Tên Cậu Là Gì? Full – Your Name | Vietsub, Thuyết Minh (2016) | Anime Full

Xem lại Tên của bạn (Your Name 2016)

kimi no na wa ( your name – 2016 ) là một bộ truyện tranh Nhật Bản rất hay, khi chúng ta gặp một người lạ mà quen, có lẽ người đó chính là điều mà chúng ta đang tìm kiếm người đó. từ rất lâu trước đây. À! Tất nhiên, nếu người hiện tại đã có người yêu hoặc vợ chồng, con cái thì “người lạ” nên coi như người nhỏ từ kiếp trước (cười). Thành thật mà nói, các yếu tố siêu nhiên tạo nên tình tiết của phim không chỉ là hư cấu, mà là niềm tin của một số người theo trường phái tâm linh từ thời xa xưa, giống như chúng ta. Trong một kiếp sống, khoa học có thể dựa vào lý thuyết vũ trụ song song. imdb 8,3

Bộ phim này kể về một sao chổi bay ngang qua Trái đất và tạo ra một hiện tượng bí ẩn là 2 chàng trai và cô gái hoán đổi thân xác ở 2 nơi khác nhau và 2 lần. Sự giao thoa này tạo ra một tình huống thú vị giữa họ. Bạn nên xem phim để biết thêm chi tiết.

Trông quen thuộc

Nó giống như deja vu khi chúng ta gặp ai đó, nhưng chúng ta biết rằng chúng ta chưa bao giờ gặp họ. Không chỉ là sự hấp dẫn thông thường, mà bằng sự thấu hiểu và cảm thông, như thể chúng ta đã biết rõ về người đó, mặc dù cảm giác mơ hồ không thể diễn tả thành lời, cảm giác đó không dựa trên trí nhớ, chúng tôi chỉ thực sự ngạc nhiên khi biết rằng bạn Hãy hiểu, nếu hai người có cùng cảm xúc gặp nhau, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cảm xúc, sự thấu hiểu và đồng điệu thực sự. Sau đó, chúng tôi tự hỏi liệu có điều gì đó siêu nhiên ở đây bởi vì sự trùng hợp không đủ để giải thích mọi thứ đang diễn ra, hoặc chúng tôi không muốn tin rằng đó là một sự trùng hợp.

Dù là siêu nhiên hay ngẫu nhiên, thật khó nói, nhưng nếu điều đó xảy ra với hai người xa lạ, thì ít nhất họ có một điểm chung, và đó là sự nhạy cảm của tâm hồn. Bởi vì những người thiếu nhạy cảm hiếm khi tin vào cảm giác mơ hồ hoặc lãng mạn, và nếu có, họ sẽ quay lại với một nụ cười. “Déjà Vu” cũng thường được thấy ở những người cô đơn, họ cô đơn không phải vì họ tự cô lập mình, mà vì họ nhận ra sự khác biệt rất lớn giữa mình và vô số người, để rồi bất ngờ gặp “ai đó” và khiến họ cảm thấy “đây là điều chúng ta đã được chờ đợi. ” Đẹp đẽ biết bao, nhưng thật khó biết bao khi chúng ta cần quá nhiều dũng khí để tiếp cận người ấy.

Trong vô số trường hợp “déjà vu”, có rất nhiều cạm bẫy để chúng ta vấp ngã và tát vào mặt khi phát hiện ra rằng cô ấy hoặc anh ấy đã thuộc về người khác hoặc có một nhóm trẻ em. (cười). Thôi thì thử nghĩ xem, có thể kiếp này chúng ta không hẹn hò mà là kiếp khác, như con cáo chê nho xanh cho thoải mái. Nhưng đừng nhầm lẫn với việc khi gặp người đàn ông lý tưởng của mình, chúng ta nghĩ rằng “anh ấy đang đến!” Hoặc kẻ xấu nào đó đang dụ dỗ những cô gái ngây thơ bằng những lời lẽ có cánh.

Đôi khi nó có thể không phải là siêu nhiên chút nào, nhưng đó là do chúng ta nhìn lại bản thân mình trong người khác, khám phá lại tâm hồn của mình – điều mà chúng ta đã cho đi. Lạc vào sống trong một thế giới của sự thờ ơ băng giá. Giờ đây, khi các mối quan hệ chỉ mang tính xã giao và hình thức. Chúng ta cảm động và bị cuốn hút khi chúng ta bắt gặp một biểu hiện của sự thật. Nhưng thật không may, nếu “người đó” sơ ý vạch trần sự thật thì khi chúng tôi đến gần, “người đó” có thể tạt một gáo nước lạnh vào mặt chúng tôi và đánh thức chúng tôi khỏi cơn mơ (cười). , bởi vì một bức tường hoặc một mặt nạ dựng lên khi chúng ta đến quá gần chúng. Đây là cuộc sống! Lúc này, tôi chợt nhớ đến câu thơ “Nhưng tôi nghèo, tôi chỉ có ước mơ, tôi trải ước mơ dưới chân anh, hãy bước đi thật nhẹ nhàng, vì anh mà dẫm lên ước mơ của tôi”

Cuộc sống giống như một sợi chỉ, được dệt từ vô số sợi

Nếu bạn lấy một sợi chỉ tốt và cố gắng kéo nó ra, nó sẽ không bị đứt, nhưng nó sẽ cắt vào da của bạn và khiến bạn chảy máu, bây giờ hãy tưởng tượng bạn tháo sợi chỉ thành những sợi nhỏ hơn và đặt chúng song song chứ không phải bện chúng lại với nhau, bạn có thể kéo chúng ra một cách dễ dàng. Cuộc sống của chúng ta vẫn vậy.

