Cách xác định số khung số máy xe Vision nằm ở đâu?

Số khung của số động cơ xe máy là gì? Khung số công cụ của hình ảnh ở đâu ? Số khung động cơ là thông tin quan trọng khi đăng ký xe mới hoặc mua xe cũ. Tuy nhiên, thông tin và chức năng của biển số xe thì chưa nhiều người hiểu rõ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-1

Số khung của xe máy là một yếu tố quan trọng giúp người lái xe xác định các thông tin quan trọng liên quan đến xe, đặc biệt là khi mua xe đã qua sử dụng. Số khung xe máy được coi là dãy số quan trọng giúp cơ quan chức năng và người sử dụng xác định rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ của một sản phẩm để tiến hành tố tụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm số khung xe máy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra vị trí số máy vision nhanh chóng và chính xác .

Số khung, số máy của xe máy là gì?

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-2

Số khung của xe máy còn được gọi là số vin (viết tắt của Số nhận dạng xe). Đó là số sê-ri và các ký tự in chìm của nhà sản xuất từ ​​0 đến 9 và các ký tự từ a đến z, ngoại trừ các chữ i, o, q dễ bị nhầm lẫn với các số. Dãy số này có tối đa 17 ký tự, không có khoảng cách giữa các số. Vì các con số được đục vào xe nên rất khó tẩy xóa.

Số khung của xe máy có ý nghĩa giống như nhãn sản phẩm được nhà sản xuất khắc trên khung trước khi vận chuyển. Dãy số khung này thường được sử dụng như một cách để xác định chiếc xe.

Số khung của xe vision ở đâu?

Số máy được in trực tiếp trên khối máy (thường là bên dưới bàn đạp chân trái). Vị trí lắp đặt khung gầm của xe số sàn tùy theo từng hãng khác nhau, có thể là: cốp, cổ xe, cổ giữa, hoặc khung ở vị trí yên xe. Có 3 cách tra cứu số khung của xe máy mà bạn có thể áp dụng:

Tìm số khung trên tờ đăng ký

Số khung của động cơ phải được in trên giấy đăng ký xe. Vì vậy nếu bạn cần số khung của xe thì nên kiểm tra trực tiếp trên giấy tờ đăng ký xe.

Xem số khung trực tiếp trên xe trực quan

Vị trí số khung (sơ vin) của Xe Vision nằm trên ổ khóa cốp và được dập nổi để dễ quan sát. Vị trí số máy nằm bên dưới ổ khóa động cơ bánh sau bên trái.

Trong một số trường hợp, khi số khung của xe bắt đầu mờ đi sau một thời gian, bạn sẽ cần lấy một tờ giấy trên đó và dùng bút chì vẽ lên đó. Điều này sẽ giúp bạn đọc nhanh số khung.

Sử dụng phần mềm để kiểm tra số khung của máy

Làm như sau:

 • Trang tìm kiếm: http://www.vr.org.vn/.
 • Nhập biển số xe cần tìm, giấy chứng nhận và nhập số tem của xe.
 • Nhập mã xác minh.
 • Cuối cùng, nhấp vào Tìm kiếm để xem thông tin.
 • Sau 30 giây, số khung của chiếc xe bạn đang tìm sẽ xuất hiện.
 • Phương pháp này hiệu quả và chính xác hơn hai phương pháp trên nên nó là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  Ý nghĩa của dãy số khung động cơ xe máy

  Số khung xe cho chúng ta biết thời gian, động cơ, địa điểm sản xuất, kiểu xe, đơn hàng xe trên dây chuyền sản xuất, v.v. như sau:

  • Ký tự 1 – 4: là nước sản xuất xe.
  • Các ký tự 4 – 8: Thông tin liên quan đến loại động cơ, thân xe, kiểu máy, v.v.
  • Ký tự thứ 9: Thường là số hoặc ký tự “x”, dùng để kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy và kiểm tra các số trước đó.
  • Ký tự 10: Năm sản xuất.
  • Nhân vật 11: Vị trí lắp ráp xe.
  • Ký tự 12 – 17: Dòng và giai đoạn, 4 ký tự cuối luôn là số.
  • 6 ký tự cuối cùng rất quan trọng để giúp bạn tìm số bộ phận cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu và các bộ phận khác của động cơ.
  • Số khung và số máy của xe máy giống với số ID. Mỗi bộ chuyển động và số khung là duy nhất, được nhà sản xuất khắc và bán cho người tiêu dùng trước khi sử dụng trên xe mô tô, xe gắn máy, ô tô.

   Ảnh hưởng của số khung động cơ

   Đối với cơ quan chức năng: dùng để xác định nguồn gốc, xuất xứ và là cơ sở để chủ xe làm các thủ tục pháp lý như: làm thủ tục đăng ký mới, sang tên xe cũ, đóng lại khung xe. xe nhập khẩu, xử lý xe bị mẻ biển số Tình hình lúc này, …

   Đối với nhà sản xuất: Được sử dụng để xác định kiểu xe, năm sản xuất và kiểm tra, kiểm soát và bảo dưỡng các bộ phận.

   Đây là thông tin về cách xác định số khung xe trực quan ở đâu . Mong rằng qua những hướng dẫn cụ thể trong bài viết, bạn có thể xin cấp số khung xe máy tại nhà thành công, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *