Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ – FCB88

Xóa trong bóng đá có nghĩa là gì?

Trong bóng đá, tẩy trắng thẻ có thể hiểu là việc huấn luyện viên hoặc cầu thủ cố tình vi phạm luật để có cơ hội tẩy trắng tất cả các thẻ đã nhận. Bóc bài thường được áp dụng với những người chơi hardcore và là yếu tố quyết định trong các trận đấu quan trọng.

Xóa thẻ là một chiến lược đã được nghiên cứu kỹ lưỡng dành cho các nhà đào tạo

Khi một cầu thủ nhận đủ 5 thẻ vàng và bị treo giò một trận, họ sẽ bị phạt thẻ. Sau khi hết thời gian chờ, người chơi có thể tiếp tục chơi trong ván tiếp theo. Ví dụ, trong một trận đấu mà một cầu thủ của đội A bị 4 thẻ vàng và chỉ cần 1 thẻ vàng thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò. Nhưng trận đấu tới rất quan trọng nên huấn luyện viên sẽ chỉ đạo cầu thủ bị thẻ vàng do cố ý phạm lỗi.

Khi có đủ 5 thẻ vàng, người chơi sẽ phải xem đồng đội của mình thi đấu các trận tiếp theo. Ở ván tiếp theo, người chơi đó vẫn có thể chơi và dọn bài như bình thường.

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng khi trận tiếp theo gặp một đội yếu hoặc không quan trọng. Ngoài ra, việc này phải được thực hiện rất cẩn thận và khéo léo, nếu phát hiện trọng tài hoặc Liên đoàn bóng đá cố tình rút thẻ sẽ bị phạt rất nặng.

Năm 2013, huấn luyện viên Jose Mourinho của Real Madrid đã bị UEFA thẩm vấn nhưng không thể tìm ra bất kỳ bằng chứng nào. Trong lịch sử bóng đá, đặc biệt là các nước châu Âu, cũng có không ít trường hợp bị nghi tẩy thẻ, nhưng sau cùng vẫn bình yên vô sự.

Rút thẻ có vi phạm luật bóng đá không?

Nếu quá công khai, việc xóa thẻ sẽ vi phạm luật bóng đá. Chẳng hạn trong những tình huống vào bóng không nguy hiểm nhưng cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi để bị phạt thẻ. Hành động này được biết đến như một trò chơi xấu trong thế giới bóng đá, và một số cầu thủ thậm chí còn tỏ ra rất tự hào sau trận đấu vì họ đã tẩy thẻ thành công.

Hành vi này là đáng trách và không thể hiện tinh thần fair-play trong bóng đá. Theo luật bóng đá, có bằng chứng cụ thể cho thấy các cầu thủ và đội bóng sẽ phải nộp phạt và treo giò trong vài trận tiếp theo nếu hành vi đó bị phát hiện.

Trong một số trường hợp, xóa thẻ là một chiến lược cần thiết cho các huấn luyện viên. Tuy nhiên, không ai khuyến khích loại bỏ thẻ vì nó sẽ mang lại cho đội của họ một cái tên xấu.

Xóa thẻ là phi thể thao

Tại sao người chơi cần loại bỏ thẻ?

Hiện tại, ở các giải đấu lớn trên thế giới, La Liga hay Champions League, luật bỏ thẻ vẫn đang được áp dụng. Chính vì vậy người chơi dựa vào đó để lách luật. Trong một trận đấu không quan trọng, không cần thiết phải có những cái tên quan trọng thi đấu, vì vậy họ muốn lấy thẻ để xóa phạt và nghỉ ngơi cho trận đấu tiếp theo.

Một ví dụ điển hình là mùa giải La Liga 2017 của Messi, khi siêu sao người Argentina bị treo giò vì đã nhận đủ 5 thẻ vàng hồi đầu mùa. Trong các trận đấu của Barcelona với Deportivo, Deportivo, Atletico Madrid, Sevilla và Valencia. Trận đấu tiếp theo của Barca chỉ gặp Granada nên không lo thiếu vắng tiền đạo số 10.

Hầu hết mọi người đều nghi ngờ rằng anh ta cố tình lấy nhầm thẻ xóa, nhưng tất cả chỉ là nghi ngờ và không có bằng chứng nào cả. Vẫn là Barca, nhưng gặp Sevilla

Ramos bị UEFA phạt vì tẩy trắng

Gerard Pique và Ivan Ratic, hai cầu thủ trụ cột của đội, cũng bị nghi ngờ cố tình phạm lỗi không đáng có để gỡ thẻ. Phản ứng của dư luận mạnh mẽ đến mức Rakitic phải lên tiếng thanh minh trên trang Twitter của mình. Sau trận đấu này, hai cầu thủ này đã bị treo giò và trở lại thi đấu trận el clasico.

Đây là chiến lược thường được các huấn luyện viên sử dụng. Các cầu thủ đều là những người chơi có kỹ năng và kinh nghiệm nên rất khó để phát hiện ra. Nhưng ngay cả khi bạn biết mục đích là này, bạn không thể bị đổ lỗi nếu không có bằng chứng.

Với những thông tin quẹt thẻ mà fcb88 chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về bản chất của hình thức quẹt thẻ. Nếu bạn là một fan ruột của môn thể thao vua thì hãy quay lại với fcb88 để theo dõi những thông tin hữu ích tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Theo dõi tin tức mới nhất từ ​​fcb88:

  • Trang web http://fcb88.com
  • facebook http://fb.me/fcb88culesoffamily
    • https://www.youtube.com/channel / ucr6kerxxnh2plgwzgbwachg
    • tiktok http://tiktok.com/@fcb88.com
    • Liên hệ: [email được bảo vệ]

Related Articles

Back to top button