Dù là nam hay nữ, ở quê hay ở thành phố, trong mỗi thân phận, chúng ta đều giống như những lằn ranh mỏng manh bị chia cắt. Là đàn ông, đôi khi chúng ta nhìn vào những gì phụ nữ có là chúng ta mong muốn được như họ và ngược lại. Cũng giống như cô gái nhỏ mitsuha, người muốn sống ở Tokyo khi còn là một cậu bé, bởi vì cô ấy quá mệt mỏi với thành phố quê hương của mình và muốn đến một nơi náo nhiệt. Một giấc mơ trở thành hiện thực, nhưng nó có thực sự đẹp như Koba tưởng tượng? Bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon trong nhà hàng? Tương đương với việc đi làm đêm nửa tháng, người trong thành có hài hòa như đất nước của cô không? Tất nhiên là không! Tất cả chúng tôi đều hiểu điều này.

Qua màn hoán đổi thân xác của Mitsuha và Taki, chúng ta thấy rằng cả hai dần trưởng thành, nhận ra ưu nhược điểm của thân phận và hoàn cảnh của mình và cùng nhau bù đắp. Giống như những sợi chỉ mảnh đan vào nhau, hợp lại với nhau, bổ sung cho nhau. Mitsuha giúp quản lý “cua” Taki, Taki giúp Mitsuha tạo ra nhiều điều thú vị ở vùng quê buồn tẻ, và cuối cùng Taki giúp Mitsuha thoát khỏi một thảm họa vô cùng thảm khốc.

Sự hợp nhất của cuộc sống không chỉ là những gì đang xảy ra mà còn là dòng thời gian trong quá khứ – hiện tại – tương lai. Nếu không có manh mối của quá khứ trong cuộc sống, chúng ta sẽ lặp lại những sai lầm của quá khứ trong hiện tại, và chúng ta sẽ không thể tìm thấy “người” trong tương lai, đó là hạnh phúc và mất mát vĩnh viễn. Hay như hàng triệu người đi dạo một mình cả ngày lẫn đêm trong thủ đô Tokyo hoa lệ, lướt qua nhau mà không ai để ý, hay bất chợt nhận ra nhau qua ô cửa kính của hai chuyến tàu ngược chiều, rồi như thể gặp một người quen.

Thế giới rộng lớn đến mức chúng ta quên mất mình đến từ đâu, mình đi đâu và nó thay đổi nhanh đến mức chúng ta thậm chí không thể nhớ nổi. “Tên bạn là gì?” Như muốn nói “Tôi không biết bạn” về ngoại hình hay sự tỉnh táo, nhưng trong hành động, háo hức tìm nhau, trái tim và những giọt nước mắt vui sướng đập, dường như họ muốn nói với nhau. “Trái tim tôi không biết bạn, nhưng trái tim và tâm hồn tôi biết bạn”. Giống như những lời cuối cùng Taki viết trên tay mitsuha, không phải tên, mà là cảm giác. Cái tên không nói lên người đó là ai, nhưng cảm giác cho chúng ta biết người đó là ai.

Các vấn đề xã hội – Lịch sử Nhật Bản

Không khó để nhận thấy rằng Nhật Bản đã trải qua những thay đổi to lớn sau Thế chiến thứ hai, từ một quốc gia bại trận trở thành một cường quốc kinh tế. Nhưng như người bà trong phim đã nói, rất nhiều giá trị cũ đã bị mất đi, và ngày nay chỉ còn lại những hình thức, và con người ngày nay đã quay lưng lại với những giá trị này, giống như người cha của Sanye đã bỏ nhà ra đi, và sau đó anh ta và các ông chủ giàu có hợp lực để giữ chức thị trưởng. Anh ta muốn xây dựng thị trấn thành một thành phố mới, không biết rằng một thảm họa sắp xảy ra có thể phá hủy tất cả những nỗ lực này trong chốc lát, và để tránh nó, chỉ có những giá trị truyền thống. Chỉ cần giúp họ vượt qua nó.

Khi nhìn vào thực tế, chúng ta cũng nhận thấy rằng sự phát triển kinh tế đã mang lại hạnh phúc thực sự cho người dân Nhật Bản? Hoặc những người đã cố gắng làm việc như robot, họ bị mất cảm xúc, họ cảm thấy lạc lõng trong cuộc sống, chỉ cần nhìn vào tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản, hoặc họ bị trầm cảm. Những cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể thấy người ta diễn trong phim, ngay cả diễn viên cũng không thể diễn tả chính xác cảm xúc của con người.

Bộ phim muốn chứng tỏ rằng thế hệ trẻ Nhật Bản có thể tìm lại những gì mà tổ tiên họ đã và đang mất, những giá trị xưa cũ và tình cảm chân thật của lòng người. Họ không nhớ gì về quá khứ, nhưng họ tìm thấy hạnh phúc thực sự khi họ tin vào những gì trái tim mách bảo.

<3 Không nửa vời. Văn hóa Nhật đẹp nhưng nếu chỉ là hình thức, nếu không có trái tim thì chỉ đáng vứt bỏ, ngược lại, nếu họ tìm thấy linh hồn và cuộc sống thực trong đó thì đó là sự thật. ngưỡng mộ.

Related Articles

Back to top button