SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI – SEG Viet Nam

Thuật ngữ if không còn quá xa lạ với dân trong nghề nhưng nếu là người mới làm quen thì bạn nên tìm hiểu đầy đủ về if là gì, cách tìm kiếm và đặt if. đó là lý do tại sao nó được sử dụng nếu trong xuất nhập khẩu ở mỗi giai đoạn của giao dịch để tránh bị cháy với khái niệm hóa đơn, bảng kê đóng gói, mời bạn tham khảo.

SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI

SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI

Si trong xuất hập khẩu là gì là gì?

nếu là chữ viết tắt của cụm từ chỉ dẫn vận chuyển, là thông tin hướng dẫn vận chuyển / giao hàng từ nhà xuất khẩu / người gửi hàng đến đại lý vận chuyển. đảm bảo sản phẩm xuất xưởng đúng với yêu cầu của khách hàng. hạn chế tối đa những sai sót thường gặp trong các chứng từ khác, việc chuyển thông tin về việc vận chuyển và giao hàng từ người xuất khẩu (người gửi hàng) đến công ty giao nhận nhằm đảm bảo rằng người gửi hàng của công ty vận tải vận chuyển hàng hóa theo đúng yêu cầu. của người gửi hàng (người gửi hàng) và đặc biệt là vận đơn của người gửi hàng.

– Thông thường, người gửi hàng sẽ gửi hướng dẫn vận chuyển (nếu có) cho công ty giao nhận hàng hóa để họ hoàn thiện vận đơn, một trong những chứng từ vận chuyển. vận chuyển hàng hóa rất quan trọng – mọi người thường gọi hướng dẫn vận chuyển (nếu) là hướng dẫn giao hàng mẫu.

Bản thân thông tin cần thiết bao gồm:

 • ngày, tháng, số đặt trước (mã đơn hàng): đây là thông tin cần thiết để có thể phân biệt với đơn hàng của chủ hàng. đảm bảo hàng hóa đến đúng giờ khi đến hạn giao hàng.
 • tên hãng vận chuyển, công ty vận chuyển hoặc tên hãng hàng không tùy thuộc vào tuyến đường vận chuyển và của ai.
 • li>
 • tên của người nhận hàng (người gửi hàng).
 • tên của người nhận hàng thực tế (người nhận hàng).
 • thông tin hàng hoá: tên hàng hoá, số lượng, trọng lượng, tính chất của hàng hoá (ví dụ: hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh), khối lượng hàng hóa lỏng như xăng, dầu.
 • loại bao bì, kích thước – kích thước thùng chứa, có thể yêu cầu kích thước và số lượng thùng rỗng để vận chuyển sản phẩm của bạn. trọng lượng tịnh cùng với vgm, cbm.
 • thông tin cảng xếp dỡ. (cảng xếp hàng – cảng dỡ hàng)
 • thời gian giao hàng, địa điểm giao hàng.
 • phương thức thanh toán được áp dụng trong giao dịch.
 • các tài liệu bổ sung nếu được yêu cầu.

hướng dẫn giao hàng (có) :

Thông thường, người gửi hàng sẽ gửi cho hãng tàu hoặc gửi trên vận đơn dự thảo. sau đó, phiếu chuyển tiền sẽ được gửi cho khách hàng để xác minh và xác nhận thông tin đã có trên hóa đơn.

Có 2 cách để làm cho nó thực sự áp dụng:

+ khai báo qua email:

Nhân viên đường dây gửi / chuyển tiếp sẽ yêu cầu người gửi gửi thư qua email để dễ dàng xử lý thông tin và báo cáo lỗi.

+ khai báo trực tuyến trên trang web của hãng tàu / hãng vận chuyển:

hình thức này có nhược điểm là sự hỗ trợ của các nhà tàu không thường xuyên do họ luôn trong tình trạng quá tải giao dịch nên nhân viên của các hãng tàu này sẽ có xu hướng kiểm tra thư nhiều hơn.

Nhìn chung, việc làm bảng hướng dẫn vận chuyển hàng hóa mà người gửi hàng yêu cầu đối với công ty vận chuyển hàng hóa là rất cần thiết, bạn có thể xem qua để có thể nêu ra những yêu cầu của mình trong việc vận chuyển hàng hóa nếu bạn phát vị trí của người gửi hoặc nếu bạn là nhân viên của công ty vận chuyển, bạn hoàn toàn có thể hiểu được yêu cầu của khách hàng để thực hiện hợp lý nhất có thể.

Đối với những chủ hàng không có nghiệp vụ sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác cũng cần lưu ý những kiến ​​thức này vì họ sẽ chủ động giải quyết vấn đề nếu có. Trong xuất nhập khẩu luôn có những biến động và những tình huống cần phải có kiến ​​thức để xử lý.

chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *