Thiền Mantra Là Gì? Tác Động Của Mantra Yoga Với Cơ Thể

Thần chú là gì? Đây là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Nếu bạn cũng quan tâm đến yoga thần chú, thiền thần chú, hãy cùng wheyshop tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau nhé!

»xem thêm 15 lợi ích của yoga mà bạn chưa biết tại: https://wheyshop.vn/15-loi- ich-cua -yoga-ma-ban-se-muon-di-tap-ngay.html

1. câu thần chú là gì?

Thần chú là gì? Trước hết, chúng ta hiểu rằng trong tiếng Phạn, mantra có nghĩa là thần chú, nó là một từ thiêng liêng, một chuỗi âm thanh, v.v. các học viên tin rằng nó có sức mạnh tâm lý và tâm linh. Ở những hình thức tinh tế hơn, thần chú là những cụm từ du dương với những diễn giải tâm linh như niềm khao khát của con người đối với sự thật, thực tại, ánh sáng, sự bất tử, hòa bình, tình yêu, tri thức và hành động. một số câu thần chú không có nghĩa đen, tuy nhiên âm nhạc mang tính nâng cao tinh thần và mang ý nghĩa tâm linh.

Những câu thần chú sớm nhất được sáng tác bằng tiếng Phạn của người Hindu ở Ấn Độ và có tuổi đời ít nhất là 3.000 năm. thần chú hiện tồn tại trong nhiều trường phái Ấn Độ giáo, Phật giáo, Kỳ Na giáo và đạo Sikh.

yoga thần chú là một hình thức yoga đánh thức tâm trí, xóa, tổ chức lại và chuyển đổi ký ức bên trong bạn thông qua việc lặp đi lặp lại các câu thần chú. giúp đánh thức bản thân và đào sâu các khía cạnh thiền định của một bài tập yoga thể chất.

Namaste là gì ? Khái niệm Namaste được coi là khái niệm đầu tiên mà người tập yoga cần được biết đến trước cả khi bắt đầu tập luyện bộ môn này. Namaste được...

Mantra là gì?

=> Tham khảo thêm về Yoga khoả thân tại: https://wheyshop.vn/bi-mat-xung-quanh-bo-mon-yoga-khoa-than.html

2. làm thế nào để thực hành yoga thần chú?

yoga thần chú trung hòa tâm trí và bản năng, cho phép người tập chuyển sang trạng thái ý thức thuần khiết hơn, làm dịu tâm trí, tập trung và tuyệt vời để kiểm soát hơi thở. thần chú yoga rất mạnh mẽ. Nó có lợi cho học sinh, vì nó cải thiện sức khỏe nói chung. và ổn định tinh thần. Mặc dù yoga thần chú thường được coi là một sự đổi mới của Ấn Độ giáo, nó cũng được các tôn giáo khác như Phật giáo và Kỳ Na giáo tiếp nhận và phát triển

Mantra Yoga có thể được thực hành theo ba cách.Mantra là gì ? Đây là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới Mantra Yoga, thiền Mantra thì hãy cùng WheyShop tìm hiểu chi tiết..

  • Hình thức đầu tiên được gọi là baikhari, trong đó thần chú được tụng niệm thành tiếng. kiểu tụng kinh này có lợi cho việc loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn khỏi tâm trí và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thiền định.
  • phương pháp tụng kinh thứ hai được gọi là upanshu, trong đó thần chú được tụng bằng một giọng rất trầm mà chỉ người tập có thể nghe thấy.
  • Phương pháp thứ ba là tụng thần chú một cách nhẹ nhàng. cái này được gọi là manasic và được sử dụng bởi những người tập nâng cao.

Mantra là gì ? Đây là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới Mantra Yoga, thiền Mantra thì hãy cùng WheyShop tìm hiểu chi tiết...

Tập luyện Mantra Yoga như thế nào?

=> Tham khảo bài viết về Luân xa là gì và cách khai mở luân xa tại đây: https://wheyshop.vn/luan-xa-la-gi.html

3. Tác động của Mantra Yoga đến cơ thể người là gì?Mantra là gì ? Đây là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới Mantra Yoga, thiền Mantra thì hãy cùng WheyShop tìm hiểu chi tiết...

3.1 kích thích hệ thống nội tiết

Khi niệm một câu thần chú, bạn ấn lưỡi vào vòm miệng để kích thích vùng dưới đồi, đồi thị và tuyến yên. rung động này phát ra từ vùng dưới đồi chỉ đạo các hoạt động của tuyến yên và điều chỉnh hệ thống nội tiết, chịu trách nhiệm giải phóng. các hormone hóa học giúp cân bằng cơ thể và có tác dụng chữa bệnh.

Ngồi thiền Yoga là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp người tập giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tìm được sự an yên trong suy nghĩ và tâm hồn. Vì thế mà...

Mantra Yoga giúp Kích thích hệ thống nội tiết

3.2 Giúp tập trung sự chú ý của bạn

Thông thường, khi chúng ta thiền, tâm trí của chúng ta liên tục chuyển từ suy nghĩ này sang suy nghĩ khác, khiến chúng ta khó tập trung chú ý. thần chú có tác dụng đánh lạc hướng tâm trí khỏi những suy nghĩ. suy nghĩ phù phiếm giúp tinh thần luôn tập trung.

Ngoài ra, đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực ra khỏi tâm trí bạn.

Mantra là gì ? Đây là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới Mantra Yoga, thiền Mantra thì hãy cùng WheyShop tìm hiểu chi tiết...

Mantra Yoga Giúp tập trung sự chú ý của bạn

3.3 Mantra sắp xếp rung động để tạo ra nhận thức

Rung thần chú có khả năng sắp xếp lại cấu trúc phân tử của bạn vì mỗi âm thanh có độ rung khác nhau và kết quả là mỗi câu thần chú có tác dụng khác nhau. nghĩ về việc một loại nhạc nào đó đưa bạn vào một tâm trạng cụ thể như thế nào. hoặc xem xét cảm giác của bạn khi có nhiều tiếng ồn hoặc khi ai đó la hét. những câu thần chú được thiết kế để điều chỉnh trải nghiệm của bạn thông qua những rung động tinh tế mà chúng gây ra trong con người bạn. mỗi câu thần chú được thiết kế để có một hiệu ứng khác nhau.

Ngồi thiền Yoga là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp người tập giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tìm được sự an yên trong suy nghĩ và tâm hồn. Vì thế mà...

Mantra sắp xếp rung động để tạo ra nhận thức

3.4 Điều chỉnh nhận thức với các khía cạnh của bản thân và vô hạn

Không chỉ những câu thần chú có tác động mạnh mẽ đến con người bạn, mà mọi rung động đều quan trọng. khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn tạo ra một rung động tinh vi. bạn càng nhạy cảm, bạn càng trải qua nhiều tác động sâu sắc.

Ngoài ra, bạn càng tập trung vào câu thần chú, nó sẽ càng có nhiều tác động đến ý thức của bạn. Sự rung động này càng kéo dài, nó càng ảnh hưởng đến con người bạn, sự rung động của suy nghĩ sau đó tạo ra sự rung động về cảm xúc, tạo ra sự rung động trong cơ thể vật chất. đây là nơi bắt nguồn của tất cả các cảm giác trong cơ thể.

Namaste là gì ? Khái niệm Namaste được coi là khái niệm đầu tiên mà người tập yoga cần được biết đến trước cả khi bắt đầu tập luyện bộ môn này. Namaste được...

Mantra Yoga giúp Điều chỉnh nhận thức với các khía cạnh của bản thân và vô hạn

» Tham khảo Power Yoga và hướng dẫn tập Power Yoga cho người mới bắt đầu tại: https://wheyshop.vn/power-yoga-la-gi-loi-ich-tuyet-voi-cua-power-yoga.html

4. cách tụng chú hiệu quả nhất

trước tiên, bạn cần biết những gì bạn đang nhắm mục tiêu. sau đó, tìm loại câu thần chú phù hợp nhất với những gì bạn muốn biến đổi hoặc những gì bạn muốn làm việc.

nghĩa là:

  • niệm to và niệm thầm (trong tâm) đan xen vào nhau. Ví dụ: niệm thành tiếng trong 12 phút, sau đó niệm trong im lặng 12 phút, sau đó niệm thành tiếng, sau đó niệm trong im lặng.
  • Bạn nên chọn một không gian yên tĩnh và thoải mái. bởi vì nếu bạn muốn khóc khi niệm hoặc nếu ký ức nảy sinh, bạn cũng có thể thoải mái thể hiện nó.
  • Bạn có thể đọc lại bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi bạn bất an, lo lắng hoặc đau ốm.
  • khi hát, nếu bạn bất chợt muốn khóc, muốn hét lên, tức giận và buồn bã, hãy để cảm xúc bộc lộ ra ngoài. cho phép bản thân cảm nhận rồi hát tiếp để cảm xúc được chuyển hóa. và đẩy những cảm xúc tiêu cực, những niềm tin tiêu cực. hoặc khi niệm bạn cảm thấy đau ở một số bộ phận trên cơ thể, hãy tiếp tục niệm cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. đây là một dấu hiệu của sự chữa lành.
  • bạn nên đọc các câu thần chú bằng các ngôn ngữ cổ: tiếng phạn, tiếng Do Thái cổ … vì bạn có thể không hiểu một cách có ý thức, nhưng vô thức, tiềm thức và siêu thức thì bạn có thể hiểu được. bởi vì bạn đã sống rất nhiều cuộc đời.
  • khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi bạn thức dậy và trước khi đi ngủ.

Namaste là gì ? Khái niệm Namaste được coi là khái niệm đầu tiên mà người tập yoga cần được biết đến trước cả khi bắt đầu tập luyện bộ môn này. Namaste được...

Cách niệm Mantra hiệu quả nhất

» Tham khảo 7 bài tập Yoga Ấn Độ dành cho người mới bắt đầu tại: https://wheyshop.vn/top-7-bai-tap-yoga-an-do-cho-nguoi-moi.html

Bài viết trên giúp bạn hiểu thêm về mantra cũng như một số công dụng mà yoga mantra mang lại cho người tập. Hình thức tập luyện này giúp người tập giải tỏa cảm xúc và nâng cao nhận thức về mọi thứ xung quanh. Vì đây là một loại hình cụ thể của yoga nên tốt nhất bạn nên tập dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc tìm hiểu kỹ trước khi tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *