Nút swing ở điều hòa là gì? Cách sử dụng và điều CẦN LƯU TÂM

Nút xoay trên điều hòa có chức năng thay đổi vị trí van điều tiết của dàn lạnh, đồng thời có thể điều chỉnh hướng gió theo ý muốn của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tác dụng của nút “rung rinh” của điện lạnh hòa phát trong bài viết dưới đây.

1. Chức năng của nút xoay điều khiển từ xa máy lạnh

Nút “swing” có chức năng thay đổi vị trí các cánh đảo gió dàn lạnh của điều hòa, đồng thời có thể điều chỉnh hướng gió thoát ra theo ý muốn của người dùng.

Thông thường, cửa gió của điều hòa sẽ bao gồm 2 loại cửa gió chính, đó là: cửa gió trên và dưới và cửa gió trái phải. Nút “Swing” sẽ có thể điều chỉnh 2 cánh đảo gió hoặc chỉ 1 cánh đảo gió trên dàn lạnh. Nó còn phụ thuộc vào các dòng máy lạnh khác nhau.

 • Cánh gió lên xuống Tức là cánh đảo gió nằm ngay bên ngoài dàn lạnh, khi bật dàn lạnh lên sẽ thấy ngay cánh đảo gió này mở ra. .
 • Cánh gió từ trái sang phải, các nắp nằm ngay sau nắp trên và nắp dưới.
 • Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu khái niệm điều hòa nhiệt độ

  Nút xoay trong điều hòa điều khiển cánh lướt gió

  2. Cách sử dụng nút xoay điều khiển từ xa máy lạnh

  Nút “đảo gió” trên bảng điều khiển của điều hòa Funiki thường có 5 cấp số cố định và 1 cấp độ đảo gió tự động. Do đó, người dùng có thể tùy chọn điều chỉnh hướng gió theo ý muốn của mình sao cho thoải mái và dễ chịu nhất.

  Khi điều hòa ở chế độ tự động, các tấm rèm sẽ thay đổi vị trí và làm mát căn phòng liên tục. Khi bạn cảm thấy cánh đảo gió đã đạt đến vị trí mong muốn, hãy nhấn nút “Swing” một lần nữa để dừng và cánh hướng gió sẽ được cố định vào vị trí.

  Hiện nay một số máy lạnh cao cấp ngoài chức năng up/down còn trang bị thêm cánh quạt để điều chỉnh hướng từ trái sang phải. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ thấy trên điều khiển có đến 2 nút “xoay” nhưng biểu tượng của chúng sẽ khác nhau, để tránh nhầm lẫn, vui lòng xem kỹ trước khi bấm nút điều chỉnh.

  • Đối với điều hòa 1 chiều: Chúng ta nhấn nút đảo gió để chọn chế độ tự động, nút này chuyên dùng để điều chỉnh chế độ làm lạnh và sấy khô. Lúc này cánh lướt gió sẽ tự động hoạt động lên xuống.
  • Đối với điều hòa kép: cửa gió di chuyển theo phương thẳng đứng, khi nhiệt độ tăng dần, luồng khí nóng đi xuống, cửa chớp hoạt động từ trái sang phải.
  • Trước hết, khi bạn muốn khởi động điều hòa, hãy xác định hướng mà bạn muốn cánh quay, và nhấn “swing”!

   Xem thêm: Điều hòa 4 chế độ? Miêu tả cụ thể!

   Hướng dẫn các bạn cách sử dụng nút xoay trên remote điều hòa

   3. Lưu ý khi điều hòa sử dụng nút xoay

   Mục đích của máy điều hòa không khí là đảm bảo không khí trong lành nhất, mát nhất và dễ chịu nhất. Vì vậy, khi điều chỉnh hướng gió cũng cần chú ý những điểm sau:

   • Hướng gió không nên thổi thẳng vào giường, khi nằm nên cùng hướng gió điều hòa thổi, không để gió thổi thẳng vào mặt. Đau họng và khô mũi.
   • Không nên để gió thổi trực tiếp vào bạn trong thời gian dài. Bởi điều này sẽ khiến mồ hôi bốc hơi nhanh, giảm bài tiết, khiến cơ thể mất độ ẩm, da khô, người mệt mỏi, bơ phờ. Hơn nữa, nếu các tình trạng trên tồn tại lâu ngày còn tạo điều kiện cho vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dễ dẫn đến các bệnh cảm, gió, cúm, viêm họng, thậm chí là tiêu chảy…
   • Khi bạn vừa đi ngoài trời nắng gắt về và muốn làm mát căn phòng nhanh hơn, điều hợp lý nhất là bạn nên lắc từ từ ở chế độ tự động mạnh >.
   • Xem thêm: Btu của máy lạnh là gì?

    Cài đặt hướng gió đúng sẽ giúp điều hòa phát huy tốt nhất vai trò của mình

    Nội dung bài viết trên đã giới thiệu cách xoay nút thông dụng nhất ở các loại điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu nguyên tắc điều chỉnh nhiều lần. Hy vọng rằng người dùng sẽ có thêm những kiến ​​thức bổ ích khi sử dụng điều hòa.

    Công ty TNHH Điện lạnh Hefa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *