Cách xác định số khung số máy xe Vision nằm ở đâu?

Số khung của số động cơ xe máy là gì? Khung số công cụ của hình ảnh ở đâu ? Số khung động cơ là thông tin quan trọng khi đăng ký xe mới hoặc mua xe cũ. Tuy nhiên, thông tin và chức năng của biển số xe thì chưa nhiều người hiểu rõ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-1

Số khung của xe máy là một yếu tố quan trọng giúp người lái xe xác định các thông tin quan trọng liên quan đến xe, đặc biệt là khi mua xe đã qua sử dụng. Số khung xe máy được coi là dãy số quan trọng giúp cơ quan chức năng và người sử dụng xác định rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ của một sản phẩm để tiến hành tố tụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm số khung xe máy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra vị trí số máy vision nhanh chóng và chính xác .

Số khung, số máy của xe máy là gì?

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-2

Số khung của xe máy còn được gọi là số vin (viết tắt của Số nhận dạng xe). Đó là số sê-ri và các ký tự in chìm của nhà sản xuất từ ​​0 đến 9 và các ký tự từ a đến z, ngoại trừ các chữ i, o, q dễ bị nhầm lẫn với các số. Dãy số này có tối đa 17 ký tự, không có khoảng cách giữa các số. Vì các con số được đục vào xe nên rất khó tẩy xóa.

Xem thêm:  CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC QUA CLIP VẼ CỦA TE.KA HI.KA

Số khung của xe máy có ý nghĩa giống như nhãn sản phẩm được nhà sản xuất khắc trên khung trước khi vận chuyển. Dãy số khung này thường được sử dụng như một cách để xác định chiếc xe.

Số khung của xe vision ở đâu?

Số máy được in trực tiếp trên khối máy (thường là bên dưới bàn đạp chân trái). Vị trí lắp đặt khung gầm của xe số sàn tùy theo từng hãng khác nhau, có thể là: cốp, cổ xe, cổ giữa, hoặc khung ở vị trí yên xe. Có 3 cách tra cứu số khung của xe máy mà bạn có thể áp dụng:

Tìm số khung trên tờ đăng ký

Số khung của động cơ phải được in trên giấy đăng ký xe. Vì vậy nếu bạn cần số khung của xe thì nên kiểm tra trực tiếp trên giấy tờ đăng ký xe.

Xem số khung trực tiếp trên xe trực quan

Vị trí số khung (sơ vin) của Xe Vision nằm trên ổ khóa cốp và được dập nổi để dễ quan sát. Vị trí số máy nằm bên dưới ổ khóa động cơ bánh sau bên trái.

Trong một số trường hợp, khi số khung của xe bắt đầu mờ đi sau một thời gian, bạn sẽ cần lấy một tờ giấy trên đó và dùng bút chì vẽ lên đó. Điều này sẽ giúp bạn đọc nhanh số khung.

Sử dụng phần mềm để kiểm tra số khung của máy

Làm như sau:

Related Articles

Back to top button