Tham phú phụ bần – Gõ Tiếng Việt

Trong cuộc sống này, ai cũng có quyền ước mơ cho riêng mình. Ước mơ được sống trong sự sung túc, ấm no và hạnh phúc là một mục tiêu chính đáng. Nếu ai đó hỏi tôi giàu hay nghèo quan trọng trong một mối quan hệ, câu trả lời của tôi là có. Tôi không hẳn là người thực dụng nhưng thực tế là tình yêu không lớn lao, nó có thể tạo ra năng lượng để nuôi sống con người.

Người ta chỉ có thể đánh giá bằng cách nhìn vào “giàu nghèo”, nhưng trong nhiều trường hợp, ai cũng là người chịu thiệt.

“Giàu và Nghèo”

Trước tiên, hãy phân tích nghĩa đen của thành ngữ này. Ở đây, “Poor” có nghĩa là giàu có và giàu có, và “Poor” có nghĩa là nghèo và nghèo. Câu này có nghĩa là yêu người giàu và bỏ người nghèo. Theo nghĩa rộng, câu thành ngữ muốn phê phán những người coi trọng vật chất, coi trọng vật chất bên ngoài mà không thấy được giá trị cao đẹp bên trong. Sự giàu có và nghèo khó không mô tả tính cách của một người, mà là một thước đo phù phiếm.

Tôi nghe nói rằng tình yêu trong quá khứ rất đẹp. Hai người yêu nhau và đến với nhau bằng tâm hồn đồng điệu. Khi đó, những người yêu nhau không thể quan tâm đến vật chất, ăn rau ăn cháo, nhưng đến con cái thì có thể “trời sinh tính như cỏ”. Chỉ là, cha mẹ hai bên bị ngăn cấm nhân danh “môn đăng hộ đối”, chia rẽ nhiều cặp đôi như vậy. Nếu cha mẹ không yêu thương con cái thì sợ con cái thiệt thòi khi lên cao, nhưng lấy người xấu hơn mình thì còn khổ hơn. Như vậy, có mấy ai hiểu được nỗi lòng của người có con?

Tôi nghe nói rằng đôi khi cha mẹ nhìn lại những câu chuyện ngày xưa với ánh mắt hoài niệm và nụ cười trong veo. Từ khi hai vợ chồng mới cưới đã phải chăm sóc hàng chục con vịt, đàn vịt không sống được lâu và cứ sụt cân theo thời gian. Sau này, sau khi hai chị em tôi ra đời, gánh nặng trên vai càng ngày càng nặng, nhưng hạnh phúc chính là động lực để họ vượt qua tất cả.

Làm sao người ta quên nhau …

Cha mẹ là như vậy, cho nên trong cuộc sống tĩnh lặng này, con vẫn có chút tin tưởng vào tình yêu. Thì ra những người yêu nhau thật lòng có thể cùng nhau vượt qua sóng gió, có thể ở bên nhau và hạnh phúc trọn vẹn theo thời gian. Có lẽ, con người ta hiếm khi biết đủ, những gì mình đang có thì lại không biết trân trọng. Hay đó là một thứ vật chất nào đó khiến họ nhìn thấy và cảm thấy hạnh phúc? Giống như mọi người vẫn hay nói về câu chuyện “giàu nghèo”.

Tôi nhìn anh trai mình chơi đùa với con gái nhỏ của anh ấy, khóe miệng nở nụ cười, nhưng vẫn có chút ý tứ hàm xúc. Mẹ của đứa bé đâu rồi, ôi thôi … anh ấy và tôi gặp nhau trong một buổi hẹn hò mù quáng của một người họ hàng. Nói thật lạ, trong thời đại ngày nay, vẫn có những câu chuyện về những cuộc hôn nhân mù quáng. Dù mối quan hệ của họ không được vun đắp quá nhiều nhưng họ cũng đã chấp nhận cuộc hôn nhân gần như sắp đặt này. Ngày cô sinh con gái đầu lòng, ông bà nội ngoại ai cũng mừng. Hạnh phúc không bao giờ hoàn hảo đến thế.

Tuy nhiên, khi anh đi làm ăn xa kiếm miếng cơm manh áo, chị ở nhà nghe lời ngon ngọt của người ta. Những cuộc gọi thưa dần, những lời quan tâm không còn nồng nàn như xưa, ai đó đã thay đổi. Ngày nghe tin chị bỏ con cho người đàn ông khác, anh như chết lặng, không thể chấp nhận được sự thật. Vì người ta giàu hơn? Đã vậy còn không muốn con nữa, hóa ra lòng người tàn nhẫn như vậy.

Cuộc sống hiện đại

Câu chuyện đó có thể khiến chúng ta buồn và cũng có thể khiến chúng ta suy nghĩ. Nhưng giờ đây, chuyện “ giàu nghèo” đã quá đỗi bình thường. Có người nói: “Không có tiền thì làm sao mà sống được, tình thì không thành cơm nuôi thân được.” Thực ra tôi cũng nghĩ quan điểm trên đúng một phần. Vì chúng ta sống nhiều hơn là yêu.

Tuy nhiên, tình yêu cũng có sức mạnh kỳ diệu để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Mọi người có thể làm việc chăm chỉ với nhau để vượt qua khó khăn, gian khổ và sống cuộc sống trong mơ của họ. Tiền có thể kiếm được, nhưng tình yêu thì không. Tình cảm gia đình nên được vun đắp từ tự nhiên, tình cảm mang màu sắc vật chất chắc chắn sẽ mất đi giá trị.

Chúng ta có thể chia tay ai đó vì chúng ta không yêu họ, nhưng đừng bỏ họ vì họ nghèo, điều đó rất đau khổ. Nghèo không phải là một cái tội, nghèo là một tội lớn, nhưng hãy cứ nghèo đi. Nếu người ta tuy nghèo nhưng yêu bạn và biết nỗ lực vì tương lai của đôi bên thì hãy cho họ nhiều cơ hội hơn. Nếu họ nghèo mà không biết nghĩ thì hãy tránh xa nhau để bớt đau.

Ý kiến ​​của bạn?

Chúng tôi đổ lỗi cho những người “ giàu và nghèo” vì đã quên tình yêu dành cho vật chất. Những người như vậy nhanh chóng thay đổi ý định khi họ gặp một “trận đấu” khác, giàu có hơn. Vì vậy, họ không đáng tin cậy, cũng không xứng với tấm lòng chân thành của bạn. Hãy nhớ rằng, những người đến với chúng tôi sẽ ra đi vì điều này. Chỉ có tình yêu mới là thứ chúng ta nên quan tâm và gìn giữ suốt đời.

<3

Thành thật mà nói, tôi không muốn đối tác tương lai của mình và tôi tranh nhau tiền bạc, điều đó không đáng. Cả hai chúng tôi sẽ sống một cuộc sống trung lưu, ngày càng phát triển về mặt vật chất và tình cảm. Giống như cha mẹ trước đây của tôi, đó là điều chắc chắn.

Kết luận

Đổ lỗi cho những người “ giàu và nghèo”, họ bỏ đi vì họ không chịu được khó khăn. Nhưng một người như vậy không thể chịu đựng được và sẽ ra đi sau một thời gian. Những người ở bên cạnh bạn trong lúc khó khăn mới là những người quý giá nhất.

Related Articles

Back to top button