Stream Deck – Thiết bị không thể thiếu dành cho solo streamer

Bộ truyền trực tiếp là một công nghệ mà bạn có thể không biết tại sao mình cần nó cho đến khi bắt đầu sử dụng. Đây là một thiết bị mạnh mẽ và đa năng không thể thiếu trong danh mục thiết bị của một streamer solo. Bạn đang xây dựng một thế giới công nghệ nhỏ xung quanh mình – một studio thu nhỏ thực sự – đừng bỏ lỡ bài viết trên sàn phát trực tuyến!

Nền tảng phát trực tuyến là gì?

1. Nền tảng phát trực tuyến là gì?

Nếu bạn đã xem luồng twitch, bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào một người quản lý mọi thứ diễn ra trên luồng khi chơi trò chơi không? Đó là bởi vì họ đang sử dụng một nền tảng phát trực tuyến. Mặc dù những thiết bị này rất gần với những gì game thủ muốn, nhưng chúng cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho những người không phải là game thủ.

Sàn phát trực tiếp là một phần cứng bao gồm một tập hợp các phím vật lý có thể được tùy chỉnh để thực hiện các chức năng khác nhau. Thiết bị sẽ được cắm vào máy tính của bạn, thường là qua usb, sau khi phần mềm đặc biệt đã được tải lên thiết bị. Nó cho phép bạn lập trình tất cả các nút để thực hiện bất kỳ lệnh nào bạn muốn. Hầu hết đều có các phím LCD, thuận tiện loại bỏ nhu cầu ghi nhớ các phím tắt mà bạn đã đặt cho từng phím.

Về cơ bản, stream deck có thể được coi là một hệ thống tự động cho phép người dùng dễ dàng tạo macro cho máy tính của họ. Macro là một đoạn mã đặt các hành động khác nhau xảy ra khi bạn nhấn một phím trên thiết bị của mình.

Sàn dòng chảy nhỏ gọn chứa “sức mạnh” lớn bất kể góc làm việc

Sàn phát trực tuyến elgato – thay đổi trò chơi của bạn

Sòng bài cũng có nhiều hệ thống mô hình khác nhau, một trong số đó là dàn bài elgato – một hệ thống trang bị cực chất với nhiều ưu điểm dễ thu hút người dùng.

elgato stream deck là một bộ công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn tự động hóa các tác vụ trên máy tính của mình. Mặc dù mỗi phiên bản tồn tại các mô hình khác nhau, điều quan trọng là phần mềm được sử dụng bởi các bộ công cụ này là giống nhau. Bất kể bạn mua nền tảng phát trực tuyến nào, bạn sẽ tải xuống cùng một phần mềm miễn phí cho windows và mac. Cho dù bạn dự định sử dụng nền tảng phát trực tiếp của mình để cung cấp năng lượng cho các luồng trực tiếp trên Twitch, giúp tự động hóa các tác vụ để tăng tốc quy trình làm việc của bạn hay hoạt động như một trung tâm điều khiển phương tiện, bạn đều có thể làm được. Những người từ mọi mô hình nền tảng phát trực tiếp.

Một số kiểu máy có các giá đỡ hoặc dây cáp khác nhau, nhưng điểm khác biệt chính giữa chúng là số lượng phím vật lý mà chúng có. Vì vậy, điều bạn cần xem xét là nền tảng và không gian phù hợp cho studio mini mà bạn đang làm việc.

2. Thiết kế nền lạch

Sàn phát trực tiếp là một bộ công cụ rất đơn giản. Thân máy bằng nhựa đen đơn giản, nhưng tạo cảm giác chắc chắn và chắc chắn. Giao diện cao cấp thường được tìm thấy trong các sàn dòng chảy elgato.

Chúng ban đầu được thiết kế cho những người phát trực tuyến và không có thiết kế cầu kỳ. Chân đế cho phép lựa chọn bốn góc xem khác nhau (mặc dù sự khác biệt giữa mỗi góc là nhỏ) hoặc bạn có thể tháo hoàn toàn chân đế và đặt phẳng nhờ các chân cao su ở mặt sau.

Thiết kế của stream deck rất đơn giản và trực quan

15 phím chắc chắn nhưng linh hoạt, dễ dàng tiếp cận trong vòng 5 mm. Mỗi lần nhấp đều cảm thấy nhẹ nhàng và mượt mà. Nó mang lại cho người dùng cảm giác nhạy bén, nhưng đồng thời loại bỏ khả năng nhấp chuột tình cờ. Hơn nữa, ở một bên của nền tảng phát trực tuyến là một màn hình LCD riêng biệt bên dưới mỗi phím, cho phép tùy chỉnh số mũ phím.

Đối với elgato, họ cung cấp khá nhiều thiết kế miễn phí phù hợp với các trường hợp sử dụng phổ biến nhất hoặc bạn có thể sáng tạo và nhập thiết kế của riêng mình. Đúng là 72x72px không phải là sắc nét nhất, nhưng nó đủ tốt cho hầu hết các thiết kế biểu tượng.

