Tiểu sử Sư Thầy Thích Minh Niệm là ai? Trụ trì chùa nào? Những bài giảng hay

Vị thiền sư này là một trong những thiền sư nổi tiếng nhất hiện nay, qua những bài giảng về đạo Phật, ông nói lên một cuộc sống vô cùng ý nghĩa và thân thiết. Chính vì điều này đã giúp ích rất nhiều cho các Phật tử trong việc tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, suy nghĩ tích cực, yêu đời hơn. Những bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời của một nhà giáo.

tiểu sử thầy thích minh niệm

Tiểu sử của một nhà sư thích thiền định

Nhà sư thích thiền này, tên thật là Lê Quốc Triêu, sinh năm 1975 tại huyện Zhoucheng, tỉnh Qianjiang. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành và trưởng thành, ông chủ yếu sống ở huyện Zhoucheng, tỉnh Qianjiang, và không đi bất cứ nơi nào khác.

tiểu sử thầy thích minh niệm

Năm 1992, khi mới 17 tuổi, vừa tốt nghiệp trung học, thiền sư đã thích xuất gia chính thức, thực hành và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa trong Phật giáo. Viện Nghiên cứu Huế (Thành phố Hồ Chí Minh), đặt tên theo luật. Tại đây, anh đã học được rất nhiều về tư tưởng Phật giáo Đại thừa, điều này đã giúp anh rất nhiều trên con đường tu tập của chính mình.

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để nghe tin cực kỳ bi thảm rằng cha và mẹ của anh đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông cùng một lúc. Đối mặt với nỗi đau quá lớn và nỗi đau mất mạng khủng khiếp nhất, vị thiền sư thích thiền này đã hoàn toàn suy sụp và đau đớn không thể chịu đựng nổi. Anh nhận ra rằng mặc dù đã trải qua quá trình tu và học Đạo nhưng anh vẫn chưa thực sự dấn thân vào con đường chuyển hóa và vượt qua khổ đau.

tiểu sử thầy thích minh niệm

Sau đó được thầy nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các buổi giảng Phật pháp do mình tổ chức để cho phật tử, tăng ni hiểu hành trình vượt qua nỗi đau, trước hết bản thân mình cần thực sự đối mặt với nó.

Sau khi phải đối mặt với nỗi đau quá lớn khi mất cả cha lẫn mẹ cùng một lúc, nhà sư thông thái đã quyết định đến để thiền định. Tôi bắt đầu tiếp xúc với thiền với khóa học cơ bản nhất về Bốn nguyên tắc cơ bản của Chánh niệm của Thiền sư Ajahn Chah. Đây cũng là khoảng thời gian mà người luyện chánh niệm cảm thấy như đang sống lại và bắt đầu một quá trình tâm linh thực sự mỗi ngày mà trước đây mình chưa từng trải qua.

Hoạt động và thực hành của các nhà sư thích thiền định

tiểu sử thầy thích minh niệm

– Năm 1992: Thầy Thích Minh bắt đầu xuất gia tại Đại học Huế, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, ông đã tiếp thu những tư tưởng truyền thống của Phật giáo Đại thừa.

– 2001: Chính thức dấn thân vào con đường thiền định. Anh thực hành theo lộ trình thiền “hiện phúc” trong Phật giáo dưới sự giảng dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

– 2005: Anh bắt đầu thực hành thiền Vipassana, một loại hình chánh niệm, dưới sự hướng dẫn của thiền sư người Mỹ sao tejaniya.

– Năm 2010: Thiền sư thích thiền định xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình với tựa đề “Hiểu về Tâm trí”. Đây được coi là một hiện tượng vì nó là cuốn sách tâm lý học Việt Nam bán chạy nhất trong nhiều năm cho đến nay. Cuốn sách này đã được bình chọn là cuốn sách ăn khách nhất và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

Liên kết mua sách trên tiki:

📗 Sách về trái tim: https://shoplink.click/xglyoe

👉 Mong các bạn ủng hộ trang này!

– Năm 2011: Anh bước vào hành trình 3 năm “đi bụi” một mình qua 25 bang lớn nhỏ trên toàn nước Mỹ. Anh chủ yếu sống một mình ở vùng hoang dã và làm tình nguyện viên tại các trang trại trồng trọt và các trung tâm trị liệu tâm lý.

