Terrazzo là gì? Ebook Kiến Thức về Terrazzo A-Z √ Chi Tiết, Khoa Học

📅 cập nhật nội dung bài viết “terrazzo là gì” ngày 20 tháng 7 năm 2021 tại nhà máy tkt

terrazzo là gì? Đá terrazzo là gì? phân loại terrazzo? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được khi xu hướng terrazzo đang trở lại trong những năm gần đây trong thiết kế nội ngoại thất hiện đại. sự đa dạng, tươi mới và trẻ trung của terrazzo đang thuyết phục hầu hết các nhà thiết kế hiện đại.

cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về khái niệm terrazzo (hay còn có nhiều tên gọi khác gần gũi hơn: đá mài, đá mài, đá mài terrazzo, đá bê tông terrazzo, đá mài, v.v. . bê tông terrazzo, gạch terrazzo…) xem bản chất chính xác.

Ngoài ra, bài viết còn đề cập đến phương pháp phân loại terrazzo , thành phần cấu tạo và ưu nhược điểm của các loại đá mới được gọi là terrazzo hiện nay. p>

1. terrazzo là gì?

Định nghĩa Terrazzo : Vật liệu composite đúc tại chỗ hoặc đúc sẵn được sử dụng cho sàn và tường. được làm bằng đá cẩm thạch, thạch anh, đá granit, thủy tinh hoặc vật liệu thích hợp khác. chứa đầy chất kết dính gốc xi măng (đối với liên kết hóa học), polyme (đối với liên kết vật lý), hoặc kết hợp cả hai.

Khi xây terrazzo, bạn thường thấy:

  • chuyến đi ( dải kim loại, vữa kim loại) thường để chia các phần hoặc để thay đổi màu sắc hoặc vật liệu theo một mẫu.
  • vụn hoặc cốt liệu có thể được rắc lên vữa trước khi tạo đá.

Sau khi được xử lý, đá mài nhẵn hoặc bóng sẽ được mài và đánh bóng để tạo ra bề mặt nhẵn, có vân đẹp.

Thuật ngữ “terrazzo” cũng thường được dùng làm tên viết tắt của các cụm từ như đá terrazzo, gạch terrazzo, đá mài, gạch đá mài, đá mài terrazzo, đá bê tông terrazzo, đá terrazzo lát sàn bê tông…

2. lịch sử của terrazzo

Mặc dù lịch sử của terrazzo bắt nguồn từ những bức tranh ghép Ai Cập cổ đại, các nhà sản xuất đầu tiên đến từ Ý. Hình thức terrazzo được sử dụng ngày nay một phần bắt nguồn từ vỉa hè alla Veneziana (Vỉa hè Venice) và các quán cà phê rẻ hơn. Vỉa hè alla Venezuela có hình ảnh các công nhân đặt các mảnh đá cẩm thạch cạnh nhau trong hỗn hợp vữa.

Terrazzo cũng liên quan đến kỹ thuật mà công nhân ném những viên bi lớn hơn vào xi măng. Sau đó mài và đánh bóng. Những phương pháp này tạo ra diện mạo tổng thể của terrazzo bằng cách gắn các mảnh đá vào nền xi măng.

Terrazzo lần đầu tiên được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào cuối những năm 1890, nhưng nó đã không trở nên phổ biến cho đến những năm 1920. Cho đến khi đó, nó được đánh bóng bằng tay với một công cụ cán dài được gọi là bếp mài terrazzo. Do khả năng nứt vỡ, terrazzo đã được sử dụng ở quy mô nhỏ so với những tấm rất lớn mà chúng ta thấy ngày nay.

Hai phát minh đã dẫn đến sự phổ biến của nó: máy tách (vữa) và máy đánh bóng sàn bê tông. sự phát minh ra thiết bị phân tách của l. từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và người anh em. vào năm 1924, nó cho phép một không gian lớn hơn của vật liệu mở rộng và co lại sau khi lắp đặt. phát minh này làm cho terrazzo trở thành một vật liệu bền và đáng tin cậy cho phép phát triển các thiết kế sàn.

khi bạn làm việc, hãy sử dụng các dải phân cách làm hướng dẫn khi làm việc với các loại đá mài có màu sắc khác nhau.

máy đánh bóng sàn bê tông và cơ giới hóa sản xuất đã giảm chi phí và thời gian, khiến terrazzo trở thành một lựa chọn hợp lý để lát sàn.

Phong cách Trang trí Nghệ thuật và Hiện đại của những năm 1920 đến những năm 1940 ưa chuộng gạch terrazzo với các vách ngăn cho phép các đường thẳng hoặc cong để tăng khả năng trang trí. sự phổ biến của terrazzo đã dẫn đến sự gia tăng trong xây dựng terrazzo vào những năm 1920.

Tổ chức Gạch và khảm Quốc gia được thành lập vào năm 1931 để chuyên nghiệp hóa hơn nữa hoạt động lắp đặt terrazzo. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất của terrazzo là trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Được tạo ra vào năm 1958, chuyến đi nhằm tri ân những người nổi tiếng dưới hình thức một ngôi sao bằng đá mài hiển thị tên của họ.

3. kiến trúc terrazzo

3.1. liên quan đến tranh khảm

Mặc dù terrazzo có nguồn gốc từ gạch khảm, sự khác biệt chính giữa chúng nằm ở họa tiết.

khảm bao gồm việc đặt các mảnh riêng lẻ theo kiểu trang trí mà bạn chọn, sau đó điền vào các khu vực trống.

Ngược lại, trong terrazzo, chúng ta có những mảnh nhỏ hơn được ném bừa bãi lên một lớp nền để chuẩn bị cho một bề mặt đồng đều. các hoa văn trang trí được tạo bằng các tấm ngăn tạo ra các đường phân cách giữa các hỗn hợp đá mài với các màu sắc khác nhau.

3.2. xu hướng không bao giờ lỗi thời

“Xu hướng terrazzo chưa bao giờ lỗi thời ở những nơi như Palm Springs, nơi thiết kế giữa thế kỷ thống trị,” Zwicki nói. “Các phiên bản mới nhất của bề mặt terrazzo được tạo hình theo tỷ lệ và màu sắc của đá đóng vai trò như một yếu tố đồ họa vui tươi. trong đó các phiên bản trước thường có màu xám hơn và đặc hơn

Trường phái kiến ​​trúc terrazzo thủ công lâu đời, nó đã được sử dụng trên khắp thế giới trong việc xây dựng các tòa nhà hiện đại và được chú ý bởi độ bền, sức mạnh (khả năng chống nước và mài mòn) và dễ bảo trì. điều này đã làm cho nó trở thành vật liệu lát sàn hàng đầu cho các khu dân cư và khu vực chung của các tòa nhà dân cư và văn phòng.

Ngày nay, terrazzo đang hồi sinh trở lại như một trong những xu hướng quan trọng của kiến ​​trúc đương đại.

3.3. xu hướng terrazoo đã trở lại với một cú nổ

theo elle decor: terrazzo đang trở lại mạnh mẽ từ năm 2020.

Gạch terrazzo là một lựa chọn bề mặt độc nhất vô nhị, ấm hơn đá cẩm thạch và thú vị hơn gạch men. Có nguồn gốc từ Ý hơn 500 năm trước, vẻ đẹp và chất lượng kết cấu của gạch terrazzo hiện đại đã khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho các không gian hiện đại.

Đây là một trong những xu hướng lớn nhất trong trang trí nhà!

Terrazzo đã trở thành lựa chọn gạch ưa thích cho sàn nhà và lát gạch trong phòng tắm và nhà bếp.

4. cách sản xuất sàn đá terrazzo bằng đá

Các nhà chế tạo Terrazzo thiết lập tường, sàn, sân và tấm bằng cách trải đá cẩm thạch và cốt liệu mịn khác lên bê tông hoàn thiện hoặc nhựa epoxy.

Hầu hết các công việc sơ bộ của một thợ chế tạo terrazzo tương tự như công việc của một người thợ xây. đá cẩm thạch, xi măng terrazzo yêu cầu ba lớp vật liệu.