3. Các tính năng hữu ích từ stream deck

Điều khiển linh hoạt có thể tùy chỉnh

Chức năng chính của nền tảng phát trực tuyến là hỗ trợ phát trực tuyến – cho dù đó là trên youtube hay twitch hay bất kỳ nền tảng nào bạn sử dụng. Tính linh hoạt của các điều khiển mà thiết bị này mang lại cho bạn là điều đáng nói.

Đôi khi điều này bao gồm các điều khiển đơn giản để giúp bạn giữ cho chương trình phát của mình trông thật chuyên nghiệp. Nó có thể là một nút truy cập dễ dàng để tắt nhanh webcam hoặc tắt tiếng micrô của bạn. Điều này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn là người sáng tạo nội dung một mình và trong không gian phòng thu nhỏ của riêng mình, đôi khi bạn cần cắn một miếng hoặc nói chuyện với các thành viên gia đình đang đi chơi trong khu vực. Ví dụ, phòng. Ngoài ra, bạn có thể tắt tiếng và tắt hoàn toàn tiếng bất hòa, điều này tạm thời chặn bạn bè của bạn nghe thấy và cho phép bạn nói chuyện với khán giả của mình mà không bị gián đoạn.

Dễ dàng tương tác với khán giả của bạn

Các nền tảng phát trực tiếp đặc biệt hữu ích để nhanh chóng thu hút người xem. Bạn có thể thiết lập các nút để gửi tin nhắn soạn sẵn trên Twitch bất kỳ lúc nào trong khi phát sóng trực tiếp chỉ bằng một lần nhấn.

Ví dụ: trong khi phát trực tuyến, bạn thường nhận được câu hỏi về một chủ đề, bạn có thể tạo câu trả lời và gửi câu trả lời đó đến cuộc trò chuyện chỉ bằng một lần chạm nút. Ngoài ra, nếu bạn có thời gian để chuẩn bị đúng cách và chuyên nghiệp, bạn có thể tạo một video youtube về các mẹo và thủ thuật cho trò chơi mà bạn đang chơi. Khi mọi người hỏi lời khuyên về cách chơi trò chơi hoặc các câu hỏi khác liên quan đến lĩnh vực bạn đang chơi, bạn có thể nhấp vào nút để quảng cáo video.

Các điều khiển đơn giản khác của Twitch bao gồm khả năng ngắt hơi nhanh, đặt cờ cho các chỉnh sửa trong tương lai, phát quảng cáo, xóa cuộc trò chuyện hiện tại hoặc thay đổi chế độ trò chuyện hiện tại thành chỉ người theo dõi, chỉ biểu tượng cảm xúc hoặc trò chuyện chậm, v.v. Các điều khiển có thể truy cập giúp việc quản lý luồng của bạn trở nên dễ dàng và không gặp rắc rối.

Hệ thống danh mục khoa học

Bảng điều khiển luồng kích thước tiêu chuẩn có 15 nút. Với sàn phát trực tuyến elgato, bạn cũng có phiên bản nhỏ với 6 nút hoặc phiên bản lớn với sàn phát trực tiếp xl 32 nút. Cho dù bạn chọn cái nào, bạn có thể thêm nhiều điều khiển thư mục hơn.

Mỗi cài đặt bộ truyền phát trong hướng dẫn elgato sẽ cho phép bạn tạo các thư mục và đặt lệnh vào chúng. Bạn thậm chí có thể tạo các thư mục trong các thư mục. Bạn là một mỏ neo độc lập sắp xếp mọi thứ một cách có hệ thống, khoa học và có thứ bậc. Bộ bài phát trực tuyến chắc chắn là dành cho bạn.

sàn phát trực tuyến của elgato xl

Tích hợp điều khiển nhà thông minh

Một tính năng khác mà bạn có thể thích về sàn phát trực tiếp elgato là khả năng điều khiển những thứ như hệ thống chiếu sáng trong nhà thông minh từ giao diện. Nó tương thích với nhiều thương hiệu đèn nổi tiếng, cũng như đèn bàn phím của elgato. Điều này có nghĩa là bạn có thể lập trình nền tảng phát trực tuyến để giúp bạn dễ dàng điều khiển các loại đèn khác nhau trong nhà bằng cách chạm.

Với nút đa nhiệm, bạn có thể đặt nút này để bật các đèn khác nhau trong các phòng khác nhau, điều chỉnh độ sáng, v.v. Bạn có thể thực hiện một số tác vụ này bằng các ứng dụng tiêu chuẩn hoặc thông qua trợ lý giọng nói của mình. Đây thực sự là một tính năng rất hay nếu áp dụng cho góc studio mini của bạn.

Nhiều trình chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video bằng các nền tảng phát trực tuyến là một trong những lợi thế khác mà thiết bị chuyên nghiệp này mang lại. Bạn có thể thêm các điều khiển cho mọi thứ, bao gồm chia nhỏ các video clip, cắt bỏ phần đầu và phần cuối của clip, cho phép chỉnh sửa đa kênh, xóa các clip không mong muốn, lưu, v.v. Tất cả những thứ này có thể thay thế các phím tắt, nghĩa là bạn có thể sử dụng nền tảng phát trực tuyến để tăng hiệu quả cho công việc chỉnh sửa video của mình.

Một hệ thống được gọi là đa tác vụ cũng cho phép bạn tùy chỉnh một loạt các tác vụ khác nhau chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ví dụ: bạn có thể có một nút để mở phần mềm chỉnh sửa video, khởi chạy một thư mục trên máy của bạn với tất cả các tệp video, mở dự án, mở phần mềm âm thanh, v.v. Chỉ cần nhấn một nút.

stream deck có thể là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như các phần mềm khác

Kiểm soát luồng đơn giản

Tính năng hiển nhiên nhưng không thể thiếu của flow deck cũng là tính năng hữu ích nhất. Những thứ như kiểm soát quản lý luồng đã được đưa lên một tầm cao mới. Ví dụ: bạn có thể đặt một nút để chuyển giữa các cảnh. Thật dễ dàng để chuyển đổi giữa màn hình trò chơi, màn hình “quay lại nhanh” hoặc cảnh mà bạn chỉ trò chuyện trực tiếp với khán giả trước máy quay.

Nếu bạn có nhiều thiết lập máy ảnh, thì bạn có thể sử dụng cách này để chuyển đổi giữa các máy ảnh để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Dừng và bắt đầu phát trực tiếp hoặc dừng và bắt đầu ghi trên trang trực tiếp của bạn chỉ bằng một nút bấm

Trên thực tế, tất cả những điều này đều có thể được thực hiện trong phần mềm phát sóng trực tiếp, chỉ cần alt+tab trong cửa sổ để nhấp vào nút hoặc đặt phím tắt cho từng nút. Ngoài sự bất tiện này, các nền tảng phát trực tuyến giúp các hoạt động này trở nên liền mạch hơn.

Trải nghiệm liền mạch

Nếu bạn là người quản lý giám sát nhiều cuộc họp trực tuyến, bạn có thể thiết lập mọi thứ mình cần chỉ bằng một nút bấm. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một phím duy nhất để mở ứng dụng trò chuyện video, bật camera và sửa đầu vào âm thanh, thay đổi luồng trực tiếp để hiển thị cho bạn các điều khiển cho cuộc họp, (như ghi âm, tắt tiếng mọi người trong phòng và âm thanh cho chính bạn và những người khác) bật tiếng), v.v. stream deck cũng cho phép bạn tự động hóa các ứng dụng microsoft hoặc khởi chạy phím tắt trong bất kỳ ứng dụng nào.

Thiết lập một phòng thu nhỏ tại nhà với nền tảng phát trực tuyến để tăng tính liên tục

Cải thiện khả năng tập trung

Đây là một tình huống phổ biến – bạn nhấc điện thoại lên chỉ để kiểm tra email cho nhanh, nhưng cuối cùng lại dành hàng giờ để duyệt facebook và instagram? Với sàn phát trực tiếp, bạn có thể cất điện thoại của mình đi trong khi làm việc.

Nếu bạn thấy mình khó tập trung trong công việc, thì một chút phát trực tuyến trong studio thu nhỏ của bạn sẽ giúp bạn hình thành thói quen mới để cải thiện sự tập trung và năng suất của mình. TÔI.

Chỉ với một vài lần nhấn nút, bạn có thể khởi chạy danh sách phát thư giãn, chuyển đầu ra âm thanh sang tai nghe, kích hoạt trình chặn trang web và chuyển máy tính sang chế độ Không làm phiền. Chức năng hẹn giờ và âm nhạc sẽ lấy đi điện thoại của bạn và tập trung vào năng suất.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng này trên hệ thống sàn phát trực tuyến elgato. Đó là lý do tại sao thiết bị này đáng sở hữu cho dù bạn có phải là một game thủ chuyên nghiệp hay không. Là một người truyền phát độc lập hoặc người tạo nội dung độc lập, bạn có thể là một người thực hiện độc lập. Sàn phát trực tuyến là thứ bắt buộc phải có cho danh sách kết hợp trực tiếp năm 2022 với tư cách là một thiết bị cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn quá trình sản xuất của mình.

Ngoài việc nâng cao không gian sáng tạo của bạn, thiết bị này còn mang lại nhiều giá trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nói tóm lại, đó là một thiết lập kỹ thuật mà ngay cả khi bạn không chắc mình cần nó, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng một khi đã sử dụng, bạn không thể sống thiếu nó.

Related Articles

Back to top button