Chứng thận khí hư trong Đông y

1. nguyên nhân của bệnh:

chứng thận hư là do thận khí suy, xuất hiện các triệu chứng suy giảm chức năng thận. phần lớn bệnh tật là do thiếu nguyên khí, hư lao, hoặc bệnh lâu ngày liên quan đến thận mà sinh ra bệnh. chứng thận hư thường gặp ở các bệnh như: cuồng nhĩ, rung nhĩ, lao, yêu thống, dương nuy, di tinh, ma hoàng.

2. các triệu chứng lâm sàng:

Người bệnh nghe kém, ù tai, chóng mặt, lưng gối mỏi, đi tiểu đêm, hoạt tinh, tảo tiết, rêu lưỡi trắng, mạch yếu. nó nên được phân biệt với các tình trạng như suy thận, suy thận và suy thận.

3. phép biện chứng:

thận chứa tinh, kết tinh có chí, thận khí định, thực là phóng to. chứng thận hư, thận khí không ổn định, người bệnh đi tiểu đêm nhiều lần, thường xuyên hoạt động, tảo tiết, nhưng cũng có tình trạng thận khí không nóng để nuôi dưỡng não và tuỷ sống, vì vậy người bệnh thường chóng mặt và ù tai, điếc tai, có thể thấy rõ chứng thận hư có các triệu chứng khá đột ngột và nặng nề ở vùng hạ tiêu như: thân nhiệt hạ nhiệt không kiềm chế được dịch thử, đại tiểu tiện không tự chủ. . bệnh thận hư chủ yếu ở hạ tiêu, cơ chế thận khí hạn chế lúc đầu tạng thận yếu. sách Nam nhân chí hướng viết: “Thận âm hư, khí trong người không dồi dào nên có hiện tượng hoạt phù, tiết nhiều mà sắc mặt tái nhợt. .bằng gì hiện tượng âm hư xảy ra nhiều về mặt sức khỏe. về đêm ”ông nói:“ hạ âm hư lạnh không ấm chế được thủy dịch nên tiểu tiện không khống chế được.

4. chẩn đoán phân biệt:

– thận dương hư có thận hư.

Cả hai chứng đều là chứng thận hư, nhưng chứng thận hư phụ thuộc vào chứng thận dương hư. ngược lại, thận dương hư suy là do thận hư phát triển thêm một bước, căn nguyên của hai chứng bệnh căn bản giống nhau, do căn cơ không đúng, hoặc do thận già suy, hoặc do bệnh lâu ngày. liên quan đến thận, hoặc làm việc quá sức, suy thận, và đôi khi do. tình trạng cộng đồng, chẳng hạn như suy thận, ù tai, giảm thính lực. lưng phủ thận khí, thận khí bất túc, lưng gối mềm yếu, thận âm chủ về đại tiện, khi thận âm hư, bàng quang co bóp kém nên ban đêm đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt. tinh dịch đồ. hai chứng khác nhau ở chỗ: Thận dương hư đến mức dương hư nên không có chứng thận dương kém, đi tiểu đêm nhiều lần, di tinh. hai chứng khác nhau ở chỗ: chứng thận hư chưa đến mức dương hư nên chưa phát ra các chứng hư lạnh như sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt tái nhợt, rêu lưỡi trắng, mạch giữ. .. đó là cơ sở để chẩn đoán phân biệt.

– hội chứng thận hư không ổn định bằng hội chứng thận hư

Cả hai tình trạng đều do suy thận gây ra. nhưng khác ở chỗ: Thận khí không ổn định là do yếu tố nội thương, hoặc bị bệnh lâu ngày khiến thận khí bị tổn thương, thận chính khí hóa mà chứa tinh, dương khí suy thì mất chức năng khí hóa. khi thận khí mất đi sự riêng tư, âm khí kết tinh. vị của thận không đầy đủ nên chất lưỡi mỏng, mạch tế sác. đặc biệt ở xích có mạch yếu đột ngột, thận khí không ổn định là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bụng dưới trướng, mà thận hư thì không, chẳng những tình trạng thận khí không ổn định như đi tiểu đêm nhiều lần, bí đái. mà còn mắc các chứng bệnh về thận không đủ nóng để nuôi dưỡng não và tủy sống mà còn chóng mặt, ù tai, điếc tai, đó là những nguyên nhân để chẩn đoán phân biệt.

– suy thận với viêm thận bể thận.

Thận hư chủ yếu là do mệt mỏi, hoặc do tình dục quá độ làm tổn thương thận, hoặc sau khi bệnh nặng, khí hư tán loạn, hoặc ho lâu ngày, suyễn và bệnh thận. thận chủ nạp khí, nguyên khí của thận bị hư, khí mất đi sự tiếp thu, thì khí hít vào không tận gốc, khí ngược lại tích tụ thành suyễn, thở gấp, thở không ngừng, thở ra a. nhiều, hít vào thì vào ít, khi làm việc thì lên cơn suyễn nặng, vã mồ hôi, tay chân lạnh, mặt tái xanh, môi tím tái. chứng thận hư chỉ hạn chế ở giai đoạn đầu do tạng thận yếu gây ra bệnh. đó là cơ sở để phân biệt chẩn đoán.

5. phương pháp điều trị:

5.1. hội chứng thận hư xuất hiện trong hệ yêu:

nguyên nhân: sách nói “mặt sau là nắp thận, nếu khó xoay thì thận sắp hỏng”. bệnh chủ yếu do các nguyên nhân như: mắc bệnh lâu ngày, tuổi cao, vận động quá sức làm tổn thương thận sinh ra bệnh.

triệu chứng: đau lưng dai dẳng không dứt, khi mệt bệnh tăng lên, nằm nghỉ đỡ đau.

phương pháp điều trị: bổ thận tráng dương. bài thuốc thường dùng: thanh nga hoàn phối hợp với trạch tả.

chỉ bổ sung: 16g

hạt hồ đào: 12g

trả lại mô tả:

nước hoa màu: 20g

con trai hoai: 12g

con trai của sự trả thù: 8g

tôm hùm giao nhau: 12g

duong trong: 30g

tất bò: 8g

quả goji: 12g

thỏ ty zi: 12g

tiêu chuẩn giao hàng: 16g

cách dùng: sắc uống ngày 3 lần, ngày uống 3 lần, uống khi thuốc còn ấm.

5.2. hội chứng thận hư xuất hiện trong rung nhĩ, rung nhĩ và bệnh huyễn vựng:

nguyên nhân: thận chính lên tai, khi thận hư thì tinh dịch không lên được nên thính lực giảm. thận dư thì thủy suy mà mộc thì lung lay. chóng mặt lắm. cảnh âm nhạc nói: “nếu nó không tệ, nó sẽ không gây chóng mặt.”

triệu chứng: bệnh nhân ù tai, điếc tai, hoa mắt, chóng mặt, tinh thần suy nhược, lưng yếu.

điều trị: tổn thương thận.

thuốc thông thường: rung nhĩ do tim hoặc thư từ xung quanh.

trọng lượng bài tập: 12g

con trai hoai: 12g

tôm hùm giao nhau: 12g

chuẩn bị: 8g

thỏ ty zi: 12g

dong quy: 12g

quả goji: 12g

quế: 8g

san trong: 10g

nước hoa màu: 20g

nghiền thành viên hoàn mật, mỗi viên 5g, ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên.

(chú giải bảng)

(huyền thoại về quả mọng goji)

5.3. thận hư xuất hiện dương hư, di tinh:

nguyên nhân: do lãnh cảm tình dục, ngăn cản tb quá mức làm tổn hại đến thận và sinh bệnh.

triệu chứng: liệt dương, di tinh, tảo tiết, suy giảm sinh lý, tinh thần mệt mỏi, chóng mặt, tứ chi yếu ớt.

điều trị: bổ thận tráng dương.

y học thông thường: cấm dài tinh hoàn hoặc châm kim vào tinh hoàn.

nước hoa màu: 16g

thỏ ty zi: 16g

chỉ tăng cường: 12g

anh hùng: 12g

để thờ cúng các vị thần: 12g

tôm hùm giao nhau: 16g

sắc uống mỗi ngày 1 thang, tùy theo tình trạng có thể điều chỉnh phù hợp, có thể làm viên hoàn, ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên.

cơ tinh hoàn:

xác thực: 40g

trile: 40g

xương rồng: 40g

liên tục: 40g

mẫu: 40g

ràng buộc: 40g

có thể làm viên hoàn, sắc uống. nếu nó tốt, hãy sử dụng liều lượng khác.

5,4. Bệnh lao xuất hiện do suy thận:

nguyên nhân: do tb phòng quá mức, làm việc mệt mỏi, ốm đau lâu ngày, tuổi già sức yếu mà sinh ra bệnh.

các triệu chứng: nhức đầu, ù tai, giảm thính lực, mỏi lưng, đi tiểu đêm…

điều trị: thuốc bổ tuyệt vời.

vị thuốc thông dụng: tảo hà sa đại hoàn.

zi ha sa 1 game

nước hoa 100g

tianmen 48g

hoàng bá 48g

duong trong 48g

48g tim mạch

tất bò 60g

80g thông thường

xịt làm viên hoàn đắp mặt, mỗi viên 5g, ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, với nước đun sôi để ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *