Tài Lanh Là Gì Khi Bị Nhận Xét Tài Lanh, Hay Dạy Đời Người Khác? nam 2022 | sentayho.com.vn

Chất làm lạnh là gì?

Chất làm lạnh, như tên gọi của nó, là một chất tuần hoàn trong hệ thống lạnh, có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ phòng lạnh thông qua quá trình bay hơi áp suất thấp ở nhiệt độ thấp và tỏa nhiệt ra môi trường ở áp suất cao và nhiệt độ cao.

Bạn đang xem: Điều gì để được đánh giá là tài năng hoặc dạy một ai đó cuộc sống?

Nói như vậy, cũng hơi khó hiểu đối với nhiều người không chuyên. Tôi muốn nói một cách dễ dàng hơn. Môi chất lạnh có thể hiểu là chất có thể làm giảm áp suất và nhiệt độ của hệ thống lạnh. Ví dụ: trong hệ thống vrv, sau khi khí r410a được máy nén đẩy qua van tiết lưu, nhiệt độ sẽ giảm đột ngột (từ khoảng 25 độ xuống dưới 10 độ), và lượng khí này sẽ được vận chuyển đến fcu qua ống đồng. để làm mát không gian điều hòa.

Một số chất làm lạnh

Một số chất làm lạnh:

Chất làm lạnh r11: Là chất làm lạnh không độc, không cháy, không nổ và han gỉ. Nhiệt độ sôi là 23,8 độ C. Khí này thường được sử dụng để làm mát tuabin và máy bơm nhiệt. Tuy nhiên, r11 có ảnh hưởng xấu đến tầng ôzôn và có thể gây ra hiệu ứng nhà kính. Vì vậy, người ta thay thế r11 bằng r123. Môi chất lạnh r12: không màu, mùi thơm nhẹ, sôi ở nhiệt độ -30 độ C. Các thuộc tính của r12 tương tự như của r11. Nhưng r12 không tan trong nước nên thường gây tắc van tiết lưu khi sử dụng loại gas này. Các ứng dụng của nó thường được tải trong tủ lạnh và máy điều hòa không khí. Môi chất lạnh r22: không màu, mùi thơm nhẹ, sôi ở nhiệt độ -40 độ C.

Xem thêm: Chỉ số bv là gì – khoảng không quảng cáo bv là gì

r22 có áp suất làm việc cao và ít ảnh hưởng đến môi trường, ngày nay vẫn được sử dụng trong các hệ thống lạnh. Chất làm lạnh r134: Chất làm lạnh này sôi ở -27 độ C. Nó có đặc điểm là tỏa nhiệt thấp và làm mát thấp nên thường được sử dụng trong điều hòa ô tô. Tuy nhiên, hiện nay, việc sử dụng phương tiện này còn rất hạn chế. Ngoài ra còn nhiều loại gas lạnh khác như r401a, r410b, r502, r409b …

Chất làm lạnh là gì?

Theo định nghĩa, môi chất lạnh là môi chất trung gian nhận nhiệt từ vật thể được làm lạnh và chuyển nó đến thiết bị bay hơi. Hệ thống lạnh sử dụng môi chất lạnh là hệ thống gián tiếp thông qua môi chất lạnh.

Theo định nghĩa, có lẽ nhiều người khó hình dung nên tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể bên dưới. Trong hệ thống làm lạnh, sau khi nước được làm lạnh đến 7 độ C, nó sẽ được phân phối đến fcu để làm mát thêm không gian điều hòa. Thì chúng ta có thể hiểu nước ở đây là chất làm lạnh. Theo tôi, nói ngắn gọn, môi chất lạnh là chất mang nhiệt độ thấp đến thiết bị lạnh. Các chất làm lạnh thường được sử dụng là nước, nước muối cacl2, nacl ..

Làm thế nào để phân biệt giữa môi chất lạnh và môi chất lạnh?

Đến đây, chúng ta có thể đã thấy sự khác biệt cơ bản giữa môi chất lạnh và môi chất lạnh? Chất làm lạnh là chất có thể tạo ra nhiệt độ cực thấp, là nguyên nhân chính và là phương tiện tạo ra nhiệt. Trong khi môi chất lạnh chỉ là chất mang nguồn nhiệt do môi chất lạnh tạo ra trước đó.

Vì vậy, tôi đã phác thảo một số đặc tính của chất làm lạnh và chất làm lạnh để giúp bạn phân biệt chúng dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích để áp dụng trong công việc và cuộc sống.

Nếu bạn thấy những bài viết của tôi hữu ích, hãy ủng hộ tôi một ly cà phê và tiếp thêm động lực để tôi viết những bài hữu ích hơn. Cảm ơn rât nhiều!

Related Articles

Back to top button