Tầm ma và những thông tin bạn cần biết • Hello Bacsi

Lưu ý

Bạn nên biết điều gì trước khi sử dụng cây tầm ma?

Hãy hỏi bác sĩ, dược sĩ nếu:

 • Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú, bạn chỉ nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang dùng
 • Bạn bị dị ứng với bất kỳ chất nào từ cây tầm ma hoặc các loại thuốc hoặc thảo mộc khác
 • Bạn có bất kỳ bệnh, rối loạn hoặc tình trạng nào khác
 • Bạn có bất kỳ dị ứng nào khác với thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật.
 • Trước khi sử dụng, bạn cần cân nhắc lợi ích của việc sử dụng cây tầm ma với những rủi ro có thể xảy ra. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc thầy thuốc trước khi sử dụng thuốc này.

  Cây tầm ma an toàn đến mức nào?

  mẹ bầu và bác sĩ

  Cây tầm ma an toàn khi uống trong 2 năm hoặc khi thoa lên da một cách thích hợp.

  Phụ nữ mang thai và đang cho con bú: Thảo mộc này không an toàn trong thời kỳ mang thai vì nó có thể kích thích co bóp tử cung và gây sẩy thai. Tốt nhất là tránh loại cây này nếu bạn đang cho con bú.

  Bệnh tiểu đường: Có một số bằng chứng cho thấy cây tầm ma có thể làm giảm lượng đường trong máu. Nó có thể làm tăng nguy cơ hạ đường huyết ở những người đang điều trị bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường và sử dụng loại thảo dược này, hãy kiểm tra lượng đường trong máu cẩn thận.

  Giảm huyết áp: Cây tầm ma có thể hạ huyết áp. Về mặt lý thuyết, cây tầm ma có thể làm tăng nguy cơ hạ huyết áp quá thấp ở những người dễ bị hạ huyết áp. Nếu bạn bị huyết áp thấp, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi bắt đầu dùng thuốc này.

  Các vấn đề về thận: Các bộ phận trên mặt đất của cây tầm ma làm tăng lưu lượng nước tiểu. Nếu bạn có vấn đề về thận, hãy thảo luận với bác sĩ về vết đốt trước khi bắt đầu.

  Tương tác

  Cây tầm ma có thể tương tác với cái gì?

  Uống thuốc điều trị tăng tế bào hồng cầu

  Loại thảo mộc này có thể tương tác với thuốc bạn đang dùng hoặc tình trạng bệnh lý hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến ​​của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng.

  Các sản phẩm có thể tương tác với loại thảo mộc này bao gồm:

  • Lithi
  • Cây tầm ma có thể hoạt động như thuốc lợi tiểu. Cây tầm ma có thể làm giảm lượng lithium mà cơ thể bạn bài tiết. Điều này có thể làm tăng lượng lithium trong cơ thể bạn và gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn đang dùng lithium, hãy nói chuyện với bác sĩ vì liều lượng lithium của bạn có thể cần phải thay đổi.

   • Thuốc trị tiểu đường
   • Các bộ phận trên không của cây tầm ma có thể được sử dụng để hạ đường huyết. Thuốc tiểu đường cũng được sử dụng để giảm lượng đường trong máu. Cây tầm ma và thuốc tiểu đường có thể gây ra lượng đường trong máu thấp. Theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu của bạn. Liều lượng thuốc trị tiểu đường của bạn có thể cần phải được thay đổi.

    Một số loại thuốc dùng cho bệnh tiểu đường bao gồm glimepiride (amaryl®), glibenclamide (diabeta®, glynase® prestab, micronase®), insulin, pioglitazone (actos®), rosiglitazone (avandia® ), chlorpropamide (diabinese®), glipizide ( glucotrol®), tolbutamide (orinase®).

    [mc4wp_form id=”290304″]
    • Thuốc cao huyết áp
    • Các bộ phận trên không của cây tầm ma có tác dụng hạ huyết áp. Dùng cây tầm ma với thuốc điều trị huyết áp cao có thể khiến huyết áp giảm xuống quá thấp.

     Một số loại thuốc cao huyết áp bao gồm captopril (capoten®), enalapril (vasotec®), losartan (cozaar®), valsartan (diovan®), diltiazem (cardizem®), amoni clorua Dipine (norvasc®), hydrochlorothiazide (hydrodiuril ®), furosemide (lasix®), v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *