Tra Cứu Số Khung Xe Future Nằm Ở Đâu, Tra Số Khung Số Máy Xe Máy Honda Đơn Giản Nhất

Ngày nay, nhiều người quan tâm đến việc kiểm tra số khung xe của Honda, Yamaha, Suzuki … Vậy số khung xe máy là gì? Các con số trên số khung có ý nghĩa gì và cách kiểm tra như thế nào? Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất, vui lòng tham khảo. Bạn đang xem: Số khung hình trong tương lai ở đâu

Số khung của xe máy là gì?

– Số khung xe máy hay còn gọi là số vin (số nhận dạng xe) là mã số nhận dạng xe, tương tự như tem in trên sản phẩm.

– Số vin được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn iso quốc tế bao gồm 17 ký tự bao gồm một dòng chữ và số. Nói cách khác, số khung xe máy là số thứ tự được đóng hoặc gắn trên khung xe. Tùy từng loại xe, hãng xe mà số khung xe được in ở các vị trí khác nhau.

– Số khung của xe máy bao gồm các chữ cái a-z và các số nguyên 0-9. Số khung không dùng các chữ cái o, q, i,… vì dễ đọc nhầm các số 0 và 1. Số khung của xe máy hoặc xe đạp điện không có dấu cách hoặc dấu hiệu.

Ý nghĩa của các con số trên số khung của xe máy

Thông tin về số khung xe máy bao gồm những thông tin quan trọng như: xuất xứ, thời gian sản xuất, kiểu máy, loại động cơ … Mỗi ký tự trên số khung xe sẽ chứa những thông tin nhất định. Cụ thể:

Xem thêm:  TOP 3 mẫu tranh treo phòng thờ đẹp và ý nghĩa nhất

– 4 ký tự đầu tiên: Cho bạn biết chiếc ô tô được sản xuất tại quốc gia nào. Điều này cũng rất quan trọng khi mua xe, vì cùng một chiếc xe nhưng có thể lắp ráp ở các nước khác nhau nên chất lượng có thể khác nhau.

– Các ký tự 4 đến 8: Hiển thị các đặc điểm nhận dạng như kiểu thân xe, kiểu máy, năm kiểu, loại động cơ …

-Ký tự thứ 9: Kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, kiểm tra số phía trước của số khung. Ký tự này có thể là một số hoặc “x” và được sử dụng để kiểm tra độ chính xác của bản sao số xe.

– Ký tự thứ 10: Hiển thị năm xe được sản xuất.

– Ký tự thứ 11: Cho biết nơi lắp ráp xe.

-Các ký tự thứ 12 đến 17: thể hiện dây chuyền sản xuất, công đoạn sản xuất xe. Các ký tự từ 14 đến 17 luôn là số. 6 ký tự cuối cùng rất quan trọng cho việc tìm kiếm phụ tùng thay thế. Do các mẫu xe thay đổi thường xuyên nên dựa vào đặc điểm này, bạn có thể tìm số bộ phận phù hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, v.v., cũng như nhiều chi tiết động cơ khác.

Cách kiểm tra số khung xe máy Honda

Kiểm tra đăng ký, đi chơi trên xe hơi

Tại thời điểm đăng ký xe máy, luôn có thông tin về số khung, số máy. Bạn chỉ cần xem trực tiếp trên đăng ký xe như sau:

Xem thêm:  31 Tuổi Là Tuổi Con Gì 2023? 31 Tuổi Sinh Năm Bao Nhiêu?

Tìm trực tiếp trong ô tô

– Đối với xe máy Honda, số khung xe thường nằm ở cốp, cổ xe hoặc giữa xe. Ví dụ:

– Để biết số khung của xe máy là gì, bạn chỉ cần mở cốp và nhìn vào cốp sẽ thấy hàng loạt chữ và số được in rõ ràng, trên khung sắt của xe, đây là số khung ô tô.

– Nếu bạn không nhìn thấy dãy ký tự trên cốp xe, hãy kiểm tra cổ xe, số khung xe sẽ được in chính giữa cổ xe.

– Nếu thấy vị trí in số khung lâu ngày bị mờ, vui lòng lấy decal và bút chì “cào” lại số khung để đọc được số khung.

Tìm số khung xe máy Honda trực tuyến

– Nếu bạn muốn lấy số khung, nhưng xe của bạn ở nơi khác, bạn có thể tra cứu trực tuyến miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc PC, máy tính bảng … có kết nối internet.

– Các bước thực hiện như sau:

Việc kiểm tra số khung xe máy Honda là rất cần thiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình, đồng thời cũng có thể sử dụng trong quá trình đăng ký xe máy mới, mua bán xe cũ, sang tên đổi chủ. Hy vọng những chia sẻ trên là hữu ích đối với bạn.

Related Articles

Back to top button