Tây Nguyên ở đâu? Tây Nguyên thuộc vùng nào của Việt Nam?

Central Heights ở đâu? ở vùng nào?

Tây Nguyên trước đây được gọi là Tây Nguyên của Việt Nam. Tây Nguyên bao gồm một số tỉnh có địa hình cao nguyên: Khon Tum, Gia Lai, Dah Lok, Danong và Lâm Đồng, được bố trí từ bắc vào nam. Tây Nguyên thuộc miền Trung Việt Nam, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ là ba tiểu vùng tạo nên vùng Trung Bộ của Việt Nam.

Cao nguyên miền Trung có diện tích khoảng 54.700 km vuông, tương đương với tổng diện tích của 5 tỉnh Kun Tum, Gia Lai, Dalak, Danong và Lâm Đồng. Tây Nguyên giáp với tỉnh Quảng Nam về phía bắc, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú An, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận về phía đông, Đồng Nai và Bình Phục về phía nam và Bình Phục phía tây. (Lào) và Ratanakiri và Mondulkiri (Campuchia).

Do nằm trong đất liền và gần đường xích đạo nên Tây Nguyên có khí hậu nắng và khô, rất thích hợp cho việc phát triển các loại cây hoa màu, đặc biệt là cây cà phê. Du khách đến Tây Nguyên sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên đầy sức sống của núi rừng cao nguyên, những đồi cà phê bạt ngàn, những thác nước hùng vĩ và nền văn hóa đa dạng đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Những người thiểu số sống ở đây.

Tour Tây Nguyên hôm nay

Đến với Tây Nguyên, du khách có thể đi nhiều phương tiện di chuyển khác nhau. Nếu bạn ở xa thì máy bay sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất của bạn. Nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay đến Tây Nguyên khi nắm bắt được xu hướng du lịch Tây Nguyên đang ngày càng phát triển.

Bạn có thể tham khảo giá vé sau:

  • Từ Hà Nội – Mã Thủ: 900.000 VND / vé
  • Từ TP.HCM – Mã Thu: 400.000 VND / vé

Nếu bạn ở tỉnh gần nhất, bạn có thể chọn đi xe buýt để tiết kiệm chi phí. Đi xe máy lên Tây Nguyên là một hành trình khá mạo hiểm do địa hình hiểm trở, tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích du lịch và có kinh nghiệm phượt khắp đất nước thì khám phá Tây Nguyên bằng xe máy sẽ là một lựa chọn có thể mang lại nhiều khoảnh khắc đẹp. và nguồn cảm hứng bất tận về những cung đường, cảnh vật thiên nhiên mà bạn trải nghiệm.

Sở dĩ Tây Nguyên ngày nay thu hút được sự quan tâm rộng rãi của du khách trong và ngoài nước là do thiên nhiên đa dạng, rừng nguyên sinh, thác nước kỳ vĩ, cao nguyên hùng vĩ, đồng cỏ xanh tươi, động vật quý hiếm và sự thân thiện, mến khách của người thổ dân. . Những nét văn hóa làng bản độc đáo, đa sắc màu của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Một chuyến du lịch đến Tây Nguyên được xem là một trải nghiệm khó quên đối với bất kỳ ai, bởi nơi đây mang đến biết bao cảm xúc, từ choáng ngợp trước cảnh đẹp thiên nhiên đến thư thái tĩnh lặng bên cảnh vật, hay hào hứng tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá và hoạt động vui nhộn. Ngoài ra, Tây Nguyên còn là nơi bạn có thể nếm thử những món đặc sản núi cao khó cưỡng, cũng đã để lại trong lòng du khách nhiều kỷ niệm khó phai mờ.

Khám phá 5 tỉnh Tây Nguyên sẽ là khoảng thời gian khó quên của bạn và người thân. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Cao nguyên miền Trung Việt Nam. Chúc các bạn có những chuyến đi thuận lợi, vui vẻ và ý nghĩa hơn trong thời gian tới!

nguyen thanh tuyen / cattour.vn – Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *