Sub tone là gì – QuanThanh

Loa siêu trầm là một thiết bị khá quan trọng, nó sẽ giúp dàn âm thanh của bạn dày hơn, sâu hơn và mạnh mẽ hơn. Vậy kết nối và sử dụng loa siêu trầm như thế nào cho đúng cách, mời bạn theo dõi đường dẫn dưới đây của chúng tôi.

bạn đang xem: tông màu là gì

loa siêu trầm là gì? loa này nên được đặt ở đâu?

loa siêu trầm (subwoofer) là một loại loa thường được sử dụng trong các dàn âm thanh, công dụng của loa siêu trầm là tái tạo âm thanh tần số thấp hay đơn giản hơn là âm trầm tần số thấp. các con số từ 20-200hz mang lại âm thanh mạnh mẽ hơn cho dàn âm thanh của chúng tôi. Theo cấu tạo của loa siêu trầm người ta có thể chia thành 2 loại là sub điện (có ampli bên trong kèm theo) và sub hơi (không có ampli bên trong) nên cách đấu nối và sử dụng cũng sẽ khác nhau. .

Để loa siêu trầm hoạt động ở hiệu quả tối ưu: • bạn nên đặt loa ở góc phòng, đối diện với người nghe, cùng hướng với loa chính. • bạn nên đảm bảo rằng khoảng cách 0,8m ~ 1m từ loa siêu trầm đến các thiết bị như tv crt, máy tính, VCR hoặc băng từ, để giảm ảnh hưởng của ô nhiễm từ tính đến các thiết bị và hạn chế mất dữ liệu bên trong. • bạn nên đặt các loa phụ ở hai hoặc ba vị trí khác nhau, sau đó chọn vị trí cho kết quả nghe tốt nhất. • kiểm tra âm thanh lần đầu tiên có thể mất nhiều thời gian, nhưng bạn phải kiên nhẫn để đạt được hiệu quả mong muốn .

tổ chức sub trong dàn karaoke gia đình phù hợp với người dùng

cách kết nối loa siêu trầm với bộ khuếch đại karaoke hoặc tiếng vang kỹ thuật số

Loa siêu trầm mạnh mẽ đã có bộ khuếch đại tích hợp, vì vậy bạn cần lấy tín hiệu từ bộ khuếch đại hoặc bộ thu. Trên thực tế, những chiếc ampli nghe nhạc hay hát karaoke thông dụng nhất hiện nay đều có cổng tín hiệu cho loa siêu trầm với ký hiệu sub-out, lfe, line out nên bạn chỉ cần dùng dây tín hiệu kết nối từ cổng tín hiệu của loa bộ khuếch đại hoặc bộ thu. vào cổng đầu vào phụ của loa siêu trầm.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng nếu vị trí đặt loa siêu trầm xa bộ thu hoặc bộ khuếch đại, vui lòng sử dụng cáp tín hiệu chất lượng tốt, vì khoảng cách càng lớn, suy hao tín hiệu càng lớn.

xem thêm: tổng đài ảo voip là gì? giải pháp trianh :: voip là gì

cách kết nối loa siêu trầm và bộ khuếch đại

cách chỉnh loa siêu trầm theo tiêu chuẩn

Việc cân chỉnh loa siêu trầm chắc chắn sẽ khó hơn việc kết nối, nhưng đừng lo, bảo châu audio sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và thành thạo từng bước các tính năng được trang bị trên loa siêu trầm. Tất nhiên, việc sử dụng thành thạo các tính năng này cần có thời gian để thử nghiệm và đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất mà các thiết bị có thể mang lại. điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng hãy thử và bạn sẽ nhận thấy những thay đổi thú vị khi dùng thử các tính năng này.

nút cắt tự do

tại sao bạn có chức năng này? Nói một cách đơn giản, âm thanh bạn nghe được là tập hợp của dải tần từ thấp đến cao (nói chung tai người có thể nghe được trong khoảng từ 20hz đến 20khz), do đó âm trầm từ loa siêu trầm sẽ ở dải tần thấp. dải trầm này sẽ bù lại phần âm trầm bị mất từ ​​loa karaoke (hoặc loa nghe nhạc, xem phim). Để sử dụng tốt hơn chức năng này, vui lòng xem thông số của các cặp loa chính (nghe nhạc hoặc hát karaoke) để biết thông số dải tần do nhà sản xuất công bố (tất nhiên là các hãng nổi tiếng, không phải các mẫu được nhiều nhà sản xuất Việt Nam công bố trong hiện tại). Ví dụ các loa chính cài đặt âm trầm lên đến 65hz thì vặn núm cắt tần theo chiều kim đồng hồ để dừng ở khoảng 65hz. cắt tần là một công việc cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể thưởng thức chất lượng âm thanh mà nó mang lại, cắt ở tần số nào để tần số của loa siêu trầm bù và phần khuyết của loa chính mà không có cảm giác bị trùng. mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và hiểu lý do tại sao bạn cần loa siêu trầm.

nút pha (điều chỉnh pha)

Ngoài nút cắt thì nút chỉnh pha cũng quan trọng không kém. đôi khi trong cuộc sống bạn vẫn nghe đâu đó rằng nó “lệch pha”, nó mang hàm ý tiêu cực. đối với loa siêu trầm cũng vậy, lệch pha sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh rất kém vì dao động của loa chính và loa phụ không cùng nhịp. vì vậy hãy cố gắng điều chỉnh pha từ 0 đến 180 độ và nghe nhạc có nhiều âm trầm cho đến khi bạn di chuyển núm điều chỉnh pha đến điểm mà bạn có thể nghe thấy nhiều âm trầm nhất. Việc phân chia theo giai đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn và chậm rãi, có thể có nhiều người làm việc với bạn hơn để xác định dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn chỉnh núm pha dịch chuyển từ 0-> 180 độ mà vẫn không xác định được điểm như trên, hãy quay về vị trí 0.

nút cuối cùng là nút âm lượng

Đây là nút để điều chỉnh âm lượng của âm thanh, tức là để điều chỉnh âm thanh cao hoặc thấp. đơn giản, khi bạn nhận thấy âm trầm nghe nhỏ so với tiếng nhạc, hãy thử điều chỉnh từ từ cho đến khi phù hợp với tai bạn hơn; ngược lại, nếu bạn cảm thấy âm trầm quá mạnh có thể lấn át âm nhạc, hãy giảm âm lượng xuống. . Tất nhiên, núm âm lượng chỉ là một phần nhỏ góp phần vào chất lượng âm thanh mà bạn đang nghe vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng loa siêu trầm của từng thương hiệu và cách bạn điều khiển các chức năng của nó khi sử dụng. loa siêu trầm để hát karaoke, nghe nhạc hoặc xem phim cũng như cách nó điều phối toàn bộ bộ dàn mà bạn đang sử dụng.

xem thêm: lan truyền nghĩa là gì? sức mạnh của lan truyền và 3 bước để tiếp thị lan truyền thành công

cách kết nối loa siêu trầm với bộ khuếch đại công suất

Đây là hướng dẫn ghép nối cục đẩy Crown xli3500 với loa siêu trầm chạy bằng hơi nước. chúng tôi sẽ sử dụng một dây loa chuyên dụng có đầu speakon (neutrik) để phù hợp. với loa siêu trầm, bạn sẽ sử dụng chế độ đơn âm cầu nối, vì vậy khi sử dụng, hãy chọn chế độ này ở mặt sau của amp. nút nhấn chỉ có tác dụng khuếch đại tín hiệu đến sub, còn để điều chỉnh và quản lý sub thì phải sử dụng mixer, vang số, bộ xử lý hoặc amply.

danh mục: định nghĩa

Related Articles

Back to top button