  • Lớp 1: Đầu tiên, thợ xây bằng xi măng hoặc thợ mài xây một nền bê tông vững chắc, sâu từ 3 đến 4 inch (76 đến 102 mm). đây là lớp nền.
  • Sau khi tháo ván khuôn ra khỏi móng, công nhân đổ thêm một lớp cát bê tông dày 1 inch (25 mm). Trước khi lớp này đông cứng và đông kết, thợ terrazzo nhúng một phần của vách ngăn kim loại vào bê tông ở bất cứ nơi nào có mối nối hoặc sự thay đổi màu sắc trên terrazzo.
  • đối với lớp cuối cùng, terrazzo trộn và đặt trên mỗi phiến đá một hỗn hợp đá cẩm thạch mịn có thể tạo màu. trong khi hỗn hợp vẫn còn ướt, công nhân thả thêm các viên bi có màu sắc khác nhau vào mỗi tấm và lăn một con lăn nặng (100 – 125 pound (45 – 57 kg)) trên toàn bộ bề mặt.

Vào những năm 1970, terrazzo làm từ polyme, được gọi là terrazzo mịn, đã được giới thiệu. ban đầu nhựa polyester và vinyl ester được sử dụng làm chất kết dính. Ngày nay, terrazzo được thi công nhiều nhất là terrazzo epoxy.

Ưu điểm của vật liệu này so với terrazzo kết dính là có nhiều màu sắc hơn. với độ dày lắp đặt chỉ từ 1/4 đến 3/8 inch (6,4-9,5 mm), trọng lượng nhẹ hơn, khô nhanh hơn, chống nước, độ bền cao hơn và ít bị nứt.

Nhược điểm của terrazzo gốc nhựa epoxy là nó chỉ có thể được sử dụng cho các ứng dụng nội thất, không phải ngoại thất.

terrazzo với chất kết dính epoxy sẽ mất màu và bong tróc nhẹ khi sử dụng ngoài trời, trong khi terrazzo với chất kết dính gốc xi măng thì không.

Ngoài cốt liệu đá cẩm thạch (xem các mẫu terrazzo bằng đá cẩm thạch), các loại cốt liệu khác đã được sử dụng. chẳng hạn như xà cừ và vỏ bào ngư (xem các mẫu terrazzo khảm xà cừ). Cốt liệu tái chế có thể bao gồm: thủy tinh (xem các mẫu terrazzo hạt thủy tinh), sứ, bê tông và kim loại.

các hình dạng và mẫu có thể được tạo tại chỗ bằng cách uốn dải phân cách hoặc cắt bằng tia nước.

Khi đá mài được đóng rắn hoàn toàn, công nhân xây dựng sẽ mài nó bằng máy mài đá mài, loại này giống như máy đánh bóng sàn, chỉ nặng hơn nhiều.

Các khuyết tật, lỗ hổng của sàn do mài mòn được lấp đầy bằng vật liệu chà ron thích hợp và đánh bóng bằng tay để có được bề mặt nhẵn và đều; sau đó được làm sạch, đánh bóng và bảo vệ.

5. phân loại và hệ thống sàn đá terrazzo

terrazzo là gì? Và nó được phân loại như thế nào?

Xây dựng Terrazzo bao gồm cả phương pháp liên kết và không liên kết với nền. xây dựng liên kết bao gồm: liên kết, nguyên khối, liên kết hóa học, phương pháp đông kết mỏng và gần đây là epoxy terrazzo (nhựa epoxy).

  • Đá mài kết hợp được lắp đặt trên nền cát và xi măng láng dưới tấm bê tông. Lớp cát và xi măng tạo điều kiện cho tấm bê tông hoàn thiện được đặt trên đó.
  • đá mài nguyên khối được áp dụng trực tiếp trên nền bê tông cực kỳ phẳng, chất lượng cao.
  • li> <Đá mài mỏng không yêu cầu sàn bê tông. Ngoài ra, có thể lắp đặt một màng mềm dẻo để không xuất hiện các vết nứt trên bề mặt.
  • kết cấu bằng đá mài không có mái che, bao gồm đệm cát gia cố bằng dây, thiết bị cách ly và máy quét cát giúp hấp thụ bất kỳ chuyển động nào của tấm bê tông. .

6. giảm giá trị của terrazzo trong quá trình sử dụng

nứt vỡ là dạng hư hỏng phổ biến nhất và thường do hệ thống kết cấu hỗ trợ tấm ốp terrazzo gây ra, không phải do bản thân vật liệu.

Tiếp xúc với kiềm hoặc axit có thể làm suy giảm chất liên kết được sử dụng trong terrazzo. Vì cốt liệu thường là bụi đá cẩm thạch là canxi cacbonat, axit mạnh cũng có thể làm hỏng cốt liệu.

