GIỚI THIỆU DÂY THÉP LÒ XO | PHÂN LOẠI THÉP LÒ XO Công ty TNHH Vạn Đạt

giới thiệu thép lò xo

Như chúng ta đã biết, thép là một trong những kim loại được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Thành phần chính của thép hợp kim là sắt và cacbon. tỷ lệ cacbon trong dây thép cacbon sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Thép lò xo là một loại thép đàn hồi đặc biệt được sản xuất đặc biệt để làm lò xo được sử dụng trong các bộ phận máy móc. Lò xo thường có các chức năng như tích trữ năng lượng, giảm chấn vì lò xo có thể chịu tải trọng va đập hoặc có thể thay đổi biến dạng để thích ứng liên tục.

Các loại lò xo ứng dụng khác nhau được sản xuất từ thép lò xo

các loại lò xo ứng dụng khác nhau làm bằng thép lò xo

Để đáp ứng nhiều loại tải trọng khác nhau, các công ty sản xuất thép lò xo và cơ sở sản xuất thép lò xo yêu cầu thép phải chứa một số thành phần có hàm lượng cacbon cao từ 0,5 đến 0,7% hoặc thép có hàm lượng cacbon từ 0,7 đến 1,2%. .

& gt; & gt; quy trình sản xuất thép lò xo xem tại đây

với sự hiện diện của một số nguyên tố khác, thép có nhiều ảnh hưởng hơn đến độ cứng, độ đàn hồi và khả năng chống chịu của sản phẩm.

Dây thép lò xo Vạn Đạt với nhiều quy cách và ứng dụng khác nhau

dây thép lò xo van dat với nhiều thông số kỹ thuật và ứng dụng khác nhau

Một trong những sản phẩm có độ cứng và độ đàn hồi cao là dây thép lò xo. thép lò xo là loại thép có tính đàn hồi cao nên thép lò xo thường được dùng để chế tạo lò xo, đệm biến dạng, v.v. Khả năng đàn hồi của thép lò xo này có độ ổn định cao nhất khi nhiệt luyện đạt độ cứng từ 42 đến 48 hrc.

thông tin cơ bản về thép lò xo tại van dat co., ltd.

thép cuộn: đường kính: 0,12mm-20mm

thép tấm: độ dày từ 1 mm đến 50 mm

& gt; & gt; kiểm tra loại thép lò xo là gì thành phần hóa học của thép lò xo: ​​

  • cacbon: được giữ ở mức ổn định từ 0,5% đến 0,7% để ngăn các phần tử đàn hồi khỏi biến dạng dẻo và phá hủy giòn.
  • hợp kim: các nguyên tố như mn, si, cr, ni, vân vân. chúng giúp cải thiện độ đàn hồi và độ ổn định của thép.

Ngoài inox lò xo, chúng tôi có thể phân loại inox lò xo theo tiêu chuẩn dưới đây

phân loại thép lò xo theo cấu trúc (thép)

  • đối với các yêu cầu kỹ thuật không cao, vật liệu sử dụng thường là các mác thép cacbon cao (% c> 0,6%, tương đương với mác c60 trở lên, thép lò xo 60c2, c70, thép lò xo ak). Tính đàn hồi của các loại thép này chủ yếu được tạo ra bởi độ cứng cao sau khi nhiệt luyện. Các cấp thường được sử dụng là s60c ÷ s80c (jis), s60c – csp (jis, csp = spring carbon).
  • một thành phần khác thường được sử dụng nhất trong sản xuất thép lò xo là silicon. Do đặc điểm của nó, khi đi vào mạng tinh thể thép, silic sẽ làm lệch mạng tinh thể theo chiều tăng tính đàn hồi. đại diện cho loại thép hợp kim này là mác thép 60c2 (gost), s60cm (jis, có bổ sung thêm mo để tăng tính thấm tôi và giảm hạt khi tôi nguội ở nhiệt độ cao).
  • trong nhiều trường hợp, thành phần si được thay thế bởi mn hoặc các nguyên tố hợp kim khác có tác dụng tương đương (cả hai đều có khả năng tạo cacbit như si, mn). được thể hiện bằng các mác 65g (65mn – gost), y8 (gost), sk5m (jis, tên mới là sk85), t8a (gb – china) …

phân loại thép lò xo theo tiêu chuẩn

  • thép lò xo tiêu chuẩn gb của Trung Quốc
  • thép lò xo tiêu chuẩn Nhật Bản jis
  • thép lò xo tiêu chuẩn châu Âu vi
  • thép lò xo tiêu chuẩn quốc tế astm

phân loại thép lò xo theo ứng dụng

  • thép lò xo được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp luyện thép như làm dây thép lò xo, sản xuất đệm chịu lực, sàng đá để luyện thép lò xo, … tùy theo ứng dụng mà nó có thể có quy cách và thông số kỹ thuật riêng. Để được tư vấn chi tiết về lĩnh vực bạn đang sản xuất, vui lòng liên hệ hotline hoặc zalo của van dat co., Ltd để được hỗ trợ kịp thời.

Bạn đang quan tâm đến mua thép lò xo ở đâu, mua thép lò xo ở đâu tại hà nội hay các tỉnh lân cận hay cụ thể hơn là mua thép lò xo 1mm ở đâu … mọi thắc mắc chúng tôi đều có thể giải đáp nhanh nhất có thể!

sản phẩm có liên quan

– dây thép lò xo đàn hồi

– thép lò xo để sản xuất sàng

– quy trình sản xuất lò xo công nghiệp

van dat co., ltd. là đơn vị xuất nhập khẩu với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực sản xuất và phân phối với thương hiệu masuka, osina, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *