế

Trong số các chứng chỉ nổi tiếng khác như haccp. Vai trò chính của sgs là kiểm tra xem chất lượng và tình trạng sản phẩm của doanh nghiệp có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe theo quy định hay không.

Vì vậy, giấy chứng nhận sgs được coi là cơ sở để người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Tiêu chuẩn nhằm hạn chế chất độc hại trong các sản phẩm phục vụ đời sống con người. Từ bếp từ, tủ lạnh, máy tính, tivi và các thiết bị gia dụng khác… hay ly giấy, tô giấy, ly nhựa cao cấp, chai nhựa… và các sản phẩm bao bì khác.

ly giay 3oz

Tiêu chuẩn SGS đảm bảo chất lượng ly giấy

Tiêu chuẩn sgs áp dụng cho ai?

Thật ra, sgs không chỉ dành cho một số doanh nghiệp nhất định. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này được áp dụng không phân biệt loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh hay quy mô.

Tương ứng, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng quốc tế sgs áp dụng cho các loại hình công ty/nhà máy/xí nghiệp sản xuất, chế biến và phân phối trong lĩnh vực nông nghiệp, bán lẻ hàng tiêu dùng cho đến hóa chất, môi trường hay năng lượng.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp muốn chứng minh khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng cũng như áp dụng các luật và quy định.

2. Hiểu các dịch vụ cốt lõi của tổ chức sgs

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều sản phẩm được sản xuất ra để đáp ứng nhu cầu của con người. Vì vậy, trước khi tung sản phẩm ra thị trường, các thương gia cần cấp chứng nhận và kiểm tra thử nghiệm để chứng minh sản phẩm của mình đạt chất lượng cao, điển hình là chứng nhận sgs.

Có thể nói sgs là tổ chức chứng nhận liêm chính hàng đầu quốc tế với 4 dịch vụ cốt lõi:

Kiểm tra:

Bao gồm cả việc kiểm tra tình trạng, trọng lượng hàng hóa giao dịch tại điểm trung chuyển, giúp thương nhân kiểm soát số lượng và chất lượng. Các doanh nghiệp phải đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan ở các khu vực và thị trường khác nhau.

Thử nghiệm:

Được hưởng lợi từ mạng lưới thử nghiệm toàn cầu, các thanh tra viên có kiến ​​thức và kinh nghiệm, sgs giúp các công ty giảm thiểu rủi ro và do đó rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Đồng thời kiểm tra chất lượng, độ an toàn và hiệu suất của sản phẩm so với các tiêu chuẩn quy định, sức khỏe và an toàn có liên quan

phong thu nghiem sgs

phòng thí nghiệm sgs

Xác thực:

SGS cho phép các doanh nghiệp chứng minh rằng các sản phẩm, quy trình, hệ thống và dịch vụ của họ tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định quốc gia hoặc quốc tế.

Xác thực:

Cuối cùng, tổ chức sgs đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp/công ty hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu cũng như các quy định của địa phương.

Giấy chứng nhận sgs giám định chất lượng quốc tế là điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, từ đó được đảm bảo bằng uy tín của công ty giám định toàn cầu.

Sản phẩm được sgs chứng nhận sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và lòng tin đối với khách hàng. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

3. Tại sao chọn sản phẩm được chứng nhận sgs

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều nguồn cung cấp khác nhau cho bất kỳ sản phẩm nào, cho dù đó là bao bì thực phẩm hay đồ gia dụng.

Tình trạng này khiến người tiêu dùng không biết nên lựa chọn và đặt niềm tin vào doanh nghiệp nào. sgs standard ra đời sẽ giúp bạn điều này.

Theo đó, tổ chức chứng nhận chất lượng quốc tế đã cấm 6 chất hóa học đặc biệt nguy hiểm với môi trường và sức khỏe con người gồm: cadmium (cd), thủy ngân (hg), chì (pb), crom hóa trị sáu (cr), biphenyls polybrominated (pbbs). ) và ete diphenyl polybrom hóa (pbdes).

Đồng thời, từ tháng 7/2006, tất cả các sản phẩm có chứa một trong 6 chất này đều không được phép nhập khẩu và bán tại các nước Châu Âu (eu).

tieu chuan sgs va chung chi rohs

tiêu chuẩn sgs và giấy chứng nhận rohs

Vì vậy, lựa chọn sản phẩm được chứng nhận bởi sgs là giải pháp tốt nhất cho người dùng. Bởi những sản phẩm này đã được đích thân đội ngũ chuyên gia kiểm chứng chất lượng và kiểm định độ an toàn. Bạn có thể sử dụng nó với sự tự tin.

Qua những chia sẻ trên hi vọng mọi người đã hiểu rõ về tiêu chuẩn sgs và những lợi ích mà nó mang lại. Tóm lại, là người tiêu dùng thông thái, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chứng nhận SGS, giúp bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân và gia đình!

Related Articles

Back to top button