7. hiểu biết sâu hơn về cách xây dựng terrazzo

7.1. terrazzo giường mỏng

Đá mài mỏng thường là đá mài bằng nhựa dày 1/4 inch hoặc 3/8 inch (6mm – 9,5mm) được áp dụng trực tiếp lên sàn phụ. điển hình là nền bê tông do tính ổn định của nó; tuy nhiên, sàn gỗ dán cũng có thể được sử dụng nếu được lắp đặt đúng cách. nhựa thường là epoxy, nhưng polyacrylate là một chất thay thế phổ biến.

Một lớp màng dẻo có thể được lắp đặt giữa sàn phụ và lớp hoàn thiện bằng đá mài để các vết nứt nhỏ trên sàn phụ không lan sang sàn hoàn thiện.

Các tấm ngăn bằng kẽm, đồng thau hoặc nhựa (rãnh điều khiển) nên được lắp trên bất kỳ khớp điều khiển nào thấp hơn (khớp dẫn hướng, rãnh điều khiển) để ngăn ngừa nứt dọc của lớp hoàn thiện bằng đá mài, tùy thuộc vào các khớp nối.

thành phần terrazzo dạng mỏng (từ dưới lên trên): sàn phụ (thường là bê tông hoặc ván ép) – lớp hoàn thiện bằng đá mài 1/4 “hoặc 3/8”.

7.2. terrazzo nguyên khối

Đá mài nguyên khối là lớp hoàn thiện bằng xi măng dày 1/2 ″ (12,7 mm) được phủ trực tiếp lên sàn bê tông. Khi sàn phụ rất mịn, cần phải có chất kết dính để gạch terrazzo bám chắc vào bê tông.

Độ phẳng và chất lượng tổng thể của sàn phụ bê tông rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nứt đá mài.

Gạch terrazzo nguyên khối thường được khuyên dùng cho các ứng dụng lát sàn vì các lớp thường ở trên lớp này dễ bị lệch, gây ra các vết nứt trên lớp hoàn thiện bằng gạch terrazzo. các hệ thống nguyên khối yêu cầu tách ở tất cả các khớp điều khiển (khe điều khiển) trong đế bê tông.

Hệ thống này là một bề mặt xi măng ½ ”được dính trực tiếp vào tấm sàn. Nếu bạn sống ở Đông Nam Hoa Kỳ, có lẽ bạn đã quen thuộc với chuỗi siêu thị Publix. tất cả các tầng cửa hàng cao cấp đều sử dụng gạch terrazzo nguyên khối. mỗi cửa hàng rộng khoảng 3200m2, một màu.

Đây là hệ thống terrazzo tiết kiệm nhất hiện có. tuy nhiên, có một số nhược điểm. gạch terrazzo nguyên khối phụ thuộc vào chất lượng của nền bê tông về độ nứt và độ phẳng. nếu bê tông bị nứt sẽ làm nứt lớp terrazzo trên cùng. Ngoài ra, tất cả các khe co giãn bê tông phải được nâng lên (đại diện) thông qua tấm ốp bằng đá mài.

Hệ thống này chỉ có thể được chỉ định cho tầng trệt (hỗ trợ trực tiếp trên mặt đất) hoặc tầng hầm, không cho các tầng nâng cao.

thành phần nguyên khối (từ dưới lên trên): tấm bê tông – chất kết dính khi cần thiết – hoàn thiện bằng đá mài 1/2 ”.

7.3. terrazzo kết nối với đế bê tông (terrazzo ngoại quan)

Gạch terrazzo kết dính là lớp hoàn thiện bằng xi măng dày 1/2 inch được phủ lên trên lớp cát và xi măng, nằm trên cùng của tấm bê tông đã hoàn thiện. Ưu điểm của hệ thống terrazzo ngoại quan so với hệ thống nguyên khối là lớp phủ xi măng cát dễ dàng thích ứng với những thay đổi của tấm bê tông bên dưới.

do đó, chất lượng của tấm bê tông không quan trọng. tuy nhiên, do độ dày của lớp láng nền, yêu cầu độ sụt từ 1,75 ″ đến 2,5 ″ (4-6 cm). Cần có dải phân cách tại tất cả các mối nối điều khiển trong tấm bê tông. hệ thống terrazzo kết nối có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Hệ thống này tương tự như một hệ thống nguyên khối với việc thêm một lớp xi măng cát bên dưới, tương tự như một loại vữa cán mà bạn sẽ sử dụng khi thi công đá tự nhiên. tấm đáy hấp thụ sự thay đổi độ phẳng của tấm bê tông, do đó tạo ra sự phụ thuộc ít hơn vào tấm bê tông về độ phẳng so với hệ thống nguyên khối

Phần đế dưới cùng dày 30mm – 45mm và sau đó được phủ một lớp 13mm trên cùng bằng đá mài xi măng, do đó tổng độ dày của hệ thống sẽ là 43mm – 58mm. nếu lớp nền hoặc lớp ốp bị nứt, lớp trên cùng của đá mài sẽ bị nứt. tất cả các khe co giãn của bê tông phải được cắt thành đá mài.

Các thành phần của hệ thống sàn terrazzo (từ dưới lên trên): tấm bê tông – vữa – lớp hoàn thiện bằng đá mài 12,7mm

7.4. cát đệm terrazzo

Sand Cushioned Terrazzo là một lớp hoàn thiện bằng đá mài 1/2 in (12,7 mm) nằm trên một lớp nền được gia cố bằng lưới, được ngăn cách với tầng dưới bằng chất cách nhiệt.

Sàn đá mài cát là loại sàn lý tưởng cho các sàn có độ võng hoặc chuyển động; tuy nhiên, do độ dày của hệ thống, cần phải có hệ thống rai 2,5 “- 3” (6 – 7 cm). Các dải phân cách ở khoảng 5′-0 “ở giữa vẫn được yêu cầu để bù đắp cho bất kỳ sự giãn nở hoặc co lại nào của lớp hoàn thiện bằng đá mài.

Vữa lót sàn và vữa lót lưới sẽ hấp thụ hầu hết các điểm không hoàn hảo trong sàn phụ để chúng không chuyển sang lớp vữa hoàn thiện.

Đệm cát terrazzo tương tự như hệ thống terrazzo được kết nối. Hệ thống này được thiết kế như một nỗ lực đầu tiên trong ngành nhằm giảm thiểu nứt vỡ và cung cấp một sàn gạch terrazzo rất phẳng. Terrazzo đệm cát sử dụng cát nhẹ và một bộ phim cách nhiệt, thường là giấy nỉ hoặc tấm polyetylen nặng 15 pound, để phá vỡ liên kết giữa tấm kết cấu và lớp nền.

Bằng cách này, nếu sàn kết cấu bị nứt trên mặt phẳng nằm ngang, nó sẽ bị cô lập và không bị phản xạ qua hệ thống.

Các thiết kế khác bao gồm tấm sau dày hơn và nhiều miếng đệm hơn để giảm hệ thống bánh xe. sàn phụ xi măng lót bằng hệ thống dây gia cố, tấm cách nhiệt và lớp cát dùng cho sàn nội thất. đây là hệ thống xi măng tốt nhất.

Thành phần lớp đệm cát (từ dưới lên trên): ván ép hoặc sàn bê tông – lớp phủ cát – tấm cách nhiệt – xi măng cát phủ lưới gia cường – lớp hoàn thiện bằng đá mài 1/2 “.

7.5. vữa kiểm soát vết nứt trong bê tông (mối nối kiểm soát vết nứt)

Các khe nối điều khiển là các vết nứt đã được lên kế hoạch cho phép di chuyển do thay đổi nhiệt độ và sự co ngót khô của bê tông. Nói cách khác, nếu bê tông bị nứt, bạn cần chủ động quyết định vị trí sẽ nứt và nứt theo đường thẳng chứ không phải ngẫu nhiên.

khoảng cách lưới điều khiển: tính bằng feet không quá 2-3 lần độ dày của tấm (tính bằng inch). tấm 4 inch (100mm) phải có các khớp cách nhau 8-12ft (2,4m – 3,6m)

Cắt khớp (háng) đủ sâu. cắt các mối nối 25% chiều sâu tấm. tấm dày 4 inch (10 cm) phải có các khớp nối sâu 1 inch (2,5 cm)

cách cắt các khớp nối (rum). công cụ tạo rãnh cắt các mối nối bằng bê tông tươi. cưa cắt các mối nối ngay khi bê tông đủ cứng để các cạnh cắt không xuyên qua lưỡi dao.

tạo hình khớp đủ sớm. Trong thời tiết nóng, bê tông có thể bị nứt nếu không cắt các mối nối trong vòng 6 đến 12 giờ sau khi bê tông hoàn thành. Trong điều kiện này, nếu bạn không muốn sử dụng công cụ tạo rãnh để cắt các mối nối, thì có các loại lưỡi cưa cắt khô loại nhẹ có thể sử dụng gần như ngay lập tức sau khi hoàn thiện. những chiếc cưa này cắt sâu từ 1 “đến 3” inch, tùy thuộc vào kiểu máy.

đặt các khớp nối dưới tường hoặc dưới các khu vực trải thảm: bằng cách này, chúng sẽ được giấu khéo léo.

tránh vào lại các góc. lập kế hoạch mô hình chung đôi khi có thể loại bỏ các góc quay lại.

8. câu hỏi thường gặp về terrazzo

8.1. terrazzo là gì, nó có lỗi thời không?

có. Terrazzo có nguồn gốc trực tiếp từ các hình thức đơn giản của phong cách khảm đá cẩm thạch hàng thế kỷ đã được sử dụng ở Venice vào giữa thế kỷ 15. Terrazzo ngày nay rất phát triển như một vật liệu thân thiện với môi trường. kết hợp tiềm năng thiết kế đặc biệt, độ bền tối đa và bảo trì thấp.

Trước đây, terrazzo còn được gọi là đá mài. tuy nhiên, tên này không thể hiện đầy đủ terrazzo là gì.

8.2. sử dụng gạch terrazzo cho phòng tắm?

Terrazzo thường được sử dụng cho tường và sàn phòng tắm vì nó bền và không thấm nước. bạn có thể tạo ra các màu sắc, hoa văn khác nhau, lớn hơn hoặc nhỏ hơn và trông.

Ngoài ra, bồn tắm terrazzo cũng rất đẹp và sang trọng, nó được sử dụng rộng rãi trong các khu nghỉ dưỡng và khách sạn

8.3. tại sao terrazzo lại trở nên phổ biến?

“Terrazzo là một cách tuyệt vời để sử dụng các vật liệu siêu bền có thể được sử dụng trong gia đình và không gian thương mại để mang lại cảm giác cổ điển hoặc Venice. Tôi cũng nhận thấy rằng mọi người đang bắt đầu sử dụng terrazzo cho các phụ kiện và đồ nội thất, điều này thật thú vị. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho bê tông. “

8.3. Gạch terrazzo có đắt hơn gạch men không?

So với gạch terrazzo, gạch men có khả năng chống chịu gấp nhiều lần, hàng thế kỷ.

gạch men có chi phí ban đầu thấp hơn so với sàn gạch terrazzo. chỉ 300.000 – 500.000đ / m2. Tuy nhiên, mặc dù hệ thống sàn gạch terrazzo có chi phí ban đầu cao hơn từ 1.200.000 – 2.500.000 đồng / m2, nhưng việc đầu tư sẽ mang lại hiệu quả theo thời gian.

8.4. terrazzo rẻ hơn đá cẩm thạch

Về cơ bản, terrazzo bền hơn và có nhiều lựa chọn hơn đá cẩm thạch. đá terrazzo chất lượng cao gần đây được đánh bóng tương tự như đá cẩm thạch. Nhưng giá đá terrazzo rẻ hơn chỉ từ 1.200.000 – 2.500.000 đ / m2 và giá đá hoa cương thường 2.000.000 – 4.000.000 đ / m2 thậm chí cao hơn do nguồn hàng ngày càng khan hiếm.

các mỏ đá cẩm thạch đang cạn kiệt do con người khai thác quá mức.

9. video thú vị về terrazzo

những video thú vị về terrazzo có thể bạn quan tâm

Với những nội dung chia sẻ ở bài viết trước, hy vọng chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về đá terrazzo là gì , cách phân loại đá terrazzo hiện nay.

Bài viết dưới đây chúng ta tiếp tục tìm hiểu sâu về đá terrazzo và một ứng dụng cụ thể của terrazzo đó là đá terrazzo lát sàn. hãy đọc nó

10. kiến thức mà bạn cũng có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *