Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair

Thâm Quyến là một thành phố ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, cách Quảng Châu khoảng 100 km. Thâm Quyến là một thành phố lớn, có mức độ phát triển và hiện đại hóa cao, nếu bạn chưa biết Thâm Quyến là gì và Thâm Quyến ở đâu thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó trong bài viết này nhé!

Thâm Quyến là gì? Thâm Quyến ở đâu?

Thâm Quyến là tên quốc tế của thành phố Thâm Quyến, nằm ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Thâm Quyến giáp với Hồng Kông ở phía nam, Huệ Châu ở phía đông bắc và Đông Quan ở phía tây bắc. Thâm Quyến có diện tích khoảng 1991,64 km vuông.

Không chỉ có khu vực đất liền, còn có nhiều hòn đảo xung quanh Thâm Quyến , chẳng hạn như Đảo Neilingding, Đảo Dachan, Đảo Xiaochan, Mazhou, Laishi Fuzhou, Zhouzi, Zhouzitou, v.v. Đây là lý do tại sao du lịch ở đây cũng phát triển vượt bậc.

Thâm Quyến có 8 quận thuộc thẩm quyền của mình: Quận Luohu, Quận Futian, Quận Nam Sơn, Quận Yantian, Quận Baoan, Quận Longgang, Quận mới Quảng Minh và Quận mới Bình Sơn. Các đặc khu kinh tế lớn của Thâm Quyến bao gồm Luohu, Futian, Nanshan và Yantian.

Mặc dù Thâm Quyến thuộc khu vực phía nam của chí tuyến nhưng lại chịu ảnh hưởng của siêu bão Siberia và có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Khí hậu thường chia thành 4 mùa chính như ở Việt Nam. Mùa xuân là mùa nhiều mây và mưa. Mùa hè thường có mưa bão lớn và nhiệt độ trung bình khoảng 35 độ C. Mùa thu mát mẻ, mùa đông ôn hòa và độ ẩm cao nên dường như không có băng tuyết.

Tìm hiểu về Thâm Quyến, Trung Quốc

Ngoài việc biết Thâm Quyến là gì, bạn cũng nên biết thêm một số thông tin hữu ích khác để hiểu rõ hơn và quảng bá điểm đến mới trước mỗi chuyến đi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thành phố Thâm Quyến nhé!

Thâm Quyến là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Thâm Quyến là thành phố phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc, không phải thủ đô Bắc Kinh hay Quảng Châu. Theo người dân địa phương, Thâm Quyến vào những năm 1980 vẫn là một thị trấn nhỏ với dân số hơn 30.000 người, xung quanh là những cánh đồng lúa.

Nhưng vào năm 1979, nhà lãnh đạo tài ba của Trung Quốc Đặng Tiểu Bình đã tiến hành một cuộc cải cách biến Thâm Quyến thành một siêu đô thị, mặc dù mục tiêu ban đầu của ông là trở thành Đặc khu kinh tế Thâm Quyến . Ngay sau đó, các cánh đồng bắt đầu nhường chỗ cho các tòa nhà cao tầng và phát triển nhanh chóng. Dân số Thâm Quyến hiện đã vượt quá 10 triệu người.

Thâm Quyến là thành phố có dân số trẻ và số lượng lớn người di cư

Thành phố Thâm Quyến phát triển độc đáo, giống như một thỏi nam châm, thu hút những người trẻ tuổi và những người có tham vọng muốn phát triển sự nghiệp, đó là lý do tại sao thành phố này có dân số trẻ nhất Trung Quốc, với độ tuổi trung bình dưới 34 tuổi.

Có gì đặc biệt về Thâm Quyến? Có thể nhiều người chưa biết rằng Thâm Quyến cũng là thành phố có nhiều người nhập cư đến thăm và sinh sống nhất. Những người có trình độ học vấn cao thường chuyển đến Thâm Quyến từ các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải để thay đổi vận mệnh của họ, đó là lý do tại sao Thâm Quyến có dân số trôi nổi nhất Trung Quốc.

Tiếng Thâm Quyến được nói bằng nhiều phương ngữ

Related Articles

Back to top button