– Năm 2014: Anh trở lại Việt Nam chia sẻ các phương pháp trị liệu tâm lý, khai sáng tâm linh và phương pháp thiền định cho nhiều trường đại học, doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước …

tiểu sử thầy thích minh niệm

– Năm 2015: Sau khi Sư phụ Ming Ming trở về Trung Quốc một thời gian, ông đã thành lập một trung tâm nuôi dưỡng tinh thần và huấn luyện kỹ năng sống (phiên bản Sakura) ở Lin Tong Baolu. Đối với nhiều tăng ni, phật tử, đây là địa chỉ rất đáng tin cậy khi muốn chữa lành vết thương tâm hồn. Đồng thời là cơ sở đào tạo các bác sĩ tâm lý trị liệu chuyên phục vụ cộng đồng.

– Năm 2016: Tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ hai “làm như chơi”. Nó cũng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

– Năm 2021: Thiền sư thích thiền và thực hiện chương trình đào tạo tâm lý trị liệu tại Lâm Đồng Đà Lạt. Đây là mẫu xe hoàn toàn mới, có tính đột phá cao. Bởi vì mô hình này đã giúp các nhà trị liệu tâm lý rèn luyện trong 2 năm thông qua thiền định, chuyển hóa và tự giác ngộ.

Gần đây, anh thích thiền định và cộng đồng vùng dậy đã phát triển nhiều dự án dưỡng sinh tâm hồn giúp nâng đỡ tinh thần của mọi người gần xa, nhất là trong bối cảnh con người đang trì trệ. Điều này là không thể ngăn cản trước đại dịch covid-19. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến là series radio đều đặn “Peace in Turmoil”, “Uplifting the Soul” và “Just Love To Stay” trên youtube và spotify. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Bạn nhớ trụ trì của bảo tháp nào? Bạn ở đâu?

Hiện tại, Mr Minh đang sống và làm việc tại Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng sống và Nuôi dưỡng Tinh thần Lim Tong Po Loc, hay còn gọi là Sakura Village. Anh không phải là trụ trì của tu viện nào mà chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, tư vấn tâm lý, hướng dẫn tập thiền, tu học, chữa bệnh trầm cảm …

Những thành tựu và đóng góp xuất sắc của các bậc thầy về chánh niệm

tiểu sử thầy thích minh niệm

Năm 2011, Sư Phụ Chánh Niệm đã phát hành tác phẩm đầu tiên của mình, Hiểu về Tâm trí. Đây không phải là một tác phẩm chuyên để hoằng pháp, mà là một tác phẩm đề cập đến những vấn đề rất đời thường, nhiều rắc rối nhưng lại rất nhân văn, ít nhiều bất ngờ và ai cũng từng trải qua trong đời.

Tác phẩm này giúp truyền tải những ý tưởng và lý giải về hạnh phúc, tình yêu, nỗi đau, sự tuyệt vọng, cô đơn, yếu đuối, tất cả những niềm vui-giận dữ-tình yêu-vết nhơ của cuộc sống con người trong các ngõ ngách. quan điểm của nhà sư. Những lời giải thích dễ hiểu, cùng với lối hành văn mạch lạc, khiến người đọc cảm thấy được “mở khóa” khi đối diện với những vấn đề này, biết cách chấp nhận mọi sự việc, mọi chuyện trở nên dễ dàng và bình yên hơn.

Vào năm 2016, bậc thầy về chánh niệm tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ hai “làm như chơi”. Đây là cuốn sách tiếp nối thành công của cuốn sách đầu tay “Hiểu về trái tim”. Cuốn sách thứ hai này cũng áp dụng văn phong vô cùng súc tích, ngắn gọn và giản dị, phù hợp với mọi đối tượng độc giả trên cả nước. Hiện tại, cuốn sách này được rất nhiều độc giả trẻ, những người đang tu thân, hành đạo và nghiên cứu Phật pháp yêu thích và tìm đọc.

Ngoài ra, tuy sinh sống và định cư tại Hoa Kỳ nhưng Thầy được nhiều độc giả và Phật tử trong và ngoài nước biết đến và theo dõi. Các thầy giảng bài, đăng tải các bài giảng Phật pháp trên youtube, facebook và nhiều nơi công cộng khác,…

Một số hình ảnh hay và bài giảng của minh minh

tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm

tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm tiểu sử thầy thích minh niệm

& gt; & gt; Xem Video: 10 Nhà sư Việt Nam Nổi tiếng Nhất Hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *