Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất

Kiểu tóc xoăn dần đang trở thành đặc điểm nổi bật nhất trong xu hướng tóc nam gần đây. Hãy cùng menback tìm hiểu về phai màu côn là gì? Các bros nào nên để kiểu tóc fade và kiểu tóc nào là kiểu tóc fade tốt nhất.

Taper Fade

Gradient giảm dần – Cổ điển và Sạch sẽ

Trước hết, bạn cần đồng ý với tôi rằng bất kỳ kiểu tóc nào của nam giới, miễn là hai bên và sau gáy được cắt tỉa gọn gàng, sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn khác biệt. Thật khó chịu khi để tóc dài sau tai, và cho dù bạn có duỗi tóc cẩn thận đến đâu, nó cũng sẽ phá hỏng mọi nỗ lực sấy và tạo kiểu.

Có nhiều cách để xử lý phần tóc hai bên và sau gáy, nếu bạn đã chán những chi tiết undercut được cạo cầu kỳ hoặc bất tiện với kiểu tóc tỉa dài (vuốt dài bên)? Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn kỹ thuật làm mờ hình côn, mang tính cổ điển và gọn gàng!

Taper Fade là gì

gradient hình nón là gì?

Như bạn có thể tưởng tượng, ngay cái tên taper fade cũng nói lên 2 kỹ thuật chính của kiểu tóc này: taper và fade.

Độ mờ dần được tạo ra nhờ hiệu ứng làm sắc nét của tông đơ, pha trộn hai vùng tóc ngắn ở hai bên và sau gáy. Một nhánh khác của sự phai màu là màu da nhạt dần: tóc mai cạo trắng pha trộn với tóc ngắn để tạo hiệu ứng màu sắc sâu hơn. Tuy nhiên, cắt côn là kỹ thuật tương tự, nhưng đối với tóc dài hơn, nơi thợ cắt tóc sẽ sử dụng kéo và tông đơ.

Kiểu tóc mờ dần chỉ là sự kết hợp của hai kỹ thuật trên để tạo cho mái tóc dài vừa phải của bạn một kiểu ‘trưởng thành’ gọn gàng.

Taper Fade là gì

Gợi ý về độ dốc hình nón

Trên thực tế, kiểu tóc mờ dần rất dễ chăm sóc, vì đây chỉ là một trong những cách để cắt tỉa phần tóc ở hai bên và sau gáy của bạn. Điều cần quan tâm ở đây là phần tóc mái, thứ xác định kiểu tóc.

Các kiểu tóc thông thường như quiff hoặc pompadour phù hợp với khuôn mặt trái xoan, tròn, vuông, vì tóc mái vuốt sang một bên giúp tăng thêm độ dài và tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết hơn về các kiểu tóc cho mọi khuôn mặt.

Chi tiết gradient thuôn nhọn phù hợp với khuôn mặt tròn vì độ dài vừa đủ để tạo độ thon gọn cần thiết. Nếu có một hình dạng khuôn mặt bạn cần tránh mờ đi, đó có thể là hình trái tim.

Khuôn mặt hình trái tim rộng ở thái dương, với đường chân tóc dài đến gò má và thu hẹp ở cằm. Gradient thuôn nhọn sẽ làm nổi bật xương gò má của khuôn mặt này hơn nữa.

kiểu tóc Taper Fade

Kiểu tóc thon đẹp nhất

Có vẻ như kỹ thuật gradient thuôn nhọn có thể được áp dụng cho bất kỳ kiểu tóc nào, sau đây là những kiểu tóc tốt nhất để sử dụng kiểu cắt này:

Phần cạnh gradient thuôn nhọn

Kiểu tóc cổ điển dành cho hầu hết đàn ông Châu Á.

Ngay cả kiểu tóc này cũng hợp mốt vì bạn chưa … sinh ra. Có một cái tên rất rủi ro: Fang Fa. Nhưng ngày nay, với sự phá cách hiện đại, phần ống côn ngày càng sành điệu hơn.

Nếu bạn có chút thời gian rảnh rỗi, hãy đi ra vỉa hè và xem người thợ cắt tóc “già” tự tay cầm kéo và bạn sẽ ngạc nhiên.

Taper Fade Side Part

Áo khoác làm mờ hình nón

Thợ làm tóc của bạn sẽ ít làm tóc mái hơn, chỉ cắt tỉa một chút mỗi tháng, điều quan trọng là bạn vẫn phải “giữ” cho phần tóc hai bên và sau gáy của bạn gọn gàng.

Taper Fade Pompadour

Lưng trơn hình nón

Một trong những kiểu tóc tuyệt vời nhất luôn là kiểu undercut vuốt ngược, cạo sát hai bên và tóc mái dài vuốt ngược ra sau. Nhưng kết hợp một gradient thuôn nhọn với mặt lưng mịn sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Bởi vì bạn cần sự trợ giúp của lược và các sản phẩm tạo kiểu tóc bóng, chắc chắn sẽ khó khăn hơn trong việc quản lý một tấm lưng bóng bẩy.

Một tấm lưng mượt mà thường đi kèm với sự bóng mượt, vì các sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp thường là pomade gốc nước và dầu, giúp chải mượt hơn. Lớp hoàn thiện mờ (matte) do sản phẩm tạo ra phù hợp hơn với tóc ngắn đến trung bình.

Taper Fade Slick Back

Kết cấu gradient hình nón

Bạn có thể gọi nó là kiểu cắt kiểu Pháp vì tóc mái xếp lớp rất điển hình. Trong những năm gần đây, kiểu tóc này đã trở nên sống động nhờ nhân vật Tommy Shelby của anh trong bộ sưu tập Spire Eyepatch.

Kết cấu của

tommy kết hợp với undercut tạo cảm giác thô ráp, bụi bặm, và khi phần tóc hai bên và sau gáy dài hơn theo hướng thuôn nhọn, kiểu tóc bỗng trở nên gọn gàng và tạo cảm giác “trai ngoan” hơn.

Taper Fade Textured

Tạp chí menback

Related Articles

Back to top button