Bảng giá thanh cái đồng (busbar) tủ điện

Bảng giá thanh cái mới nhất

ben thanh cập nhật bảng giá thanh cái tủ điện bằng đồng năm 2022 để quý khách hàng tiện kiểm tra và cân đối giá dự thầu của công trình sẽ xây dựng.

thông số kỹ thuật

dày x rộng x dài (mm)

lưu ý:

(*) Ngoài quy cách kích thước trong bảng giá thanh đồng còn có các độ dày khác như: 10, 12, 15 ly trở lên. Bạn cũng có thể đặt hàng thanh cái bằng đồng theo kích thước yêu cầu của bạn. chúng tôi có thể cắt và gia công theo bản vẽ yêu cầu. Để đặt hàng theo yêu cầu, vui lòng liên hệ trực tiếp với đường dây hoặc email của đội ben thanh.

(*) giá trên chưa bao gồm VAT, giá trên có thể thay đổi tùy theo thời điểm giá thị trường, để có báo giá chính xác quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline của bến hoặc gửi email.

đường dây trực tiếp: 0901 482 582

email: lienhe@thietbibenthanh.com

Thanh cái đồng tủ điện

Có rất nhiều sự cố liên quan đến thanh góp trong tủ điện mà nhiều người vẫn chưa hay biết. điều này dẫn đến lựa chọn hoặc cài đặt không chính xác. Trong bài viết dưới đây, ben thanh xin sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về thiết bị điện này để bạn yên tâm sử dụng.

thanh cái là gì

Thanh cái hay còn gọi là thanh góp thường được làm bằng chất liệu đồng được sử dụng nhiều trong tủ điện công nghiệp. nó có thể là một dây dẫn đơn hoặc sự kết hợp của nhiều dây dẫn. Thiết bị điện này được lắp đặt bên trong tủ điện. chúng thu năng lượng từ nguồn điện đầu vào. đến lượt nó, thanh cái cũng sẽ phụ trách phân phối năng lượng cho các đơn vị đầu ra.

Nói một cách đơn giản nhất, thanh cái của bảng điều khiển là kết nối để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng điện vào và ra. Hiện nay, thanh góp không chỉ được lắp đặt trong tủ điện mà còn được sử dụng rộng rãi trong hệ thống điện dân dụng và công nghiệp.

hình dạng thanh cái

Tất nhiên, nếu chúng được gọi là thanh cái khung, kích thước của chúng phải có chiều dài. Thông thường thanh cái sẽ được làm bằng chất liệu đồng có màu đỏ cam mang tính thẩm mỹ cao. kích thước thanh cái cũng được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn. chiều dài phổ biến là 4m, nhưng chiều rộng và độ dày sẽ thay đổi tùy theo đặc điểm của các ứng dụng khác nhau. Có thể kể đến một số kích thước thiết kế phổ biến như: thanh cái thông dụng nhất là 40 × 4mm; 40 × 5mm; 50 × 6mm; 60 × 8 mm … tuy nhiên, dù có sự chênh lệch về kích thước nhưng thanh cái vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền tải năng lượng điện tại từng vị trí lắp đặt.

Thanh cái tủ điện

thanh lắp trong tủ điện

đặc điểm thanh cái điện

Nếu bạn muốn chọn thanh cái để lắp đặt trong tủ điện thì việc hiểu rõ đặc tính của thiết bị này là rất quan trọng.

 • Thanh cái thường được làm bằng đồng hoặc đồng mạ niken, phổ biến là nhôm. vì giá thành của vật liệu này rẻ. Đồng thời, đồng còn có khả năng chống oxi hóa rất tốt và rất dễ gia công. Ngoài ra, bạc và thép không gỉ cũng được sử dụng nhưng mức độ phổ biến không cao do giá thành tương đối cao và đồng dẫn điện kém.

  Thanh cái là một trong những vật liệu làm tủ điện công nghiệp không thể thiếu đối với mọi hệ thống điện.

  Thiết kế thanh cái bao gồm một bộ ngắt mạch kết hợp một bộ ngắt kết nối. điều này giúp bạn có thể ngắt mạch kịp thời nếu đoạn thanh cái gặp sự cố.

  Hình dạng của thanh cái thiết bị đóng cắt rất đa dạng. có hình chữ nhật, hình tròn, hoặc mặt cắt … tuy nhiên, hình chữ nhật vẫn là lựa chọn phổ biến nhất.

  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thanh cái cho vỏ tủ điện. đây cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả và sự phù hợp của thiết bị khi ứng dụng vào môi trường thực tế. điển hình là: chất lượng, giá thành, khả năng hoạt động …

  Việc lựa chọn thanh cái cũng cần đảm bảo các điều kiện như: thuận tiện cho việc lắp đặt hoặc bảo trì, thanh cái có thể tiếp tục hoạt động liên tục ngay cả khi bảo trì, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt.

  Một thanh cái thường sẽ được sử dụng trong các trạm biến áp nhỏ. nhưng với các trạm biến áp lớn sẽ sử dụng thanh cái phụ. điều này sẽ giúp đảm bảo hệ thống điện ổn định và không bị gián đoạn.

  thanh tủ điện

  Thanh cái cho tủ điện được cung cấp trên thị trường không chỉ có nhiều kích cỡ khác nhau. kiểu dáng của thiết bị cũng rất đa dạng. Về cấu tạo, thanh cái có thể chia thành 3 loại phổ biến:

  • đầu tiên là một thanh cái

   thứ hai là thanh cái kép

   thứ ba là thanh cái tròn

   Mỗi loại thanh cái bảng sẽ có đặc điểm riêng và các chức năng ứng dụng khác nhau. ví dụ:

   hệ thống thanh đơn giản

   Đây là một thanh cái đơn được sử dụng để kết nối các đường dây đến và đường đi trong hệ thống. việc sử dụng các thanh cái riêng lẻ thường được kết hợp với bộ ngắt mạch để sử dụng tối ưu.

   Thanh cái dạng đơn

   ưu điểm

   Sử dụng thanh cái đơn cũng có nhiều ưu điểm nổi bật như:

   – nếu có lỗi trên xe buýt, toàn bộ hệ thống sẽ không tắt hoàn toàn.

   – chi phí lắp đặt và bảo trì thấp

   bất lợi

   – hệ thống sẽ tắt khi xảy ra lỗi

   – hiệu quả sử dụng không được đánh giá quá cao

   hệ thống thanh cái kép

   sử dụng thanh cái kép sẽ tăng gấp đôi điện áp cao và thấp. loại thanh cái này có thể làm cho quá trình chuyển đổi linh hoạt hơn nhiều. Bộ ngắt mạch cũng có thể được thêm vào theo yêu cầu khi lựa chọn lắp đặt thanh cái kép.

   Thanh cái dạng kép

   ưu điểm

   – thuận tiện cho cả việc cung cấp điện và bảo trì.

   – có thể kiểm tra, bảo dưỡng máy cắt khi thanh cái chính ổn định giúp hệ thống điện hoạt động bình thường.

   – nếu bus bị lỗi, mạch sẽ không bị ngắt vì nó sẽ tự động chuyển sang bus khác trong hệ thống.

   bất lợi

   – So với thanh cái đơn, chi phí lắp đặt và bảo trì thanh cái kép sẽ cao hơn nhiều.

   hệ thống thanh vòng lặp

   Thiết kế bus vòng sẽ có 2 bộ ngắt mạch trên cùng một đường dây. điều này có thể giúp giữ cho mạch và đường dẫn ổn định, ngay cả khi có sự cố với thanh cái.

   Thanh cái dạng vòng

   ưu điểm

   – thanh cái vòng có đường dẫn dự phòng để có thể đảm bảo đường truyền ổn định ngay cả khi xảy ra sự cố một phần.

   – không cần ngắt mạch và vẫn có thể thực hiện bảo trì.

   bất lợi

   – nếu bạn chọn thiết kế hệ thống thiết bị đóng cắt với thanh vòng, người dùng có thể gặp khó khăn nếu bạn muốn thêm mạch mới.

   cách chọn thanh góp cho tủ điện

   Việc lựa chọn thanh góp cho tủ điện không quá khó. tuy nhiên, để đảm bảo bạn chọn đúng thanh cái với kích thước và model chính xác, cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng. vì việc chọn ngẫu nhiên có thể làm cho thanh cái không đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của tủ điện. ví dụ:

   – nếu bạn muốn chọn một thanh cái nhỏ, hãy đảm bảo rằng bạn biết kích thước cần mua. vì loại thanh cái này thường sẽ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. mỗi vật liệu có một chức năng dẫn điện, nhưng tác dụng sẽ không giống nhau.

   – bên ngoài của thanh cái thường được phủ lớp dẫn điện sáng. do đó, khi lựa chọn sử dụng hoặc lắp đặt, người dùng phải có phương án an toàn để tránh bị điện giật.

   – Khi chọn một thanh cái, bạn nên chú ý đến vật liệu là đồng, đồng mạ niken, kẽm hay các vật liệu khác. đây là yếu tố đảm bảo điện không bị rò rỉ, thất thoát ra bên ngoài ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người sử dụng điện.

   mua thanh cái tủ điện chất lượng tốt ở đâu

   Quyết định mua thanh góp đồng chất lượng cho tủ điện là điều mà ai cũng quan tâm. nhưng điều mà nhiều người băn khoăn là tìm địa chỉ tin cậy để mua thanh cái chất lượng, giá ưu đãi? nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng quên liên hệ với ben thanh team nhé. công ty chúng tôi hiện là một trong những nhà cung cấp vật liệu điện công nghiệp chính ở cấp quốc gia.

   Nếu bạn chọn dựa vào thiết bị lắp ghép, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích thiết thực mà khó có thể từ chối. đó là:

   • sản phẩm được cung cấp bởi các đại lý thiết bị điện chính hãng. Hiện nay chợ ben thành đã “phủ sóng” khắp thành phố hồ chí minh và các tỉnh / thành trên cả nước.
   • ben thành cũng là đơn vị sản xuất và lắp đặt tủ điện có tiếng với nhiều năm trên thị trường. vì vậy không chỉ cung cấp thanh cái tốt cho bạn mà còn hỗ trợ lắp đặt tủ điện tại chỗ.
   • tất cả các mẫu thanh cái đều được cung cấp tại nhà ga thành phố. Tất cả các sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt thông qua các bên thứ ba. sản phẩm không chỉ mang lại hiệu quả vượt trội khi sử dụng mà còn an toàn, bền đẹp theo thời gian.
   • bảng giá sản phẩm ưu đãi, chiết khấu lớn cho các đơn hàng số lượng lớn.

   ben thanh sẽ cung cấp tận tình và tư vấn chuyên nghiệp về mọi thông tin sản phẩm để bạn có thể chọn được mẫu thanh cái ưng ý nhất.

  • Chính sách bảo hành thanh cái chu đáo và dài hạn
  • ben thanh cũng hỗ trợ vận chuyển toàn quốc và đổi trả hàng nhanh chóng nếu sản phẩm không đúng mẫu mã hoặc chất lượng jumper.

  Mua thanh cái cho tủ điện trong thiết bị dock là một quyết định khôn ngoan mà bạn không nên từ chối. Chúng tôi luôn cam kết phục vụ quý khách với sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và tận tâm nhất. Bất cứ ai đã tin tưởng Bến Thành sẽ hài lòng về sản phẩm và dịch vụ mà họ trải nghiệm. tất nhiên, bạn không phải là một ngoại lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *